Cảng Hiệp Phước Nhà Bè ở đâu- những thông tin nhất định phải biết


Cảng Hiệp Phước được biết đến là một trong những cảng nổi tiếng tại Sài Gòn. Với sự phát triển không ngừng, cảng được đưa vào quy hoạch đô thị với mức xây dựng thấp và chất lượng sống cao hơn các khu đô thị trước đó. Vậy cảng Hiệp Phước Nhà Bè ở đâu và tồn tại những tiềm năng gì? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết của Trần Đức Phú BĐS dưới đây nhé.

1.Vị trí cảng Hiệp Phước Nhà Bè ở đâu?

Cảng Hiệp Phước Nhà Bè là một cảng Sài Gòn nằm trên sông Soài Rạp thuộc huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh. Trước đây, hệ thống giao thông trong nội đô khá phức tạp, gây khó khăn cho các xe tải lớn vận chuyển hàng hoá tiếp cận với cảng. Vấn đề này cũng gây ra không ít trở ngại trong việc giao thương hàng hóa. Từ đó đặt ra mục tiêu phải quy hoạch các cảng mới, trong đó có cảng Hiệp Phước.

Đọc ngay: Danh sách 8 bệnh viện lớn ở khu vực Nhà Bè 

Cảng Nhà bè ở đâu
Cảng Hiệp Phước Nhà Bè ở đâu?

 

Hiện nay, cảng Hiệp Phước trở thành một trong những đặc khu cảng biển lớn nhất Đông Nam Á. Hơn nữa, nó cùng với khu đô thị Phú Mỹ Hưng và khu chiết xuất Tân Thuận trở thành 3 chân kiềng vững chãi của khu Nam Sài Gòn.

Như vậy, chúng ta đã biết được cảng Hiệp Phước Nhà Bè ở đâu. Vậy nó có tiềm lực kinh tế cho khu vực và toàn thành phố như thế nào?

2.Cảng Hiệp Phước Nhà Bè – tiềm năng khai thác kinh tế

2.1.Hàng loạt dự án giao thông được kết nối thẳng tới cảng Hiệp Phước Nhà Bè

Từ khi cảng Hiệp Phước được khởi công xây dựng, các tuyến giao thông đường bộ lân cận cũng được cải tạo, nâng cấp. Điều này khiến cho việc giao thương hàng hóa trở nên dễ dàng, thuận tiện. Theo đó, tuyến đường Nguyễn Văn Tạo chạy thẳng xuống khu đô thị Long Hậu, cảng Hiệp Phước. Tuyến đường này trải qua cầu Bà Chiêm, đại lộ Nguyễn Văn Linh, kết nối cầu Kênh Tẻ đi tới đường Nguyễn Hữu Thọ. Đây là con đường có tiềm năng phát triển rất lớn. Như vậy, từ cảng Hiệp Phước, mạng lưới giao thông khá thuận tiện, phát triển.

Cảng Hiệp Phước SPCT
Mạng lưới giao thông hết sức thuận lợi

Bên cạnh đó, các dự án giao thông trọng điểm quanh khu cảng được hết sức quan tâm và mở rộng. Có thể kể đến dự án trục Bắc – Nam từ cầu Kênh Tẻ kéo dài đến cảng Hiệp Phước rộng 40m được đầu tư với tổng vốn là 10.000 tỷ. Tuyến Metro 4, đường Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Tạo sẽ được nâng cấp lên 6 làn xe.

Đặc biệt, cảng Hiệp Phước Nhà Bè còn giúp thời gian di chuyển từ Cần Giuộc vào trung tâm thành phố được rút ngắn. Đây là lợi ích to lớn không thể không biết khi tìm hiểu cảng Hiệp Phước Nhà Bè ở đâu.

Có thể bạn quan tâm: Khám phá tiềm năng đầu tư tại tuyến đường Lê Văn Lương Nhà Bè

2.2.Khu kinh tế trọng điểm của Nam Sài Gòn

Cảng Hiệp Phước Nhà Bè hiện nay là khu kinh tế trọng điểm của phía Nam thành phố. Đây không chỉ đơn thuần là địa điểm cho các hoạt động xuất nhập khẩu được diễn ra mà còn là nơi tập trung các dịch vụ logistic hoàn hảo. Hoạt động thương mại tại cảng khá đa dạng. Bao gồm các dịch vụ:

  • Bốc xếp, đóng gói hàng hoá.
  • Dịch vụ giao nhận kho bãi.
  • Cho thuê phương tiện thiết bị.
  • Dịch vụ cung ứng tàu biển.
  • Dịch vụ Logistics.
Quy hoạch cảng Hiệp Phước
Đây là khu cảng trọng điểm của Nam Sài Gòn

Cảng Hiệp Phước được đưa vào quy hoạch khu đô thị. Dự án này có tổng diện tích lên tới 3.900 ha. Trong đó bao gồm khu công nghiệp, khu đô thị, khu cảng. Trong đó, khu đô thị chiếm tới ⅓ tổng diện tích dự án, phục vụ cho dân cư sinh sống. Cảng Hiệp Phước cũng là nơi giải quyết vấn đề việc làm cho dân cư nơi đây rất nhiều.

>>> Xem thêm: Dự án cầu Long Kiểng thi công bao giờ xong?

3.Tương lai của cảng Hiệp Phước Nhà Bè đi về đâu?

Trong tương lai, cảng Hiệp Phước sẽ trở thành đặc khu kinh tế quan trọng nhất của không chỉ phía nam thành phố mà còn của cả thành phố Hồ Chí Minh. Đây sẽ là nơi trung chuyển hàng hoá không chỉ các nơi trong nước mà còn ra cả nước ngoài.

Cảng Hiệp Phước có tiềm năng phát triển rất lớn, thu hút một lực lượng lao động lớn trong và ngoài nước. Ngoài ra, với điều kiện giao thông kinh tế thuận lợi, nơi đây sẽ còn thu hút các nhà đầu tư bất động sản. Thị trường bất động sản Nhà Bè với những dự án lớn nhỏ sẽ hoạt động nhộn nhịp với những thách thức cũng như cơ hội vàng. Chẳng hạn như dự án bất động sản Dragon Hill Premier trên đường Nguyễn Hữu Thọ sẽ là một mảnh đất tiềm năng cho những ai muốn đầu tư.

Tân cảng hiệp phước port code
Khu đất vàng với những dự án bất động sản tiềm năng

Khu đô thị cảng Hiệp Phước tương lai sẽ có chất lượng cao hơn cả khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng. Với dân số khoảng 250 nghìn dân, khu đô thị này sẽ đáp ứng các nhu cầu an sinh xã hội, việc làm,… cho rất nhiều người. 

4.Lời kết

Qua những thông tin trên, Trần Đức Phú BDS đã giúp các bạn biết được cảng Hiệp Phước Nhà Bè ở đâu. Cùng với đó là những tiềm năng kinh tế không thể bỏ qua mà khu cảng có được. Đây cũng là những cơ sở cần thiết cho các nhà đầu tư BĐS có cái nhìn tổng quát, có tầm nhìn chiến lược khi quyết định đầu tư vào khu đô thị cảng biển này. Để biết thêm nhiều thông tin về tình hình bất động sản, vui lòng liên hệ tới hotline 0909123277 để được tư vấn.

 


0909 123 277

zalo
viber