Cao tốc Bến Lức – Long Thành khi nào đưa vào thông xe?


Bến Lức – Long Thành là tuyến cao tốc thuộc trục cao tốc Bắc Nam của nước ta. Với tổng chiều dài là 58km, cao tốc này sẽ nối dài giữa huyện Bến Lức, Long An với Long Thành, Đồng Nai. Được bắt đầu khởi công từ năm 2015, dự kiến cao tốc này sẽ được hoàn thành vào năm 2021. Việc hoàn tất và đưa vào thông xe của cao tốc được rất nhiều nhà đầu tư bất động sản khu Nam Sài Gòn mong chờ. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Lộ trình của cao tốc Bến Lức – Long Thành

Đường cao tốc này có vị trí bắt đầu tại xã Mỹ Yên, Bến Lức, Long An. Theo đó, toàn bộ lộ trình của cao tốc sẽ chạy qua

  • Xã Phước An, xã Vĩnh Thanh, xã Phước Khánh, xã Phú Đông (Nhơn Trạch, Đồng Nai)
  • Xã Bình Khánh (Cần Giờ)
  • Xã Long Thới, xã Nhơn Đức (Nhà Bè)
  • Xã Đa Phước, xã Hưng Long, xã Tân Quý Tây, Bình Chánh (huyện Bình Chánh)
  • Xã Mỹ Yên (Long An)
  • Xã Phước Thái (Đồng Nai)

Như vậy, đường cao tốc này sẽ có gần 5km thuộc tỉnh Long An. Và dự án có gần 25km đi qua Nhà Bè, Bình Chánh, Cần Giờ (TP. Hồ Chí Minh) và 27,28km thuộc tỉnh Đồng Nai.

Tiến độ xây dựng cao tốc Bến Lức – Long Thành

Đã đạt 70% dự án

Được khởi công từ năm 2015, cao tốc Bến Lức – Long Thành có tiêu chuẩn xây dựng cao tốc loại A. Tổng thể cao tốc có 4 làn cho xe lưu thông, 2 làn đường dừng khẩn cấp. Vận tốc được thiết kế cho cao tốc là 100km/h.

Bản đồ cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch
Cao tốc Bến Lức – Long Thành dài 57km

Tuy nhiên, cũng vì các tính chất về địa chất phức tạp, cao tốc này phải xây dựng tới 20km cầu, cầu cạn. Tuyến đường cao tốc này sau khi được hoàn tất xây dựng sẽ có 6 nút giao. Theo tìm hiểu của Trần Đức Phú BDS, tổng số vốn đầu tư của cao tốc đạt hơn 31.000 tỷ đồng.

Tính đến thời điểm hiện tại, cao tốc Bến Lức – Long Thành đã đạt 70% tiến độ của dự án. Dự án gặp một số khó khăn về điều kiện địa chất. Song, hiện tại nhiều đơn vị cũng đang rất cố gắng và nỗ lực để cao tốc này được thông xe vào đúng như dự kiến.

Tiến độ cao tốc Bến Lức
Hiện dự án đạt 70% tiến độ

Sẽ cưỡng chế những hộ chưa giao mặt bằng

Một số trang đưa tin UBND huyện Long Thành hoàn tất  phương án bồi thường giải tỏa mặt bằng. Sau khi phương án trên được đưa ra, có tổng cộng 98% diện tích đất đã hoàn thành giải tỏa. Tuy nhiên, một số hộ dân vẫn chưa bàn giao mặt bằng. UBND huyện Long Thành sẽ có phương án cưỡng chế với các hộ này. 

Khu đất mà các hộ chưa bàn giao không phải là đất nhà ở mà chủ yếu là đất trống, không có công trình. Lý giải nguyên nhân các hộ dân chưa được bàn giao, nhiều người cho rằng do các hộ chưa đồng tình với phương án đền bù nên muốn được nâng cao mức đền bù.

>> Xem thêm: Khi nào Nhà Bè lên quận? Giải mã cơn “sốt” đất ở khu vực Nam Sài Gòn

Ý nghĩa phát triển kinh tế của cao tốc Bến Lức – Long Thành

Dự án cao tốc này là công trình quan trọng thuộc hệ cao tốc Bắc Nam của nước ta. Sau khi cao tốc này được đưa vào thông xe chính thức, việc di chuyển đi lại giữa các tỉnh khu vực miền Tây sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Thay vì đi qua trung tâm thành phố Hồ Chí Minh như hiện tại, các phương tiện sẽ có thêm lựa chọn di chuyển qua cao tốc. Đồng thời, điều này cũng góp phần làm giảm áp lực lên giao thông đô thị của thành phố Hồ Chí Minh.

Đường cao tốc đi Vũng Tàu
Minh họa một số dự án cơ sở hạ tầng khác bên cạnh cao tốc Bến Lức Long Thành

Việc giao thương buôn bán, vận chuyển hàng hóa sẽ sôi động và nhộn nhịp hơn rất nhiều. Từ đó dự án này sẽ góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế, xã hội

Nhiều chuyên gia bất động sản nhận định, sau khi cao tốc Bến Lức – Long Thành hoàn tất thi công, cơn “sốt” bất động sản sẽ nhanh chóng lan ra khỏi trung tâm Sài Gòn và “chạm ngõ” các vùng ven.

Chẳng hạn như hiện tại, chủ đầu tư Phú Long đã cho xây dựng dự án Dragon Hill Premier – một trong những dự án “đón đầu” cơn sốt nhà đất tại khu vực Nhà Bè. 

Cơ hội nào cho nhà đầu tư?

Như vậy, qua bài viết này, Trần Đức Phú BDS đã giới thiệu tới bạn đọc và các nhà đầu tư một vài thông tin cơ bản xoay quanh dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành cũng như tiến độ thi công.

>> Xem thêm: Huyện Nhà Bè ở đâu? Thị trường bất động sản Nhà Bè hiện ra sao?

Theo đó, UBND huyện Long Thành và UBND huyện Nhơn Trạch đã ra quyết định cưỡng chế, thu hồi mặt bằng. Dự án sẽ được đẩy nhanh tiến độ trong tương lai. Mục tiêu đưa vào thông xe năm 2021 là hoàn toàn có cơ hội để hiện thực.

Cao tốc Bến Lức – Long Thành sẽ thúc đẩy Dragon Hill Premier thêm phần “nhộn nhịp”

Ở góc nhìn của chúng tôi, điều này sẽ giúp nhà đầu tư có thêm thời gian suy xét thấu đáo. Đồng thời suy tính lựa chọn dự án thực sự tiềm năng. Hiện tại nhà đầu tư có thể bắt đầu tìm hiểu thêm về dự án Dragon Hill Premier để nắm bắt xu hướng và cơ hội sinh lời tốt nhất.

Đừng quên ghé thăm blog của chúng tôi để cập nhật thêm các thông tin bất động sản và phân tích chuyên sâu khác nhé. 


0909 123 277

zalo
viber