Bản đồ quy hoạch xã Đa Phước huyện Bình Chánh ra sao?


Đa Phước là một xã nằm ở phía Đông của huyện Bình Chánh, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 28km. Đây là một trong những xã có nhiều chính sách quy hoạch nhất tại huyện Bình Chánh. Bài viết sau đây Trần Đức Phú BDS xin chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan đến bản đồ quy hoạch xã Đa Phước huyện Bình Chánh cũng như tiềm năng bất động sản nơi đây sau quy hoạch.

Tổng quan về xã Đa Phước – Huyện Bình Chánh

Diện tích xã Đa Phước

Xã Đa Phước có tổng diện tích là 16.1km2 bao gồm: Đất nông nghiệp 1106,32 ha, chiếm 68,75% diện tích của xã, đất phi nông nghiệp 501,14 ha chiếm 31,14% diện tích đất của xã và đất chưa sử dụng là 1,69 ha chiếm 0,11%. Trong đó, đất đang được định hướng phát triển theo hướng công nghiệp và dịch vụ chính là đất phi nông nghiệp và đất chưa sử dụng. Với  những điều kiện thuận lợi trên có thể nói trong tương lai xã Đa Phước sẽ có những bước phát triển rất mạnh mẽ.  

Vị trí địa lý

        Phía Bắc giáp với xã Phong Phú huyện Bình Chánh;

        Phía Đông giáp với huyện Nhà Bè;

        Phía Tây giáp với xã Hưng Long huyện Bình Chánh;

        Phía Nam giáp với xã Qui Đức huyện Bình Chánh và tỉnh Long An.

xã đa phước bình chánh

Phương diện hành chính

Xã Đa Phước được chia ra làm 05 ấp, bao gồm: ấp 1, ấp 2, ấp 3, ấp 4 và ấp 5. Dân cư của xã phân bố không đồng đều, đa số dân cư phân bố tập trung ở các kênh rạch và dọc theo đường QL50.

Bản đồ quy hoạch xã đa phước huyện bình chánh ra sao?

Xã Đa Phước được quy hoạch theo đồ án quy hoạch chung xây dựng Huyện Bình Chánh đến năm 2020.

Theo thông tin quy hoạch, xã Đa Phước nằm trong quy hoạch phân bố dân cư thuộc cụm dân cư số 5 (cùng với xã Bình Hưng và xã Phong Phú). Trong đó, gia tăng diện tích đất phi nông nghiệp gồm: Đất dành cho sản xuất kinh doanh và đất phát triển cơ sở hạ tầng.

Thành lập khu công nghiệp Đa Phước

Theo kế hoạch được duyệt  ban đầu là thành lập cụm công nghiệp Đa Phước. Hiện tại, Cụm công nghiệp Đa Phước đang trong quá trình làm thủ tục chuyển đổi sang Khu công nghiệp Đa Phước. Khu công nghiệp có tổng diện tích khoảng 90ha với mục tiêu xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật đầy đủ như: Nền, hệ thống cấp thoát nước và xử lý nước thải , hệ thống giao thông, cảnh quan cây xanh để cho các nhà đầu tư có nhu cầu thuê đất để thực hiện xây dựng nhà máy, nhà xưởng theo đúng quy hoạch của Khu công nghiệp.

Quy hoạch 1/500 depot Đa Phước Metro số 5

Theo đồ án quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 đã được UBND thành phố phê duyệt, depot Đa Phước sẽ có tổng diện tích 31,68 ha, được định hướng sẽ là khu tổ chức vận hành tuyến đường sắt đô thị số 5, hệ thống bảo dưỡng sửa chữa và các hoạt động khác có liên quan.

bản đồ quy hoạch xã Đa Phước huyện Bình Chánh

Mặt bằng Depot Đa Phước

Dự án depot Đa Phước có vị trí:

        Giáp khu liên hợp xử lý chất thải rắn và nghĩa trang Đa Phước ở phía Đông và Đông Bắc.

        Giáp Quốc lộ 50 hiện hữu ở phía Tây và giáp ranh quy hoạch nút giao thông dự kiến thuộc dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành với Quốc lộ 50 ở phía Tây Nam.

        Giáp khu nông nghiệp hiện hữu ở phía Tây Nam.

        Giáp ranh quy hoạch Bến xe Cần Giuộc mới ở phía Bắc.

Các phân khu của Depot Đa Phước gồm

        Khu hành chính: Tòa nhà văn phòng trung tâm, quản lý điều hành toàn tuyến và depot tuyến metro số 5.

        Khu bảo dưỡng, sửa chữa; bãi đậu tàu; các nhà xưởng bảo dưỡng, sửa chữa; trạm vệ sinh đoàn tàu; đường chạy thử, đường đậu tàu công vụ, đường chứa máy dồn; Kho, bãi vật tư phụ tùng…

        Các khu khác: Nhà bảo vệ, trạm điện, trạm xử lý nước thải, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống chiếu sáng…

Có thể bạn quan tâm: Giá đất quận 9 hiện nay | Bảng giá đất quận 9 so với giá thực tế

Quy hoạch 1/500 Nghĩa trang công viên Hòa Bình

UBND TP.HCM đã phê duyệt đồ án quy hoạch Nghĩa trang công viên Hòa Bình ở xã Đa Phước tại quyết định số 3882/QĐ-UBND.

