Cách chọn hướng giường ngủ theo mệnh


Giường ngủ không chỉ là một món đồ nội thất giúp trang trí căn phòng, mà nó còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và đời sống của mỗi người. Chính vì vậy mà nhiều người rất coi trọng cách chọn hướng giường ngủ theo mệnh sao cho hợp phong thủy. Nếu bạn còn băn khoăn về vấn đề này hãy cùng Trần Đức Phú BĐS tham khảo bài viết dưới đây.

1. Hướng giường ngủ hợp phong thủy có ý nghĩa gì?

Việc kê giường ngủ chuẩn phong thủy giúp không chỉ mang đến cho gia chủ giấc ngủ thoải mái, mà còn mang lại một sức khỏe dồi dào. Ngoài ra còn đem lại sự hưng thịnh cho chủ nhà. Hướng giường phong thủy thường được lựa chọn theo mệnh, tuổi và được đặt theo đúng vị trí thầy phong thủy cho phép. Ngoài ra, một số người cũng căn theo những kiêng kị dân gian tránh các hướng xấu trong việc bố trí giường ngủ nhằm mang đến một chỗ ngủ hoàn hảo.

Cách đặt giường ngủ đúng cách
Giường ngủ hợp phong thủy sẽ mang lại sức khỏe dồi dào cho gia chủ

2. Cách tính hướng giường ngủ

Hiện nay có rất nhiều quan niệm phong thủy trong cách tính hướng giường ngủ. Tuy nhiên, chủ yếu được lựa chọn theo 3 cách.

– Tính hướng giường ngủ theo hướng đầu giường

– Tính hướng giường ngủ theo hướng chân giường

– Tính hướng giường ngủ theo hướng gia chủ ngủ. Theo cách này thì không mấy phù hợp. Bởi tư thế ngủ sẽ có nhiều hướng khác nhau nên không thể quyết định hướng nào là hướng hợp phong thủy.

Sở dĩ có những rối ren này, là do một số người không hiểu sâu trong vấn đề phong thủy nên có những phát ngôn không chuẩn xác. Theo đúng của các nhà phong thủy, hướng giường phong thủy sẽ được tính theo hướng chân giường bởi những lý do sau đây:

– Hướng giường sẽ được xác định là hướng con người lấy không khí vào cơ thể. Mà hướng lấy không khi sẽ là hướng dưới lên khi chúng ta nằm xuống.

– Thông thường khi chúng ta ngủ dậy, ngồi dậy cơ thể và cả con người có hướng xuống chân giường.

– Tương tự như hướng nhà sẽ là hướng từ trong nhà nhìn ra thì hướng giường cũng sẽ căn theo hướng từ chân giường nhìn thẳng ra.

Xem hướng giường ngủ theo tuổi vợ chồng
Hướng giường phong thủy được tính theo hướng chân giường

3. Cách chọn hướng giường ngủ theo mệnh

Đối với phong thủy nhà, nên chọn hướng cát để nạp sinh khí. Con người cũng vậy khi đi ngủ sẽ là nạp sinh khí nhiều nhất. Bởi thế giường ngủ nên đặt ở vị trí hướng cát của bản mệnh. Cụ thể, người mệnh Đông tứ nên kê hướng giường ngủ đông tứ, người mệnh tây tứ nên để hướng giường ngủ tây tứ. Việc chọn hướng và vị trí phù hợp là điều tốt nhất cho một giác ngủ ngon và sức khỏe của bạn.

Xem thêm: Thủ tục cúng nhập trạch nhà mới phải làm thế nào là đúng?

3.1 Hướng giường ngủ Đông tứ mệnh

Nếu bạn là người thuộc Đông tứ mệnh, bạn nên lựa chọn hướng giường ngủ Đông tứ Sàng (giường). Việc phối hợp giữa hướng và mệnh này sẽ mang đến đại cát cho mọi việc. Nếu Đông tứ mệnh ngủ Tây tứ Sàng hoặc Tây tứ mệnh ngủ ở Đông tứ sàng thì như vậy sàng và mệnh không phối nhau. Dẫn đến hung nhiều cát ít, làm nên bệnh tật liên miên.

Cụ thể, người mệnh thủy, mộc, hỏa thuộc Đông tứ mệnh nên đặt giường ngủ ở hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc là thích hợp nhất. Đây là những hướng đại cát giúp gia chủ thêm phần lợi lộc.

Kiêng kỵ khi kê giường ngủ
Hướng giường ngủ phong thủy tốt

3.2 Hướng giường ngủ Tây tứ mệnh

Người thuộc tây tứ mệnh là người mang mệnh thuộc Thổ, Kim, đối với những người nay nên đặt hướng giường ngủ theo hướng ở Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây phương sẽ tốt.

>>> Xem thêm: Công chứng vi bằng có giá trị pháp lý không?

4. Kiêng kỵ khi chọn giường ngủ theo mệnh

Để kê hướng giường ngủ hợp mệnh bạn nên lưu ý một vài điều dưới đây:

– Giường ngủ không nên có dầm kèo ngang phía trên: Việc này giống như bạn luôn bị đè nén, bóng đè trong phong thủy người ta gọi là “ hung hình”.

– Không nên kê giường ngủ quá gần cửa sổ: Theo phong thủy gọi là “Hung Quang, việc để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào đầu giường sẽ khiến gia chủ thêm phần cáu gắt, khó tính. Đồng thời ảnh hưởng nặng nề đến đường tình duyên.

– Tối kỵ việc có gương đối diện giường: Việc này sẽ dần đến bạn dễ bị ảo tưởng, ảo giác

– Không dựa đầu giường ngủ vào nhà vệ sinh.

– Không đặt giường ngủ hướng ra cửa hoặc hướng vào nhà vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh là nơi ô uế khi đặt như vậy sẽ phạm phải vị trí “Hung Vi”. Còn nếu hướng ra cửa quan niệm cho rằng sẽ khiến gia chủ dễ mất ngủ, giảm sút trí nhớ, tinh thần hay hoảng hốt.

– Đầu giường nếu hướng với bếp sẽ gây nên nhiều ốm đau bệnh tật.

Hướng giường ngủ tốt cho sức khỏe
Vị trí đặt giường kiêng kỵ cần tránh

5. Hướng giường ngủ hợp lý

Hướng giường ngủ kê hợp lý là đầu giường nên hướng vào tường sẽ tạo cảm giác an toàn. Chân giường hướng theo hướng phù hợp với mệnh. Nếu bạn được nghỉ ngơi trên một chiếc giường hợp phong thủy sẽ có được những giấc ngủ an yên. Sức khỏe luôn dồi dào, cơ thể tràn đầy năng lượng. Bên cạnh đó mang về nhiều đại cát cho gia đình và bản thân.

Kết luận

Như vậy trên đây là một số cách chọn hướng giường ngủ theo mệnh mà Trần Đức Phú BĐS đã mang đến cho các bạn. Hy vọng rằng, với những thông tin hữu ích này sẽ mang đến cho bạn một không gian phòng ngủ phù hợp phong thủy, đem đến sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.


0909 123 277

zalo
viber