Bất động sản nghỉ dưỡng là gì, đầu tư có lợi ích gì?


Nhờ sự phát triển của du lịch, việc đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng từ năm 2016 – 2017 đến nay có sự phát triển mạnh mẽ. Các nhà đầu tư không cần bỏ quá nhiều vốn nhưng cơ hội thu về lợi nhuận rất cao. Cũng vì lý do đó mà nhiều nhà đầu tư mới bước vào thị trường bất động sản cũng quan tâm nhiều tới loại hình bất động sản này. Trong bài viết dưới đây, Trần Đức Phú BDS sẽ cùng bạn tìm hiểu bất động sản nghỉ dưỡng là gì, có nên đầu tư vào loại hình bất động sản này hay không?

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng là căn hộ nghỉ dưỡng, biệt thự nghỉ dưỡng, condotel, nhà liền kề,… được xây dựng gắn liền với các khu du lịch và được bán lại cho các cá nhân hay tổ chức. Đối với bất động sản nghỉ dưỡng thường được đưa vào thương mại hóa theo hai cách: chủ sở hữu tự kinh doanh hoặc chủ đầu tư thuê lại sản phẩm và kinh doanh rồi chia lợi nhuận. Như vậy, bất động sản nghỉ dưỡng được coi là ngôi nhà nhiều tiềm năng khi vừa có thể nghỉ dưỡng, vừa sử dụng để kinh doanh sinh lời.

Khác với bất động sản nhà ở, bất động sản nghỉ dưỡng là sản phẩm đầu tư tài chính. Để tạo nên một sản phẩm đầu tư hiệu quả cho khách hàng, đòi hỏi chủ đầu tư phải là đơn vị uy tín và có năng lực. Nhưng điều quan trọng nhất chính lại là đơn vị quản lý dự án, vì đơn vị quản lý và vận hành chính là người mang lại dòng tiền để trả cam kết cho khách hàng. Các đơn vị quản lý và vận hành là các chuỗi thương hiệu resort, khách sạn…đã có thương hiệu và năng lực trên thế giới là lợi thế lớn nhất cho dự án đó.

bất động sản nghỉ dưỡng là gì
Một khu nghỉ dưỡng lớn có các sản phẩm đầu tư nhỏ cho khách hàng

Có nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hay không?

Sau khi đã hiểu bất động sản nghỉ dưỡng là gì, chắc chắn không ít người quan tâm đến khả năng sinh lời của loại hình bất động sản này. Trước tiên, về giá trị sử dụng để nghỉ dưỡng hàng năm cho gia đình, Trần Đức Phú BDS sẽ không phân tích lại. Tất cả các loại bất động sản đều có giá trị này. Ngoài ra, một số lý do đặc biệt khiến bất động sản nghỉ dưỡng “lọt mắt xanh” của nhà đầu tư có thể kể tới như:

An toàn, bền vững

Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng được coi là rất an toàn và bền vững với khả năng sinh lời lâu dài. Theo dự đoán năm 2020 và những năm tiếp theo, mô hình bất động sản nghỉ dưỡng sẽ còn tiếp tục bùng nổ khi các địa phương có thế mạnh du lịch được rót nhiều vốn hơn. Nhìn lại số liệu từ năm 2018, chúng ta đón tổng cộng 103 triệu lượt khách trong đó: 18 triệu lượt khách quốc tế, 85 triệu lượt khách nội địa. Mức tăng trưởng của ngành du lịch trở nên khả quan. Từ đó, bất động sản nghỉ dưỡng giống như con ngỗng đẻ trứng vàng cho nhà đầu tư.Khả năng sinh lời tốt, đầu tư an toàn là lý do khiến mô hình bất động sản này được quan tâm. Ví dụ như dự án L’Alyana Senses World được nhà đầu tư kỳ vọng rất nhiều.

Khi mà thị trường có quá nhiều dự án nghỉ dưỡng, khách hàng cần lưu ý thêm an toàn khi và chỉ khi chủ đầu tư đó phải là đơn vị uy tín, năng lực thực thi cao hoặc đã làm nhiều dự án rồi. Và bền vững khi và chỉ khi đơn vị quản lý và vận hành dự án phải là đơn vị nước ngoài, đã có năng lực vận hành nhiều khu nghỉ dưỡng thành công.

thị trường biệt thự nghỉ dưỡng
Mô hình bất động sản này có tính an toàn cao

Lợi nhuận cao

Sau khi xét đến vấn đề “An toàn, bền vững” ở trên rồi, thì vấn đề thứ 3 mới xét đến lợi nhuận bất động sản nghỉ dưỡng mang. Bởi vì, nếu chủ đầu tư không uy tín và đơn vị quản lý, vận hành không đủ năng lực thì chắc chắn dự án sẽ thất bại và không trả được cam kết cho khách hàng.

