Cập nhật mới nhất tiến độ thi công cầu Rạch Đĩa


Cầu Rạch Đĩa là một trong những tuyến đường quan trọng của khu quận 7 và Nhà Bè. Tuy nhiên, lượng cư dân tăng cao khiến cây cầu này bị quá tải và xuống cấp trầm trọng. Do đó, nếu tiếp tục sử dụng cây cầu cũ không phải là giải pháp lâu dài. Trong bài viết này, Trần Đức Phú BDS sẽ cập nhật các tin mới nhất về tiến độ thi công cầu để bạn đọc và nhà đầu tư nắm rõ. 

Vì sao cần xây cầu Rạch Đĩa mới?

Cây cầu rạch đĩa cũ đã xuống cấp

Cầu Rạch Đĩa cũ đã được đưa vào sử dụng từ lâu. Khi tình hình phát triển đô thị hóa tăng vọt, cây cầu này đã bị quá tải. Tính đến thời điểm hiện tại, cầu đã xuống cấp nghiêm trọng. Điều này ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân. Các hoạt động kinh tế qua cầu Rạch Đĩa cũng trì trệ, giảm sút. 

cầu rạch đĩa 2. đường nguyễn hữu thọ. quận 7
Cây cầu cũ đã xuống cấp từ lâu

Vào hồi giữa năm 2016, một sà lan đã đâm vào cầu, gây hư hỏng nặng. Cây cầu sau đó được sử dụng theo kiểu “chắp vá” và mang tính tạm thời.

Đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng

Với quy mô 3.3m và tải trọng nhỏ hơn 5 tấn, cây cầu cũ đã rất kém. Người dân lưu thông ở đây thường xuyên gặp phải ùn tắc. Việc này xét trên quy mô lớn hơn đã có ảnh hưởng nghiêm trọng tới năng lực vận chuyển hàng hóa của các vùng kinh tế trọng điểm phía nam.

Xây dựng cầu mới là điều “sớm muộn”. Cây cầu này có nhiệm vụ nối thẳng tới các công trình trọng điểm như trường RMIT, Trường Tôn Đức Thắng, Bệnh viện Nhiệt đới,…

Muốn tốc độ đô thị hóa vùng ven được đẩy nhanh hơn thì chắc chắn UBND TP.HCM cần phải tính tới chuyện thay thế cầu mới. 

>>> Xem thêm: Dự án cầu Cần Giờ bao giờ thi công, khi nào đưa vào hoạt động?

Kế hoạch quy hoạch cầu Rạch Đĩa mới

Theo thông tin mới được cập nhật, dự án xây cầu mới đã được UBND TP.HCM chấp thuận. Ủy ban nhân dân đồng tình với đề nghị của sở kế hoạch, đầu tư xây dựng. Dự án xây cầu mới sẽ tổng chiều dài chính 329m, 10.5m rộng và tải trọng 30 tấn. Với kinh phí 470 tỷ đồng, dự án cầu mới sẽ thay thế cây cầu đã cũ.

Các thông tin cập nhật mới nhất về dự án này sẽ được Trần Đức Phú BDS tiếp tục gửi tới bạn đọc và nhà đầu tư. 

cầu rạch đỉa 1, quận 7, hồ chí minh
Cần một dự án xây dựng cầu mới để đáp ứng nhu cầu phát triển

Khu Nam đón chào diện mạo mới

Với việc xây dựng cầu Rạch Đĩa mới và một số quy hoạch hạ tầng khác của Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều chuyên gia dự đoán tiềm năng bất động sản sẽ tăng. Đặc biệt là các dự án thuộc Nhà Bè, Quận 7 và Long An.

Khoảng 10 năm gần đây, khu Nam Sài Gòn có sự thay đổi rõ rệt và vượt bậc. Với con số 115.000 tỷ được đầu tư vào 2018 để mở rộng đường xá, cầu cống là con số thực sự rất thuyết phục. 

Xây cầu Rạch Đỉa 1
Diện mạo khu Nam “sáng sủa” và có nhiều tiềm năng

Cơ sở hạ tầng phía Nam bắt đầu có diện mạo mới. Các dự án như mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ, đường Lê Văn Lương, xây cầu Long Kiểng, cầu Rạch Đĩa,… đều đóng góp quan trọng vào sức bật của thị trường khu Nam. 

Đồng thời, dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành sẽ sớm hoàn thiện và đưa vào thông xe cũng rất được mong chờ. Như vậy, hạ tầng khu Nam sắp “giải thoát” cho các “nút thắt” giao thông. Điện, đường, trường, trạm mới mẻ, rộng rãi sẽ thúc đẩy khu Nam trở thành tâm điểm mới của Sài Gòn. 

>>> Xem thêm: Dự án cầu Long Kiểng thi công bao giờ xong?

Các dự án bất động sản hưởng lợi lớn

Nếu như toàn bộ các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng được hoàn thành thì thị trường bất động sản rất sôi động. Từ một vài năm trước, giá cả nhà đất khu Nam nói chung và Nhà Bè nói riêng đã có phần biến chuyển. Đến nay, khi các thông tin và quy hoạch hạ tầng được phê duyệt càng khiến nhà đầu tư có thêm nhiều cơ hội.

Gần đây, không ít chủ đầu tư cũng công bố thi công, mở bán nhiều dự án thuộc khu vực này. Với tình hình khả quan như hiện nay, việc bất động sản lên giá là điều dễ hiểu. Một loạt các nâng cấp cơ sở hạ tầng sẽ là tiền đề cho sự phát triển tương lai. 

Celesta Rise hưởng lợi từ nhiều tiện ích nội, ngoại khu
Celesta Rise hưởng lợi từ nhiều tiện ích nội, ngoại khu

Chẳng hạn như dự án căn hộ Dragon Hill 3 nằm ngay tại trục đường Nguyễn Hữu Thọ. Dự án này có tiềm năng lớn như vậy là nhờ hai yếu tố. Một là sự đô thị hóa vùng ven và xu hướng mua nhà ở vùng ven. Hai là quy hoạch và tốc độ thi công các cơ sở hạ tầng. 

Dragon Hill 3 bao gồm tiện ích nội khu đặc sắc và vị thế vàng. Từ đây, căn hộ Dragon Hill 3 hưởng lợi rõ rệt từ các khu vực lân cận và hệ thống cầu đường của thành phố. Hiện nhà đầu tư có thể bắt đầu xem thêm thông tin để tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Lời kết

Trên đây là chia sẻ và thông tin dự án cầu Rạch Đĩa mới của Trần Đức Phú BDS. Hi vọng bài viết giúp nhà đầu tư có góc nhìn mới mẻ và chân thực về dự án này cũng như thị trường nhà đất. Mời nhà đầu tư ghé thăm blog của chúng tôi để đọc thêm các cập nhật khác về tình hình mua bán bất động sản. 


0909 123 277

zalo
viber