Có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương hay không?


Chắc hẳn khi nhắc đến Bình Dương, ai cũng sẽ biết đến thành phố mới Bình Dương. Đây là một dự án đô thị trong Khu liên hợp công nghiệp – dịch vụ – đô thị của tỉnh Bình Dương, có tầm nhìn phát triển mang đẳng cấp quốc tế, mang ý nghĩa lớn, góp phần thúc đẩy phát triển nhanh đô thị của tỉnh Bình Dương trong thời kỳ đổi mới. Cơ sở hạ tầng nơi đây được đầu tư khá hoàn thiện, các phân khu quy hoạch rõ ràng. Nơi đây, thường tổ chức các sự kiện lớn của tỉnh và là nơi tập trung nhiều cơ quan “đầu não”.

Tuy nhiên, nhiều người cũng khá băn khoăn không biết có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương hay không? Hãy cùng Trần Đức Phú BDS theo dõi bài viết dưới đây để có thể giải đáp được những thắc mắc trên.

Tổng quan về thành phố mới Bình Dương

Thành phố mới Bình Dương nằm ở hướng Đông Bắc Tp. Thủ Dầu Một, cách trung tâm thành phố Thủ Dầu Một 5km, có tổng diện tích hơn 1.000 ha và được quy hoạch trải rộng trên các địa bàn gồm:

– Phường Phú Mỹ, phường Định Hòa của Tp.Thủ Dầu Một;

– Phường Phú Chánh, phường Tân Hiệp và phường Tân Vĩnh Hiệp của Thị xã Tân Uyên;

– Phường Hòa Lợi của thị xã Bến Cát.

Có nên mua đất ở thành phố mới bình dương

Quy mô dự án Thành phố mới Bình Dương

Dự án thành phố mới Bình Dương thuộc 100% vốn nhà nước với hơn 150.000 tỉ đồng, trong đó vốn đầu tư cho công trình tạo lực là hơn 20.000 tỉ đồng.Chủ đầu tư của dự án là Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp (Becamex IDC). Thành phố gồm:

– Khu công viên công nghệ kỹ thuật cao

– Khu trung tâm chính trị hành chính tập trung

– Khu trung tâm tài chính, ngân hàng, chứng khoán

– Khu văn phòng cho thuê, nhà hàng – khách sạn cao cấp

– Khu trung tâm hội nghị, triển lãm quốc tế, trường đại học

– Các khu phục vụ cộng đồng: công viên, quảng trường, trung tâm văn hóa, hồ sinh thái, bệnh viện

– Các công trình hạ tầng kỹ thuật: đường giao thông, hệ thống điện ngầm, hệ thống thoát nước, hệ thống liên lạc…

Thành phố đáp ứng nhu cầu định cư của khoảng 125.000 dân cư và khoảng 400.000 người thường xuyên có mặt làm việc trong thành phố.

Có thể bạn quan tâm: Các khu công nghiệp ở bình dương | Danh sách 35 KCN mới nhất

Thực trạng hoạt động của thành phố mới Bình Dương

Thành phố mới Bình Dương được khởi công xây dựng từ cuối tháng 4/2010 và dự kiến hoàn thiện toàn bộ dự án vào năm 2020. Tuy nhiên, sau 10 năm đi vào xây dựng và hoạt động dự án đã không phát triển và đáp ứng được kỳ vọng của xã hội. Mặc dù cơ sở hạ tầng đến nay đã hoàn thiện với những trục đường nội khu lớn dẫn vào khu đô thị, thế nhưng ở khu vực trung tâm vẫn khá hoang vắng và thưa thớt người sinh sống. 

co-nen-mua-dat-o-thanh-pho-moi-dinh-duong

Hàng loạt các dự án bất động sản được đầu tư và phát triển bởi các nhà đầu tư trong và ngoài nước mọc lên ở quỹ đất dành cho khu nhà ở cao và thấp tầng. Một trong những dự án đó phải kể đến khu căn hộ cao cấp IJC Aroma do Becamex làm chủ đầu tư, cung cấp gần 500 căn hộ và các kiosk dành riêng cho kinh doanh thương mại, được đầu tư với quy mô hơn 2,1 ha và tổng vốn 728 tỷ đồng.

