Các thương hiệu của Vingroup & Giá trị cốt lõi của Vingroup là gì?


Vingroup là một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành với vốn điều lệ lớn nhất thị trường Việt Nam cũng như thị trường Châu Á khoảng 16 tỷ đô la Mỹ.. Vingroup đầu tư phát triển hệ sinh thái gồm 7 lĩnh vực: Bất động sản – Bán lẻ – Dịch vụ vui chơi – Giải trí – Giáo dục – Y tế – Nông nghiệp – Công nghiệp nặng. 

Khi tham gia vào bất cứ lĩnh vực nào trên thị trường thì Vingroup đều dẫn đầu thị trường và tiên phong dẫn dắt xu hướng với những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất theo tiêu chuẩn quốc tế. Vậy Tập đoàn Vingroup là ai? Trên các lĩnh vực kinh doanh thì các thương hiệu nào là của VinGroup? Trong bài viết sau Trần Đức Phú BDS sẽ chia sẻ toàn bộ thông tin và giúp giải đáp những thắc mắc về các thương hiệu của Vingroup.

Giới thiệu chung về Tập đoàn Vingroup

Tập đoàn Vingroup tiền thân là Công ty Technocom được thành lập năm 1993 tại Ukraina chuyên sản xuất – kinh doanh mì gói với thương hiệu “Mivina”. Sau khi trở về Việt Nam vào năm 2000, Technocom  tập trung đầu tư vào lĩnh vực du lịch và bất động sản với hai thương hiệu chiến lược ban đầu là Vinpearl và Vincom. Vincom: tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Vincom, tiền thân là Công ty Cổ phần Thương mại Tổng hợp Việt Nam, được thành lập chính thức vào ngày 3 tháng 5 năm 2002. Vinpearl: tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Vinpearl, tiền thân là Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Du lịch, Thương mại và Dịch vụ Hòn Tre, được thành lập ngày 25 tháng 7 năm 2001 tại Nha Trang.

Tháng 1/2012, Tập đoàn Vingroup chính thực hoạt động với mô hình tập đoàn từ việc sáp nhập 2 Công ty CP Vincom và Công ty CP Vinpearl với tên đầy đủ là Tập đoàn Vingroup – Công ty Cổ phần với vốn điều lệ dự kiến sau sáp nhập là gần 5.500 tỷ đồng. Hiện tại Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn Vingroup là ông Phạm Nhật Vượng – là 1 doanh nhân xuất sắc tại Việt Nam.

các thương hiệp của tập đoàn Vingroup
các thương hiệp của tập đoàn Vingroup

Giá trị cốt lõi của Vingroup

Giá trị cốt lõi của Vingroup là “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh- Nhân”. Đây là giá trị cốt lõi mà các thương hiệu của Vingroup luôn hướng tới.

Tín: Vingroup luôn đặt chữ Tín lên hàng đầu và xem đây là giá trị cốt lõi cần phải đặt lên hàng đầu. Để thành một doanh nghiệp tư nhân hàng đầu Việt Nam như hiện nay chắc chắn một điều chữ Tín đã được Vingroup xây dựng vững chắc: Tín với khách hàng, tín với nhân viên, tín với đối tác….

Tâm: là nền tảng quan trọng trong việc kinh doanh. Tận Tâm với khách hàng, nỗ lực mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Trí: slogan của Vingroup là “ Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp”.Vingroup luôn đề cao tinh thần khởi nghiệp, dám nghĩ dám làm. Nhiều nhân tài được chiêu mộ về Vingroup để mang đến làn gió mới liên tục cho doanh nghiệp.

Tốc: Vingroup luôn lấy tốc độ hiệu quả trong mỗi công việc. Quyết định nhanh – đầu tư nhanh – triển khai nhanh – bán hàng nhanh – thích ứng nhanh”.

Tinh: Vingroup là nơi hội tụ các nhân tài làm nên các sản phẩm dịch vụ đẳng cấp và để đời.

Nhân: Luôn coi con người là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp. Luôn tạo cơ hội cạnh tranh lành mạnh và phát triển cho mỗi cá nhân.

Xem thêm: Các dự án sắp mở bán 2020 tại tphcm | Top 10 dự án

Các thương hiệu trong các lĩnh vực đầu tư của Tập đoàn Vingroup

Vincom, Vinhomes, Vincity – Bất động sản

Tập đoàn Vingroup có 3 thương hiệu được đầu tư đó là: Vincom, Vinhomes và Vincity.

Vincom: là thương hiệu bất động sản bán lẻ hàng đầu Việt Nam. Hiện tại, Vincom đang quản lý và vận hành 19 trung tâm thương mại trên cả nước với 3 thương hiệu nhánh với 4 dòng sản phẩm là Vincom Center, Vincom Mega Mall, Vincom Plaza và Vincom. Vincom đam mê mang tới cho khách hàng những trải nghiệm về không gian mua sắm – vui chơi giải trí – ẩm thực hiện đại, tiện nghi mang tầm quốc tế với các sản phẩm mang tên thương hiệu như: Vincom Center Bà Triệu, Vincom Center Metropolis, Vincom Center Trần Duy Hưng, Vincom Center Nguyễn Chí Thanh, Vincom Mega Mall Thảo Ðiền, Vincom Plaza Gò Vấp, Vincom Plaza Thủ Ðức,…

