bản đồ huyện hóc môn thành phố hồ chính minh & thông tin quy hoạch


Hiện nay, Hóc Môn được xem là một huyện phát triển khá rầm rộ và nhanh ở TPHCM, cơ hội phát triển BĐS tại huyện Hóc Môn dựa trên các tiềm năng sau khi quy hoạch là rất lớn. Bài viết sau, Trần Đức Phú BDS sẽ giúp bạn cập nhật những thông tin mới nhất về bản đồ huyện hóc môn thành phố hồ chính minh cùng với những thông tin quy hoạch của huyện và xu hướng thị trường BĐS trong giai đoạn sắp tới.

Giới thiệu chung về huyện Hóc Môn

Hóc Môn là một huyện ngoại thành nằm về phía Tây Bắc Thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố 20 km. Trong thời kì kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Hóc Môn là một quận của tỉnh Gia Định. 

Sau ngày giải phóng (30/4/1975), Hóc Môn trở thành 1 trong 6 huyện ngoại thành của Thành phố Hồ Chí Minh bao gồm 16 xã và 01 thị trấn với  tổng diện tích tự nhiên là 165,76 km2, phía Bắc giáp huyện Củ Chi, phía Nam giáp huyện Bình Chánh và quận Tân Bình, phía Đông giáp huyện Thuận An tỉnh Bình Dương và quận Gò Vấp, phía Tây giáp huyện Đức Hòa tỉnh Long An..

Đến ngày 01/4/1997 do tình hình phát triển kinh tế – xã hội chung nên thành phố yêu cầu 07 xã của huyện Hóc Môn tách ra để thành lập quận 12. Hiện nay, Hóc Môn có 11 xã và 01 thị trấn, với dân số 542.000 người với mật độ dân số trung bình 3.860 người/km2 (theo thống kê 1/4/2019).

Huyện Hóc môn có bao nhiêu xã

Về mặt phương diện hành chính, hiện nay huyện Hóc Môn bao gồm thị trấn Hóc Môn và 11 xã: Xã Bà Điểm, Xã Đông Thạnh, Xã Nhị Bình, Xã Tân Hiệp, Xã Tân Thới Nhì, Xã Tân Xuân, Xã Thới Tam Thôn, Xã Trung Chánh, Xã Xuân Thới Đông, Xã Xuân Thới Sơn, Xã Xuân Thới Thượng.

Theo quy hoạch, đến năm 2020 tổng diện tích đất tự nhiên của huyện Hóc Môn là 10.943,38 ha, gồm: Đất nông nghiệp có diện tích 1.200 ha, Đất phi nông nghiệp chiếm phần diện tích còn lại với 9.743,38 ha.

Công nghiệp – dịch vụ và nông nghiệp kinh tế vườn là cơ cấu kinh tế của huyện trong tương lai.

Huyện Hóc Môn thuận tiện về giao thông đường bộ, có Quốc lộ 22 và xa lộ vành đai, là địa bàn cửa ngõ phía bắc thành phố.

Bản đồ huyện hóc môn thành phố hồ chính minh

ban-do-huyen-hoc-mon-thanh-pho-ho-chi-minh
bản đồ huyện hóc môn thành phố hồ chính minh

Thông tin quy hoạch chung huyện Hóc Môn trong thời gian tới

Chuyển đất cây xanh tại xã Xuân Thới Thượng sang đất đô thị

UBND Thành phố vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ về điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch chung xây dựng TP.HCM đến năm 2025. Trong đó đất có diện tích khoảng 384,2ha thuộc xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn được điều chỉnh chức năng khu từ đất dự trữ phát triển, cây xanh, thể dục thể thao thành chức năng dịch vụ đô thị kết hợp khu đô thị sinh thái.

Khi khu đất này được điều chỉnh chức năng quy hoạch sẽ làm tăng hiệu quả sử dụng đất, thúc đẩy đầu tư, phát triển khu vực phía Tây – Bắc Thành phố; giúp giãn dân, giảm áp lực hạ tầng và giao thông cho khu nội thành hiện hữu; phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của Thành phố trong giai đoạn hiện nay và sau năm 2025.

Phát triển các khu công nghiệp

Các khu công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp sẽ được tiến hành hình thành và quy hoạch. Các vấn đề tại huyện Hóc Môn đã được các nhà đầu tư nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng để đảm bảo hiệu quả cao nhất khi bắt tay thực hiện quy hoạch.

Đồng thời, bố trí thêm một số cụm công nghiệp có tiềm năng phát triển như: cụm công nghiệp tại xã Xuân Thới Sơn chiếm 50ha, xã Bà Điểm chiếm 60 ha, trên địa bàn xã Đông Thạnh chiếm 80ha và thị trấn huyện lỵ khác là 10 ha. Các khu công nghiệp sẽ được phân bố đều để đảm bảo kinh tế từng khu vực trong huyện .