Khu vực quy hoạch Nghĩa trang thuộc Ấp 1, xã Đa Phước, huyện Bình. Nghĩa trang công viên Hòa Bình giáp cầu Rạch Chiếc ở phía Bắc, giáp trục đường chính vào Khu liên hợp xử lý chất thải rắn và nghĩa trang Đa Phước ở phía Nam, giáp khu cây xanh cách ly ở phía Tây và giáp nghĩa trang và khu xử lý bùn ở phía Đông.

bản đồ quy hoạch xã Đa Phước
Khu đất quy hoạch nằm trong Khu liên hợp xử lý chất thải rắn và nghĩa trang Đa Phước

Khu đất quy hoạch nằm trong Khu liên hợp xử lý chất thải rắn và nghĩa trang Đa Phước, Quốc lộ 50. Quy hoạch tại đây được tổ chức theo hình thức là khu nghĩa trang công viên.

Khu đất quy hoạch có tổng diện tích là 155.653 m2. Trong đó:

        Khu đất dùng để chôn cất có diện tích là 80.143 m2 chiếm 51,49%;

        Đất giao thông có diện tích là 25.701m2 chiếm 16,51%;

        Đất cảnh quan cây xanh có diện tích là 23.535 m2 chiếm 15,12%;

        Đất mặt nước có diện tích là 18.417 m2 chiếm 11,83%.

Đồ án quy hoạch Sài Gòn Xanh

Tại Quyết định số 4768/QĐ-UBND, Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Sài Gòn Xanh tại xã Đa Phước cũng đã được UBND Thành phố phê duyệt.

bãi rác đa phước

Theo quy hoạch khu vực nghiên cứu Sài Gòn Xanh sẽ nằm trong Khu liên hợp xử lý chất thải rắn và nghĩa trang Đa Phước của xã Đa Phước. Khu vực nghiên cứu Sài Gòn Xanh tọa lạc tại vị trí rất thuận lợi: phía Bắc giáp rạch Chiếu, phía Nam giáp đường, phía Đông có một phần giáp rạch Chiếu, một phần giáp đường nội bộ, phía Tây giáp rạch và cây xanh cách ly.

Tổng diện tích khu đất là 47,62ha toàn khu quy hoạch 11 chức năng gồm: Khu hành chính, nhà bảo vệ; khu vực thí nghiệm; khu vực chứa bùn không tái chế; khu vực chứa bùn đặc chờ xử lý; khu chứa bùn lỏng; trạm cân; Khu vực nhà kho; Trạm xử lý nước thải; Khu vực phối trộn, tách cát và tiếp nhận nguyên liệu; Khu vực ủ compost; Khu vực đóng gói, chế biến sản phẩm…

Về quy hoạch giao thông: có tuyến giao thông kết nối liên khu, mạng lưới giao thông trong khu vực dự án đáp ứng được nhu cầu vận tải cho khu vực của dự án. Ngoài ra còn có hệ thống xà lan, bến bãi đỗ xe thuận tiện cho việc vận chuyển nguyên vật liệu ra vào khu dự án. Bên cạnh đó, nhằm phù hợp với hình dạng khu đất quy hoạch thì hệ thống mạng lưới đường cũng được thiết kế theo dạng sơ đồ hình vòng kết hợp rẽ quạt.

Tiềm năng của xã Đa Phước sau khi quy hoạch

Xã Đa Phước nằm ở vị trí địa lý vô cùng thuận lợi, địa hình và điều kiện kinh tế của xã cũng có nhiều ưu thế nổi bật như: địa hình bằng phẳng, dân cư nơi đây đa số phát triển sản xuất công nghiệp, TTCN và kinh doanh. Bên cạnh đó, xã Đa Phước còn là một trong những xã nhận được nhiều sự quan tâm quy hoạch của UBND huyện cũng như của UBND thành phố trong thời gian qua. Xã Đa Phước hứa hẹn sẽ phát triển nhanh chóng trong thời gian tới với nhiều tiềm năng phát triển khi nhận được nhiều chính sách quy hoạch mạnh mẽ như trên.

Chính những điều kiện trên sẽ tạo tiền đề thúc đẩy các dự án bất động sản và nhiều khu dân cư dần hình thành trong tương lai. Do đó, thị trường nhà đất tại đây cũng sẽ phát triển nhanh chóng và thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Xã Đa Phước sẽ là nơi lý tưởng để sống cũng như để đầu tư cho những ai đang có dự định “chọn nơi gửi vàng”.

Tuy nhiên, nhằm hạn chế những rủi ro khi mua đất không đúng pháp lý bạn cần sáng suốt trong việc lựa chọn đơn vị uy tín để được hỗ trợ mua đất hợp pháp.

Trên đây là thông tin chi tiết về nội dung bản đồ quy hoạch xã Đa Phước huyện Bình Chánh mà Trần Đức Phú BDS đã tổng hợp được. Hy vọng với nội dung bài viết trên đã mang lại những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Xem thêm: Thông tin quy hoạch xã vĩnh lộc A huyện Bình Chánh mới nhất


0909 123 277

zalo
viber