Bất động sản nghỉ dưỡng trước tiên phải là một sản phẩm đầu tư tài chính hiệu quả hơn các kênh: vàng, tiết kiệm ngân hàng, trái phiếu…và phải là kênh không tốt công sức hay lo nghĩ nhiều như kênh: chứng khoán, đầu tư nhà đất lướt sóng…nên khoảng cam kết của bất động sản nghỉ dưỡng thường rơi vào 8 – 10%/năm.

Theo Trần Đức Phú BDS nhận định, đây là khoảng cam kết phù hợp cho nguồn thu nhập thụ động, không tốn công sức. Các chủ đầu tư cam kết trên 12% thì cực kỳ thận trọng và xem xét lại năng lực chủ đầu tư đó, vì trên 12% trong những năm đầu kinh doanh là rất khó có thể thực hiện được. Bất động sản nghỉ dưỡng là cuộc đua chặng dài.

>> Xem thêm: Vì sao biệt thự Phú Quốc tăng giá mạnh thời gian gần đây?

Đặc biệt, khách hàng nên mua các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng trong các dự án lớn. Vì khi sản phẩm nghỉ dưỡng nằm trong khu có quy mô lớn và đẳng cấp với nhiều loại hình vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng càng đa dạng thì càng thu hút nhiều khách hàng lựa chọn nghỉ dưỡng là giá trị toàn khu tăng lên.

Đất nền nghỉ dưỡng là gì
Lợi nhuận từ BĐS nghỉ dưỡng là rất lớn

Không phải chỉ dành cho người giàu

Không thể phủ nhận, nhiều sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng với mức giá hàng triệu đô la chỉ dành cho giới siêu giàu. Tuy nhiên, nhìn một cách khách quan hơn, bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay không chỉ dành riêng cho người giàu. Trước đây, người ta vẫn quan niệm bất động sản nghỉ dưỡng là rất đắt đỏ, tốn kém. Các chủ đầu tư hiện nay xây dựng căn hộ, condotel … là loại hình đầu tư ít vốn hơn nhưng vẫn đạt tiêu chuẩn cao cấp, tiện nghi trong một khu resort cao cấp. Có nghĩa là, mức chi phí được tinh giảm chứ không phải biến sản phẩm nghỉ dưỡng trở thành sản phẩm bình dân, tầm thường.

Do vậy, những người có mức thu nhập khá trở lên đã có cơ hội tính đến việc đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng, condotel.

>>> Xem thêm: Tham quan chợ đêm ở Phú Quốc – sầm suất và nhộn nhịp

Khám phá L’Alyana Senses World – bất động sản nghỉ dưỡng giàu tiềm năng

Tọa lạc tại Bãi Ông Lang, Phú Quốc, L’Alyana Senses World là một trong những dự án bất động sản nghỉ dưỡng giàu tiềm năng, mang lại cơ hội sinh lời cao cho nhà đầu tư. Đặc biệt đây là khu nghỉ dưỡng 5 sao, loại hình chăm sóc sức khỏe đầu tiên tại Phú Quốc. 

Chủ đầu tư uy tín, là sản phẩm tâm huyết của các ông lớn: SaigonTourist, tập đoàn Sovico, Phú Long. Đặc biệt với sự quản lý và vận hành của đơn vị quốc tế Furama, đã và đang vận hành thành công và rất hiệu quả khu Furama Đà Nẵng 5 sao. L’Alyana Senses World, quy mô lên đến 219ha ngay sát Dương đông, là dự án nghỉ dưỡng lớn nhất Phú Quốc mở bán hiện tại.

Dự án L'alyana Senses World Phú Quốc
Dự án L’alyana Senses World Phú Quốc

>> Xem thêm: Công ty Cổ Phần Sài Gòn Sovico Phú Quốc là công ty nào? 

L’Alyana Senses World mang trong mình khát khao và hi vọng của người Việt để thay đổi bộ mặt du lịch Phú Quốc. L’Alyana Senses World biến Phú Quốc trở thành điểm dừng chân đa trải nghiệm tới du khách. Nhà đầu tư có thể bắt đầu tìm hiểu tiềm năng của L’Alyana Senses World ngay hôm nay tại đây.

Như vậy trên đây chúng ta đã tìm hiểu bất động sản nghỉ dưỡng là gì. Hi vọng bài viết đã giúp nhà đầu tư có góc nhìn mới. Nhà đầu tư đừng quên ghé thăm blog của Trần Đức Phú BDS để đọc thêm nhiều phân tích sâu sắc. 


0909 123 277

zalo
viber