Các tuyến cao tốc sắp triển khai quanh Sài Gòn


Nhiệm vụ phát triển kinh tế luôn gắn liền với việc xây dựng cơ sở hạ tầng. Gần đây, TP.HCM đã cho thi công và xây dựng nhiều tuyến đường cao tốc nhằm giảm áp lực lên giao thông nội đô và là cơ hội để mở rộng giao thương giữa Sài Gòn và các tỉnh lân cận. Trong bài viết này, Trần Đức Phú BDS sẽ tóm lược một vài thông tin các tuyến cao tốc sắp triển khai quanh Sài Gòn để bạn đọc nắm rõ.

Cao tốc Bến Lức – Long Thành

Cao tốc Bến Lức – Long Thành có tổng chiều dài 58 km. Cao tốc này đi qua địa phận các tỉnh: Long An, Đồng Nai và TP.HCM. Tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, cao tốc Bến Lức – Long Thành có chiều dài gần 25km. 

Hiện dự án này đang được triển khai rất mạnh mẽ và khẩn trương. Nếu cao tốc này được chính thức thông xe thì sẽ là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư. Tuyến đường này nối liền từ Long An tới Đồng Nai nên sẽ giảm áp lực lên giao thông nội đô.

Cao tốc Bến Lức - Long Thành
Cao tốc Bến Lức – Long Thành

Đồng thời, nhờ việc di chuyển và đi lại thuận tiện, xu hướng sở hữu nhà đất khu vực vùng ven đã hot nay càng hot thêm. 

Sài Gòn đã có cầu Kênh Tẻ và cầu Nguyễn Khoái. Tuy nhiên, hai cầu này chỉ giải quyết tạm thời vấn đề tắc, ùn ứ giao thông. Nếu thực sự muốn kinh tế “nhảy vọt” thêm một bước, chắc chắn không thể thiếu bóng cao tốc Bến Lức – Long Thành. 

Các dự án khu Nam Sài Gòn như đang chờ cơ hội để “phất” như theo nhận định của nhiều chuyên gia. 

Đường vành đai 3

Đường vành đai 3 có tổng chiều dài 48km và đi qua Bình Chuẩn, Quốc lộ 22, Bến Lức. Theo các thông tin mà Trần Đức Phú BDS tổng hợp được, con đường này được phân làm 2 giai đoạn. Cụ thể như sau:

  • Giai đoạn 1: Xây dựng chiều rộng 24.5m với 4 làn xe. Tốc độ cho phép 100km/h
  • Giai đoạn: Xây dựng 6 – 8 làn xe và rộng đường 67 – 74m. 

Hiện tại, theo ghi nhận, dự án này vẫn đang được triển khai rất tích cực. Dự án đường vành đai 3 sẽ mang lại cơ hội kết nối lớn từ thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh thành. Đồng thời, xây dựng con đường này mang ý nghĩa cấp thiết để phát triển kinh tế đô thị.

Có thể bạn quan tâm đến: Khi nào Nhà Bè lên quận? Giải mã cơn “sốt” đất ở khu vực Nam Sài Gòn

Đường vành đai 3 hiện ở giai đoạn 1
Đường vành đai 3 hiện ở giai đoạn 1

Với tốc độ đô thị hóa hiện đang diễn ra rất nhanh, nhiều chuyên gia đánh giá cao tầm quan trọng của đường vành đai 3. Đấy là một trong các tuyến cao tốc sắp triển khai quanh Sài Gòn mang nhiều ý nghĩa kinh tế.

Cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành

Cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một và Chơn Thành sẽ là tuyến đường quan trọng để giao thương kinh tế và hoạt động thương mại. Tuyến cao tốc này có tổng chiều dài là 69 km và đi qua địa phận 3 tỉnh, thành phố. Theo đó, cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành sẽ có trách nhiệm giao thương hàng hóa từ cảng biển TP.HCM đi các tỉnh thành lân cân. 

Minh họa các tuyến cao tốc trên bản đồ
Minh họa các tuyến cao tốc trên bản đồ

Với tổng số vốn hơn 24.000 tỷ đồng và 6 – 8 làn xe song song, đây chắc chắn là tuyến cao tốc được kỳ vọng rất nhiều. 

Cao tốc TP.HCM – Mộc Bài 

Cao tốc TP.HCM – Mộc Bài là một trong các tuyến cao tốc sắp triển khai quanh Sài Gòn. Tuyến đường này sẽ đi qua địa phận TP. HCM, Tây Ninh, cửa khẩu Mộc Bài. Như vậy, cao tốc này sẽ có vai trò và nhiệm vụ làm giảm bớt áp lực cho quốc lộ 22. 

Xem thêm: 8 dự án căn hộ tại Nhà Bè: căn hộ nào đáng mua nhất?

Với tổng chiều dài 53.5km và được “rót” 10.668 tỷ đồng, nếu được đưa vào thông xe, chắc chắn đây là tuyến cao tốc mang lại cơ hội mới cho Sài Gòn.

Cao tốc TP.HCM - Mộc Bài được “rót” hơn 10.500 tỷ đồng
Cao tốc TP.HCM – Mộc Bài được “rót” hơn 10.500 tỷ đồng

Theo thông tin mà Trần Đức Phú BDS tìm hiểu, cao tốc này sẽ được thông xe vào năm 2026, gồm 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: Tiến hành các thủ tục đầu tư, giải ngân vốn (2019 – 2020)
  • Giai đoạn 2: Bắt đầu thi công (2021 – 2025)
  • Giai đoạn cuối: Thông xe (2026)

>>> Xem thêm: Danh sách các tuyến cao tốc quanh TP HCM

Tại sao các tuyến cao tốc lại có ý nghĩa quan trọng với phát triển thành phố?

Các tuyến cao tốc sắp triển khai quanh Sài Gòn có ý nghĩa to lớn với việc thúc đẩy nền kinh tế của thành phố. Theo đó, cao tốc là tuyến đường nhanh chóng, tiện lợi kết nối giao thông đô thị đi các địa phương khác.

Từ đây, việc buôn bán, thương mại hay áp lực giao thông nội đô đều được cải thiện. Ngoài ra, việc phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng cũng giúp thị trường nhà đất có nhiều cơ hội. Hệ thống hạ tầng đảm bảo sẽ thu hút các nguồn đầu tư mới. Nhờ đó, Sài Gòn có thể thay đổi diện mạo cho các khu vực đang phấn đấu lên đô thị. 

Trên đây cũng là toàn bộ thông tin các tuyến cao tốc sắp triển khai quanh Sài GònTrần Đức Phú BDS muốn chia sẻ tới bạn đọc. Mời bạn đọc ghé thăm danh mục blog và dự án của chúng tôi để cập nhật thêm tin tức và cơ hội đầu tư nhà đất mới nhất. 


0909 123 277

zalo
viber