Thực hiện các dự án khu dân cư

        Khu dân cư Tân Xuân: số dân dự kiến 120.000 người trên diện tích tự nhiên 400 ha

        Khu dân cư Thới Tứ: nằm ở phía Đông thị trấn Hóc Môn, có tổng diện tích tự nhiên là 40 ha với 13.000 người sinh sống trong thời gian dự kiến 2020.

        Khu dân cư công nghiệp Đông Thạnh: Tổng diện tích 180 ha và số dân dự kiến 52.000 người.

        Khu dân cư thị tứ Cầu Lớn nằm ở phía Tây Quốc lộ 22 với tổng diện tích tự nhiên là 150 ha và dự kiến 32.000 người dân sẽ sinh sống năm 2020

        Khu dân cư Bà Điểm có số dân dự kiến 55.000 người sinh sống cũng nằm ở phía Tây Quốc lộ 22 với tổng diện tích 200 ha.

Hiện nay tại huyện Hóc Môn còn có một số dự án khu đô thị được nhiều người quan tâm như: dự án Sophia Garden, dự án Eco Town, dự án khu dân cư Hoàng Hải, dự án khu đô thị mới Xuân Thới,…

Xem thêm: Quận 2 có bao nhiêu phường. Xu hướng phát triển sắp tới tại Q2

Quy hoạch giao thông

        Cải tạo và mở rộng các tuyến đường giao thông  nhằm tạo thành mạng lưới đường hoàn chỉnh.

        Các tuyến đường giao thông đối ngoại: đường Quốc lộ 1A, đường Quốc lộ 22 (đoạn từ đường Hương lộ 60 đến ranh huyện Củ Chi) có lộ giới 120m; đường Quốc lộ 22 (đoạn từ quận 12 đến đường Hương lộ 60), đường Vành đai 3 có lộ giới 60m.

        Các tuyến đường giao thông đối nội: hình thành và phát triển thêm các tuyến đường chính trong các khu đô thị như: đường D5 (đường số 1) và 2 tuyến đường vòng thuộc khu đô thị đại học Quốc tế Berjaya có lộ giới 60m; đường Lê Văn Khương, đường Bùi Công Trừng, đường Đặng Công Bỉnh, đường Đặng Thúc Vịnh, đường Nguyễn Văn Bứa, đường Tô Ký (theo tuyến hiện hữu), đường Vòng cung Tây Bắc, đường N6 nối dài, đường dọc Kênh Xáng, đường dọc Rạch Tra, đường nối Kênh Xáng – Vòng cung Tây Bắc có lộ giới 40m.

Xu hướng thị trường bất động sản tại huyện Hóc Môn

Đất nền vẫn được xem là cơn sốt của thị trường bất động sản

Cơn sốt đất nền của huyện Hóc Môn bắt đầu bùng nổ và lan rộng khi có thông tin UBND thành phố đề xuất cho huyện lên quận. Nhiều nhà đầu tư khi nghe thông tin này đã ôm một số lượng các lô đất với giá rẻ sau đó đẩy giá lên cao để bán. Dọc các con đường như Phạm Thị Giây, Nguyễn Ánh Thủ, Đặng Thúc Vịnh… giá đất nền tại đây bị đẩy lên khá cao. Tuy nhiên, tại buổi làm việc giữa lãnh đạo thành phố với đại diện các sở ngành và quận huyện ngày 18/5 vừa qua thì huyện Hóc Môn chưa đủ điều kiện để nâng cấp lên quận theo các tiêu chí hiện hành của Bộ Nội vụ.

"<yoastmark

Xu hướng căn hộ chung cư

Từ những chính sách quy hoạch của Nhà nước để đổi mới cơ sở hạ tầng cho huyện thì các nhà đầu tư lớn nhận thấy tiềm năng của thị trường bất động sản ở đây, đã chú trọng vào việc xây dựng các khu căn hộ chung cư. Đây sẽ là một xu hướng đi đầu của thị trường bất động sản huyện Hóc Môn.

Kết luận: Với những cơ hội do quá trình quy hoạch huyện Hóc Môn mang lại, sẽ thúc đẩy nền kinh tế huyện phát triển cũng như tạo ra làn sóng mới cho thị trường bất động sản nơi đây. Hy vọng bài viết, bản đồ huyện hóc môn thành phố hồ chính minh & thông tin quy hoạch mới sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn.

Có thể bạn quan tâm: Đất phát triển hạ tầng là gì? Câu chuyện có thật khi mua đất hạ tầng


0909 123 277

zalo
viber