7 sai lầm trong giao dịch bất động sản khiến tiền “đội nón” ra đi


Đầu tư bất động sản từ trước đến nay vẫn được xem là kênh đầu tư nhộn nhịp và có nhiều cơ hội giúp nhà đầu cơ “phất” lên với khoản sinh lời lớn. Thế nhưng, cũng giống như rất nhiều loại hình đầu tư khác, bất động sản cũng tồn tại những rủi ro riêng khiến nhà đầu cơ dễ “mất trắng” sau một đêm. Hãy điểm qua 7 sai lầm trong giao dịch bất động sản khiến tiền của nhà đầu tư “đội nón” ra đi cùng Trần Đức Phú BDS nhé.

Mua theo phong trào, mua vì “chiết khấu”, khuyến mãi

Mua bất động sản theo phong trào được xem là một hành động giao dịch cực kỳ nguy hiểm. Điểm lại quá khứ, không ít vụ “bong bóng” bất động sản xuất hiện do nhà đầu cơ mua theo phong trào. Chỉ vì lời “kháo” nhau mua đất ở chỗ này tốt, mua đất ở chỗ kia giàu,… mua số lượng lớn vì chiết khấu ưu đãi của chủ đầu tư mà quên đi tính sinh lời của lô đất dễ khiến nhà đầu tư “trắng tay”.

Hãy giữ “cái đầu lạnh” để không đầu tư vô ích

Trong kinh doanh bất động sản, giữ một “cái đầu lạnh” là điều cần thiết. Đừng hành động theo cảm tính hoặc để cảm xúc chi phối hành vi mua sắm.

>> Xem thêm: Có nên đầu tư kinh doanh resort không? Ưu nhược điểm của resort là gì?

Đầu tư ở cuối chu kỳ của nhà đất

Mỗi loại hình bất động sản đều có chu kỳ của sự tăng trưởng. Có nghĩa là từ giai đoạn giá thấp là giai đoạn khởi động. Sau đó, giá bất động sản dần tăng và đạt đỉnh rồi sẽ bắt đầu chu kỳ mới.

Đầu cơ vào chu kỳ cuối cùng là một 7 sai lầm trong giao dịch bất động sản rất phổ biến. Sở dĩ, nhà đầu tư mắc phải lỗi này là do hiệu ứng đám đông một phần và tâm lý “muốn chắc chắn”. Nhà đầu tư chờ lúc bất động sản lên giá mới bắt đầu “xuống tiền”. Từ đó, phải chờ một thời gian rất lâu hoặc cắn răng chịu lỗ.

Không xem xét đến các yếu tố môi trường, cảnh quan xung quanh bất động sản

Nhà đầu cơ hãy nhớ rằng, không có khu đất nào là “vàng” nếu tách rời khỏi môi trường xung quanh. Chẳng hạn, bạn muốn xây dựng nhà máy giữa khu đô thị đông đúc thì tính khả quan là rất thấp.

Nhà đầu tư cần xem xét các yếu tố xung quanh khu đất

Với nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư non trẻ thường tin vào những lời “bùi tai” như các dự án xây khu phố, khu du lịch nhưng lại được đặt trong vùng ô nhiễm không khí. Sự đầu tư này chỉ khiến nhà đầu tư “lỗ chứ không lãi” vì khu đất không có giá trị sử dụng thực tế. Nếu vùng này được quy hoạch làm kho bãi hoặc nhà máy, xí nghiệp thì lại hoàn toàn có khả năng.

Do vậy, khi đầu tư nhà đầu tư cần xem xét thêm các yếu tố xung quanh khu đất để quyết định đúng đắn hơn.

Không quan tâm đến phong thủy

Cụm từ phong thủy có thời gian bị nhiều người hiểu lầm là mê tín dị đoan. Tuy nhiên, thực tế phong thủy ở đây được xem xét với góc nhìn khoa học. Có nghĩa là địa thế nhà, cách xây dựng sao cho nhà đón nắng, đón gió, không bị ngập, bị trũng và giảm thiểu ảnh hưởng của môi trường tự nhiên lên nhà ở.

Khu đất, nhà ở có phong thủy xấu sẽ “đốt” của nhà đầu tư nhiều tiền để tu sửa và nếu bán “tháo” thì cũng không được giá.

>>> Xem thêm: Các yếu tố đánh giá tiềm năng dự án bất động sản

Đón “sóng” bất động sản từ quá sớm

Đây cũng là một trong 7 sai lầm trong giao dịch bất động sản khá phổ biến. Nếu như lỗi đầu tư ở cuối chu kỳ của bất động sản do nhà đầu tư chậm trễ thì lỗi này lại xuất phát từ sự hấp tấp của nhà đầu tư.

Đừng nên vội vàng đón “sóng” để bất động sản trở thành đất hoang

Thông thường, các nhà đầu tư thành công đều là các nhà đầu tư biết nhìn nhận cơ hội của một dự án từ sớm. Tuy nhiên, nhìn nhận quá nhanh và đầu tư bằng cách dốc “núi tiền” không phải là cách hay. 

>> Xem thêm: Có nên mua đất nền Phú Quốc không? Đầu tư thế nào để sinh lời?

Làn sóng bất động sản này chưa rõ bao giờ sẽ xuất hiện và dòng tiền của nhà đầu tư có nguy cơ đóng băng. Nhà đầu tư phải đảm bảo một dự án bất động sản cần đạt được cả ba yếu tố: cơ sở hạ tầng, tiện ích nội – ngoại khu và mật độ dân cư mới có thể thành công.

Đầu tư bất động sản vượt sức chi trả

Với những nhà đầu tư “lướt sóng”, đây là một trong 7 sai lầm trong giao dịch bất động sản kinh điển. Nhà đầu tư có nguy cơ mất hết số tiền đầu cơ và rơi vào nợ nần vì chưa biết bao giờ sẽ bán được. Việc đầu tư này quá liều lĩnh và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Dự án không có gì nổi bật

Số lượng dự án bất động sản hiện nay quá nhiều, thị trường dần trở nên bão hòa. Thay vì đầu tư vào những dự án không có điểm nổi bật, nên chọn những dự án mới và nhiều tiện ích như resort, bất động sản nghỉ dưỡng.

Chọn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng là sự lựa chọn đúng đắn

Trên đây cũng là 7 sai lầm trong giao dịch bất động sản rất thường gặp. Nhà đầu tư có thể thấy, việc đầu tư bất động sản mang lại lợi nhuận cao nhưng không hề dễ dàng. Nhà đầu tư ngay hôm nay có thể tìm hiểu L’Alyana Senses World và phân khu Furama Resort & Spa Phú Quốc với nhiều điểm nổi bật và độc đáo. Dự án này hứa hẹn mang lại tiềm năng vượt trội ngay cả khi thị trường nhà đất “chuyển mình” sang đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. 


0909 123 277

zalo
viber