Vinhomes: là thương hiệu bất động sản số 1 Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực phát triển, chuyển nhượng và vận hành bất động sản nhà ở với hệ thống căn hộ, biệt thự và nhà phố thương mại với dịch vụ cao cấp. Các dự án của Vinhomes đều có vị trí đắc địa tại các tỉnh thành trọng điểm trên toàn quốc. Các dự án nổi bật như: Vinhomes Time City, Vinhomes Royal City, Vinhomes Riverside, Vinhomes Metropolis, Vinhomes Green Bay,…

Vincity: là dòng sản phẩm BĐS đại của tập đoàn Vingroup. Các dự án VinCity sẽ được quy hoạch theo mô hình khu đô thị khép kín với hạ tầng tiện ích và dịch vụ đồng bộ. Các dự án nổi bật như: VinCity Ocean Park (Đã đổi tên Vinhomes Ocean Park), VinCity Smart City (Đã đổi tên Vinhomes Smart City), VinCity Grand Park (Đã đổi tên Vinhomes Grand Park).

Các thương hiệu của Vingroup
Hình ảnh Vincom Plaza quận 9

Vinpearl – Dịch vụ, vui chơi, giải trí

Về lĩnh vực dịch vụ vui chơi giải trí, tập đoàn Vingroup đã cho ra mắt thương hiệu Vinpearl. Các cơ sở khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng, các khu vui chơi giải trí của Vinpearl trải dài trên mảnh đất hơn 3000 km đường bờ biển mang đến những kỳ nghỉ 5 sao cho du khách Việt Nam và du khách quốc tế. Bên cạnh cơ sở nghỉ dưỡng, Vinpearl còn sở hữu hệ thống sân Vinpearl Golf, khu vui chơi giải trí Vinpearl Land, công viên động vật hoang dã Vinpearl Safari, các khu chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, nhà hàng ẩm thực chất lượng quốc tế,…

giá trị cốt lõi của Vingroup
Khu vui chơi giải trí Vinpearl rất đa dạng và nhiều trò chơi

Vinmart – Bán lẻ

Chủ đầu tư Tập đoàn Vingroup rất chú trọng trong lĩnh vực bán lẻ với các thương hiệu nổi tiếng như Vinmart, Vinpro. VinPro là thương hiệu bán lẻ trong lĩnh vực công nghệ và điện máy nhưng hiện tại đã đóng cửa vào năm 2019 vì kinh doanh thua lỗ. Vinmart + là thương hiệu bán lẽ siêu thị. Hiện tại có hơn 100 siêu thị Vinmart và 1000 cửa hàng Vinmart +.

Tốc độ mở cửa hàng của Vinmart rất nhanh

VinFast – Công nghiệp nặng

Trong lĩnh vực này thì tập đoàn Vingroup được biết đến nhiều nhất với thương hiệu VinFast. VinFast có nghĩa là Việt Nam – Phong cách – An toàn – Sáng tạo – Tiên phong với ý nghĩa tôn vinh xe thương hiệu Việt, khẳng định khả năng làm chủ các công nghệ hiện đại của người Việt thông qua lĩnh vực sản xuất ô tô, xe máy điện.

VinFast là một trong các thương hiệu của Vingroup được đẩy mạnh phát triển

Vinmec – Y tế

Về lĩnh vực y tế, tập đoàn Vingroup đã đầu tư và xây dựng thương hiệu Vinmec từ năm 2012 cho tới nay. Vinmec là thương hiệu chăm sóc sức khỏe chất lượng số 1 ở Việt Nam với 9 trụ sở chính ở: Times City, Central Park, Phú Quốc, Nha Trang, Hạ Long, Đà Nẵng, Hải Phòng, Royal City và Sài Gòn. Hiện nay, Tập đoàn Vingroup còn tham gia vào lĩnh vực dược phẩm với thương hiệu Vinfa.

Bệnh viện Vinmec đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế

Vinschool – Giáo dục

Trong lĩnh vực giáo dục thì thương hiệu Vinschool là hệ thống giáo dục hoạt động theo mô hình phi lợi nhuận do Vingroup đầu tư phát triển từ Mầm non đến Trung học phổ thông với  sự đầu tư bài bản về cơ sở hạ tầng, chương trình học và chất lượng giáo viên. Và hiện tại tập đoàn Vingroup còn tham gia lĩnh vực đào tạo và giáo dục bậc Đại học với thương hiệu “VinUni”.

gia-tri-cot-loi-cua-vingroup

VinEco – Nông nghiệp

Lĩnh vực nông nghiệp của tập đoàn Vingroup có thương hiệu VinEco được thành lập năm 2015 chuyên cung cấp nguồn thực phẩm sạch, an toàn vì sức khỏe người dân.

Các công nghệ tiên tiến trên thế giới như công nghệ trồng trọt trong nhà màng, công nghệ tưới nhỏ giọt và tưới phun mưa, công nghệ trồng cây rau mầm Microgreen của Israel…cũng được VinEco áp dụng trong lĩnh vực nông nghiệp.

cac-thuong-hieu-cua-vingroup

Xem thêm: Mở bán đợt 1 dự án căn hộ cao cấp hot nhất tại Nam Sài Gòn. Với quy mô lên đến 6.4 hecta trải dài trên mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ của chủ đầu tư Phú Long và Keppel Land Singapore. Chỉ cần thanh toán 45% trong vòng 3 năm. Xem ngay thông tin dự án Celesta Rise.


0909 123 277

zalo
viber