Cầu cát lái bao giờ khởi công? Cầu cát lái có thật không?


Cầu cát lái cõ lẽ là một trong những cây cầu được bàn đến nhiều nhất, có nhiều bản vẽ nhất, và giúp nhiều người bán được nhiều đất tại Nhơn Trạch nhất. Vậy cầu cát lái có thật không? Cầu cát lái bao giờ khởi công? Trong bài viết sau, quý khách hàng và nhà đầu tư hãy cùng Trần Đức Phú BDS bàn luận về những câu hỏi trên nhé!

Cầu cát lái có thật không?

Đương nhiên là có thật, tuy nhiên vấn đề là chưa biết khi nào nó mới được xây, tại vị trí nào, và thiết kế ra sao.

Cầu Cát Lái, có lẽ là một trong những cây cầu được bàn đến nhiều nhất, có nhiều bản vẽ nhất, và giúp nhiều người bán được nhiều đất tại Nhơn Trạch nhất. Nếu các bạn để ý, cứ khoảng thời gian lại có thông tin về khi nào cầu sẽ được xây, và kèm theo nó, các chủ đầu tư đất nền tại Nhơn Trạch lại thoát được khá nhiều hàng, đương nhiên cũng các nhà đầu tư mới lại tiếp tục ôm bom cho tới… khi nào cầu cát lái được xây…

Có thể bạn quan tâm: Dự án cầu Cần Giờ bao giờ thi công, khi nào đưa vào hoạt động?

Tại sao không xây cầu Cát Lái

Thông tin cầu cát lái Nhơn Trạch

Cầu Cát Lái được chủ trương từ năm 2003 và được lập dự án vào 2005 với chiều dài gần 18km, trong đó riêng cầu dài gần 2,3km, còn phần đường bên phía TP.HCM hơn 10km. Cầu Cát lái, nếu được xây dựng sẽ thúc đẩy mạnh mẽ kinh tế, giao thông, bđs Nhơn Trạch, kết nối với Q2 (nơi thị trường bđs rất sôi động) chỉ một cái cầu. 

Rất nhiều nhà đầu tư, từ vốn lớn tới vốn nhỏ, tầm nhìn xa tới lướt sóng đã và đang ôm đất tại Nhơn Trạch, kỳ vọng vào sự hoàn thành của cây cầu. Thỉnh thoảng lại có các thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng về cây cầu này, có người nói đó là các thông tin xác thực, người khác lại nói đó là các chủ đầu tư lớn, ôm nhiều đất tại Nhơn Trạch muốn ra hàng nên đặt báo các bài PR. 

Tiến đô thị công cầu Cát Lái

Không phân tích ai đúng ai sai, chỉ biết rằng sau mỗi lần báo chí đưa tin về cây cầu, thị trường Nhơn Trạch lại một lần dậy sóng, và các chủ đầu tư ôm đất lâu năm lại thoát được khá nhiều hàng. Còn cây cầu mong ước mãi vẫn ở đâu đó rất xa xôi, có người còn gọi đùa đó là Cầu Lớn (Còn Lâu).

Ngay mới cách đây khoảng 3 tháng, báo chí đưa tin cây cầu đã được dự kiến được khởi công trong năm 2020 có chiều dài 3.782m, phần cầu chính dài 650m, kết cấu bằng dây văng hai trục tháp, và ngay sau đó thị trường bđs Nhơn Trạch trở nên khá sôi động.

Cầu cát lái bao giờ khởi công là câu hỏi của không ít khách hàng

Cầu cát lái bao giờ khởi công

Mấy ngày qua,Sở XD Đồng Nai phát biểu trong một hội nghị rằng cầu Cát Lái sẽ được khởi công năm 2025. Ngoài ra:

– Độ tĩnh không của cầu sẽ phải nâng lên 55m để cho các tàu bè có thể qua lại dễ dàng. Điều này sẽ làm tăng chi phí xây cầu lên khá nhiều, dẫn tới nhà đầu tư sẽ thận trọng hơn trong việc có đầu tư xây dựng cây cầu này hay không. Chủ các lô đất có vị trí gần sông sẽ lo lắng, rủi ro khi mảnh đất mình mua sẽ bị nằm dưới gầm cầu.

– Ngay chính vị trí cây cầu cũng chưa được xác định, trước kia được dự kiến ở Phú Hữu, nay có khả năng được chuyển về Đại Phước. Các chủ đất tại Phú Hữu có lẽ sẽ mất ăn mất ngủ khi nghe tin này.

Tiến đô thị công cầu Cát Lái

Xây cầu Cát Lái

 

Hãy cẩn thận khi mua bất động sản

Cho tới 2025, thời gian dự kiến khởi công cây cầu “huyền thoại” này, chắc chắn sẽ có nhiều đợt báo chí đưa tin về việc thiết kế, vị trí, chủ đầu tư… và sẽ còn rất nhiều thay đổi. Tuy nhiên có một điều có thể chắc chắn tại thời điểm này: những ai dựa vào thông tin báo chí để quyết định cho đầu tư của mình sẽ còn phải lo lắng, thậm chí ân hận. Đơn giản vì các thông tin này thường xuyên thay đổi, có thể đó là các thông tin chính thống, hoặc có thể do các nhà đầu tư bđs lớn tại Nhơn Trạch cố tình đưa tin để ảnh hưởng tới thị trường theo hướng có lợi cho mình.

Chốt phương An xây cầu Cát Lái
chưa chốt được phương án xây cầu cát lái

Có một câu thường được các nhà đầu tư bđs truyền tai nhau: hãy mua khi đang còn là tin đồn (rumor), hãy bán lúc đã đưa lên báo chí. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ hãy nhớ câu này làm kim chỉ nam cho mình. Các nhà đầu tư lớn đầu tư thời gian, quan hệ, tiền bạc nên có các thông tin rất sớm, khi rất ít người được biết và họ đã gom đất ngay từ đầu. Khi các thông tin đã đưa lên báo có lẽ là lúc các nhà đầu tư lớn sẽ ra hàng và chốt lãi. Khi đó, các nhà đầu tư chuyên nghiệp sẽ là những người ôm bom sau cùng.

Bạn nghĩ sao về dự đoán của bài viết trên: Cầu cát lái bao giờ khởi công? Cầu cát lái có thật không? Hãy để lại bình luận nhé!

Có thể bạn quan tâm: Các dự án sắp mở bán 2020 tại tphcm


0909 123 277

zalo
viber