Dự án Sora Gardens II do liên doanh giữa Công ty TNHH Becamex Tokyu và Công ty TNHH Mitsubishi Jisho Residence làm chủ đầu tư, dự án gồm 2 tòa tháp cao 24 tầng, cung cấp khoảng 560 căn hộ. Tuy được đầu tư khá bài bản, hiện đại thế nhưng lượng cư dân đến sinh sống tại các dự án rất ít, không được như kỳ

vọng. Điển hình như Chuỗi dự án Uni-Tower tuy được đầu tư xây dựng quy mô lớn nhưng đến nay nhiều dãy nhà bắt đầu xuống cấp nhanh chóng do không có người đến sinh sống.

Nên hạn chế mua đất tại thành phố mới Bình Dương

Tuy thành phố mới Bình Dương được đầu tư lớn và mang nhiều kỳ vọng cho cư dân và khu vực thế nhưng thành phố này vẫn còn tồn tại những hạn chế nhất định khiến cho một số người ngại ngần khi mua đất ở đây.

Một trong những nguyên nhân chính khiến dân cư sinh sống tại thành phố mới Bình Dương thưa thớt là do bất động sản ở đây được rao bán ở mức giá khá cao, chỉ phù hợp với khách hàng đầu tư, vượt khả năng tài chính của hầu hết người dân địa phương là các cán bộ, công nhân viên trong các khu công nghiệp.

Kể cả những căn hộ nằm trong dự án nhà ở xã hội của thành phố mới Bình Dương do Becamex làm chủ đầu tư cũng có mức giá tương đối cao. Một căn hộ có diện tích khoảng 30m2 được rao bán với mức giá khoảng từ 400 – 450 triệu đồng.

Bên cạnh đó, một số cư dân cũng khá ngần ngại đến sinh sống tại đây do sự heo hút và vắng vẻ ở thành phố mặc dù đã hoàn thành xong tất cả các thủ tục mua bán nhà đất.

đất nền bình dương mới

Nếu đầu tư dài hạn có thể xem xét

Khu trung tâm thành phố mới Bình Dương được xem là khu vực nhộn nhịp nhất của thành phố. Tuy nhiên, sự nhộn nhịp này chỉ đến vào ban ngày và các ngày làm việc trong tuần, buổi tối và các ngày cuối tuần thành phố khá vắng vẻ. Những con đường lớn được thiết kế rộng rãi cũng thưa thớt xe cộ qua lại.

Bên cạnh đó, giới đầu tư và chuyên gia cũng nhận định thành phố mới Bình Dương đang thiếu hụt các tiện ích dân sinh như trường học, chợ, bệnh viện, nhà giá rẻ… lại có vị trí khá xa trung tâm thành phố Hồ Chí Minh hơn các khu vực Thuận An, Dĩ An. Chính vì vậy, để khu đô thị này có thể trở mình và khởi sắc trở lại cần có thời gian dài và sự đầu tư thêm cho nhu cầu đời sống của dân cư tại đây. 

Nên đầu tư dài hạn từ 5-10 năm nữa chúng ta nên xem xét, vì khi đó cơ sở hạn tầng, các tiện ích vùng kết nối thì chắc chắn chúng ta chạm tay không nổi. Nên bạn có kế hoạch dài hạn hơn chúng ta nên mua cho mình 1 bất động sản tại đây,

Trên đây, Trần Đức Phú BDS đã chia sẻ một số nội dung cơ bản về thành phố mới Bình Dương để bạn đọc có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin thật sự hữu ích, giúp bạn đọc có cái nhìn khái quát hơn khi quyết định có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương hay không.

Xem thêm: Đầu tư bất động sản là gì? Chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn


0909 123 277

zalo
viber