Dự án cầu Long Kiểng thi công bao giờ xong? 


Cầu Long Kiểng là dự án nối Phước kiển và Nhơn Đức của huyện Nhà Bè. Cầu được đầu tư với nguồn vốn 557 tỷ đồng. Hiện tại, mức độ thi công của cầu đã đạt hơn ⅓. Để tìm hiểu cụ thể hơn, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Trần Đức Phú BDS.

Vì sao cầu Long Kiểng được quyết định xây dựng?

Trước đây khi cầu chưa được xây mới, người dân phải sử dụng cây cầu sắt đã cũ. Toàn bộ cây cầu được xây từ trước 1976 và đã xuống cấp nghiêm trọng. Cây cầu này chỉ cho phép xe đi qua có tải trọng dưới 3.5 tấn và cao dưới 2.2m. 

Tuy nhiên, vào đầu năm 2018, một chiếc xe quá tải đã cố tình đi qua cầu khiến nhịp cầu bị sập. Giao thông trở nên hỗn loạn và ách tắc. Sở GTVT thành phố đã quyết định xây dựng dự án cầu đường mới. 

cầu phước kiểng, nhà bè, hồ chí minh
Hình ảnh cây cầu cũ bị sập

Đây là dự án xây dựng thay thế cây cầu sắt cũ và nhỏ hẹp. Theo đó, khi dự án hoàn tất sẽ hỗ trợ một phần tình hình giao thông của đường Lê Văn Lương. Đồng thời, cây cầu này cũng giúp nối liền quận 7 và quận 1. 

Thông tin sơ lược dự án cầu Long Kiểng

Dự án này được đầu tư khoảng 557 tỷ đồng. Tổng chiều dài cầu là 318m và có 4 làn xe, đáp ứng tình hình giao thông phức tạp ở TP. HCM. Một số trang tin cũng đưa tin, hiện dự án này đã có đơn vị chủ đầu tư và đã hoàn tất các giấy tờ, thủ tục để tìm nhà thầu thi công. Một số thông tin tóm lược về dự án này:

  • Tên dự án: Cầu Long Kiểng, Nhà Bè
  • Số vốn: 557 tỷ đồng
  • Quy mô: 318m dài, 15m rộng và 4 làn đường

Nhìn vào bảng thông tin này, chúng ta cũng thấy có một vài điểm chưa được thỏa đáng. Cầu mới được xây dựng để hỗ trợ cho đường Lê Văn Lương. Tuy nhiên, đường Lê Văn Lương rộng tới 40m nhưng cây cầu mới chỉ 15m. Nếu như đường Lê Văn Lương được tiếp tục mở rộng thì UBND TP.HCM phải tính tới việc mở rộng cầu thêm một lần nữa.

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu hồ sơ pháp lý dự án bất động sản gồm có gì? 

Dự án cầu Long Kiểng mới đang được thi công
Dự án cầu Long Kiểng mới đang được thi công

Cầu Long Kiểng đã thi công đến đâu, bao giờ xong?

Dự án này được khởi công xây dựng từ năm 2018 và dự kiến đầu năm 2020 sẽ hoàn thành. Tuy nhiên, việc giải phóng mặt bằng còn nhiều vướng mắc và gặp phải các vấn đề phức tạp nên dự án chưa đạt như kỳ vọng.

Hiện tại, dự án đã đạt được 35% khối lượng thi công. Để xem xét một cách công bằng, tiến độ thi công của dự án ở mức tốt. Tuy nhiên, việc giải thể mặt bằng chưa diễn ra nhanh và thuận lợi như kỳ vọng.

Xây cầu Rạch Đỉa 1
Tổng thể dự án nhìn trên bản đồ

Khó khăn lớn nhất hiện nay là làm sao để giải tỏa 100 hộ còn lại. Theo thông tin Trần Đức Phú BDS tổng hợp được, dự án sẽ sớm hoàn tất phần mặt bằng. Như vậy, khoảng quá nửa năm 2020, dự án sẽ được hoàn tất nếu đúng tiến độ.

Ai được hưởng lợi từ cầu Long Kiểng?

Phát triển hạ tầng đô thị là yếu tố cơ bản để thành phố phát triển kinh tế. Với việc đưa vào sử dụng cầu Long Kiểng mới, tình hình giao thông sẽ khả quan hơn so với cầu cũ. Nếu như khi sử dụng cây cầu cũ, người dân bị hạn chế nhiều bởi tải trọng và chiều cao xe thì nay vấn đề này đã được coi như tạm giải quyết xong. Ngoài ra, dự án cầu này sẽ nối liền Nhà Bè với Quận 7, 4, 1 và Long An.

Sở GTVT TP.HCM còn quyết định xây dựng thêm cầu ở đường Lê Văn Lương. Thế cô lập của Nhà Bè sẽ bị phá vỡ và có tính kết nối với Long An. Khu Nam Sài Gòn nói chung và Nhà Bè nói riêng sẽ có nhiều cơ hội phát triển kinh tế – xã hội.

>>> Xem thêm: Dự án cầu Cần Giờ bao giờ thi công, khi nào đưa vào hoạt động?

Dragon Hill Premier – dự án căn hộ tiềm năng được đánh giá cao

Theo nhiều chuyên gia bất động sản, dự án Dragon Hill Premier sẽ có mức giá “chóng mặt” sau khi cầu Long Kiểng hoàn tất. Thực tế để có mức tăng này không đơn thuần chỉ dựa vào các dự án xây cầu.

căn hộ chung cư dragon hill premier

Đây là kết quả của quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh với khu nam. Tình hình giao thông ngày càng thuận tiện và có sự kết nối đồng nhất với nội thành cho phép khu nam và Dragon Hill Premier có cơ hội tỏa sáng. Có thể nói, với các dự án bất động sản hiện tại, nếu chỉ dựa vào tiện ích nội khu là chưa đủ. Vị thế vàng và các quy hoạch bổ trợ của thành phố mới là yếu tố quyết định tiềm năng.

Hiện nhà đầu tư có thể tìm hiểu thêm thông tin dự án Dragon Hill Premier và tìm kiếm cơ hội đầu tư. Đây là dự án căn hộ chuẩn Nhật đầu tiên tại Nhà Bè. Dự án do công ty Địa ốc Phú Long làm chủ đầu tư và phát triển.

>>> Xem thêm: Cập nhật mới nhất tiến độ thi công cầu Rạch Đĩa

Lời kết

Trên đây cũng là chia sẻ của Trần Đức Phú BDS về dự án xây cầu Long Kiểng. Hi vọng bài viết đã giúp nhà đầu tư và bạn đọc có cái nhìn rõ nét, chính xác. Nhà đầu tư đừng quên ghé thăm Trần Đức Phú BDS để tìm kiếm các cơ hội đầu tư bất động sản tiềm năng nhất nhé. 


0909 123 277

zalo
viber