Có nên mua đất nền Phú Quốc không? Đầu tư thế nào để sinh lời?


Sau khi lệnh cấm phân lô, tách thửa ở Phú Quốc được thông qua, nhiều nhà đầu tư bắt đầu cân nhắc về việc mua đất nền ở đảo Ngọc. Song song với các dự án bất động sản nghỉ dưỡng, đất nền đảo Ngọc hiện có giá khá tốt nên đã trở thành “miếng bánh ngon” trong suy nghĩ của nhiều người. Vậy, suy nghĩ này có thực sự đúng đắn hay không, liệu có nên mua đất nền Phú Quốc không, mời bạn đọc theo dõi phân tích của Trần Đức Phú BDS.

Đôi lời nhận định về thị trường nhà đất Phú Quốc

Khoảng thời gian gần đây, thị trường nhà đất ở Phú Quốc gặp không ít biến động. Nếu như ở công văn số 651 UBND tỉnh Kiên Giang có nêu rõ cấm phân lô và tách thửa hoặc thay đổi mục đích sử dụng thì vào cuối năm 2019 cũng chính đơn vị này đã xóa bỏ lệnh cấm phân lô, tách thửa đất ở Phú Quốc.

Khoảng thời gian đầu tư vừa rồi, có nhiều nhà đầu tư gặt hái được thành công nhưng cũng có những nhà đầu tư vẫn ngậm ngùi chờ thời cơ. Theo giới chuyên gia bất động sản, trong năm tiếp theo, những khu đất nền giá rẻ sẽ tiếp tục được “săn đón” và nhận được sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư.

Có nên mua đất Phú Quốc
Phú Quốc đã dỡ lệnh cấm phân lô, phân thửa

Tuy nhiên, không phải cứ rẻ là “hot”. Các nhà đầu tư bất động sản đều có chiến lược rất thông minh. Ngoài yếu tố về giá cả, khu đất phải tạo cho nhà đầu tư nhận thấy tiềm năng và cơ hội trong tương lai. 

Giới chuyên gia cũng cho rằng, giá đất có thể sẽ tiếp tục chững lại trong khoảng thời gian ngắn để trở về mức ổn định hơn. Nếu cơ quan có thẩm quyền ban hành thêm các quy định trong luật pháp thì định hướng phát triển của các khu dự án sẽ rõ ràng hơn. Điều này cũng giúp nhà đầu tư an tâm và bảo vệ quyền lợi pháp lý của nhà đầu tư.

Sẽ không có một “bong bóng” bất động sản xảy ra

Chắc hẳn nhà đầu tư còn nhớ chuyện giá đất Phú Quốc tăng “phi mã”, tạo nên cơn sốt vào khoảng thời gian địa phương này sắp trở thành đặc khu kinh tế. Giá đất tăng mỗi ngày, thậm chí nếu hôm nay đồng ý mua mà chưa đặt cọc thì ngày mai trở lại đã thấy chủ đất rao giá khác.

Đất nền Phú Quốc
Thị trường đã tạm ổn định nên sẽ khó có “bong bóng” bất động sản

Nhiều nhà đầu tư nhanh chóng ôm tiền đi “săn” đất. Tuy nhiên, chính vì cơn sốt nghiêm trọng này mà nhiều người đã quên đi tính pháp lý và kế hoạch quy hoạch của khu đất. Hậu quả là không ít người đã mua phải những lô đất không có khả năng sinh lời hoặc không được cấp phép xây dựng.

Thời gian tới đây, giới chuyên môn nhận định sẽ khó có thêm “bong bóng” bất động sản xuất hiện. Các chính sách đưa ra đã góp phần hạn chế nhiều tác động tiêu cực lên thị trường nhà đất rất nhiều. Câu chuyện có nên mua đất nền Phú Quốc không cũng đôi phần được ổn định trở lại.

>>> Xem thêm: Sân bay Phú Quốc ở đâu, gần địa điểm vui chơi nào?

Có nên mua đất nền Phú Quốc không?

Hiện nay có rất nhiều nhà đầu tư đang cân nhắc việc mua đất nền hoặc ôm lô trong thời gian dài. Tuy nhiên, theo nhận định của Trần Đức Phú BDS, nhà đầu tư nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định ký giấy mua bán.

Giá đất Phú Quốc giảm mạnh
Nên cân nhắc thêm bất động sản nghỉ dưỡng

Vấn đề được các chủ đầu tư quan tâm nhất vẫn là khả năng sinh lời của lô đất. Những lô đất trái phép có rủi ro pháp lý rất lớn và không có giá trị gia tăng trong tương lai. Theo gợi ý của Trần Đức Phú BDS, nhà đầu tư nên lưu tâm thêm về các dự án bất động sản nghỉ dưỡng. 

Số lượng du khách mà Phú Quốc đón chỉ trong năm 2018 đã đạt tới 103 triệu lượt khách. Dòng tiền lớn của các chủ đầu tư đổ dồn vào các dự án ở Phú Quốc đã mang lại cơ hội “chuyển mình” rất lớn cho đảo Ngọc. Theo đó, các tiềm năng du lịch của Phú Quốc được đưa vào khai thác rất tốt và hứa hẹn về mức tăng trưởng khả quan

>>> Xem thêm: Bãi Ông Lang Phú Quốc – cơ hội “vàng” cho nhà đầu tư

L’Alyana Senses World – cơ hội mới cho nhà đầu tư thông minh

Tuy nhiên, nhìn nhận một cách công bằng, Phú Quốc đã có không ít dự án bất động sản lớn nhỏ trên đảo. Thời điểm này, nhà đầu tư chỉ nên tập trung vào những khu dự án còn mới, giàu tính thiên nhiên và có giá trị khai thác lâu dài.

L’Alyana Senses World Phú Quốc mang trong mình khát vọng đổi mới bộ mặt du lịch

Một trong những điểm nóng mà nhà đầu tư nên cân nhắc là dự án L’Alyana Senses World Phú Quốc và phân khu dự án Furama Resort & Spa. Được định hướng quy hoạch và xây dựng để trở thành khu đô thị nghỉ dưỡng xếp hàng bậc nhất đảo Ngọc, dự án này là điểm đến tích hợp nhiều trải nghiệm.

Dự án có mật độ xây dựng thấp nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng đồng thời mang lại không gian sống xanh, quy hoạch hợp lý cho các căn hộ.

Trên đây cũng là đôi lời phân tích xoay quanh câu chuyện có nên mua đất nền Phú Quốc không. Hi vọng bài viết đã giúp nhà đầu tư có thêm các thông tin cần thiết trước khi đầu tư. Nhà đầu tư đừng quên ghé thăm blog của chúng tôi để đọc thêm các bài viết phân tích khác. 


0909 123 277

zalo
viber