Cửa Cạn Phú Quốc ở đâu? Gần Cửa Cạn có những địa điểm nghỉ dưỡng nào?


Du lịch Phú Quốc mang trong mình nhiều tiềm năng và cơ hội với các bãi biển xinh đẹp, trù phú. Bên cạnh những bãi biển đã được khai thác mạnh, Cửa Cạn vẫn còn giữ được nét tự nhiên thuần khiết mà mỗi du khách khi tới Phú Quốc đều muốn ghé thăm. Vậy bãi Cửa Cạn Phú Quốc ở đâu, xung quanh Cửa Cạn có những tụ điểm nghỉ dưỡng nào. Mời bạn đọc tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Trần Đức Phú BDS.

Cửa Cạn Phú Quốc ở đâu?

Bãi Cửa Cạn là một bãi biển có chiều dài khoảng 3km. Từ thị trấn Dương Đông di chuyển về hướng Băc đảo, ra bãi Cửa Cạn mất 10km. Đây là một bãi biển còn khá hoang sơ ở Phú Quốc vì hoang sơ nên được khách Tây rất ưu thích. Đến thăm Cửa Cạn, du khách sẽ được vui chơi với bãi cát trắng tựa như tranh. Ở bãi Cửa Cạn, bãi cát có màu trắng nên ranh giới giữa biển và cát càng trở nên rõ ràng hơn. 

Cửa Cạn Phú Quốc, Kiên Giang
Muốn biết thiên đường đẹp như thế nào đừng quên ghé thăm Cửa Cạn

Trước khi tới Cửa Cạn, du khách sẽ bắt gặp những hình ảnh của Cửa Cạn trên báo, tạp chí hay những phương tiện truyền thông đại chúng. Giới nghệ thuật rất yêu thích nét hoang sơ và tự nhiên của Cửa Cạn. 

Từ trên cao nhìn xuống, bãi biển Cửa Cạn nhấp nhô, uốn lượn như một bức họa được vẽ bởi bàn tay diệu kỳ của Trái Đất. Xung quanh đường uốn lượn này là những ngôi nhà mang phong cách đặc trưng của khu vực phía Tây Nam Bộ. Cửa Cạn không chỉ đẹp bởi vẻ đẹp thiên phú vốn có của nó mà còn mang hồn dân tộc đậm đà.

>> Xem thêm: 10 bãi biển đẹp như thiên đường ở Phú Quốc

Những gợi ý du lịch cạnh bãi Cửa Cạn

Trải nghiệm và vui chơi

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu Cửa Cạn Phú Quốc ở đâu. Tới thăm Cửa Cạn, chắc chắn không thể không ghé thăm một số địa điểm vui chơi, nghỉ dưỡng xung quanh bãi biển này. Theo kinh nghiệm của Trần Đức Phú BDS, du khách có thể trải nghiệm câu cá ở gần bờ hoặc cùng ngư dân thử lên thuyền ra đánh cá, câu mực. Hoặc du khách cũng có thể đi thuyền vào sông Cửa Cạn để khám phá hệ động thực vật riêng biệt của nơi này. Một gợi ý nho nhỏ là khi tới Phú Quốc, rất nhiều công ty du lịch địa phương bán các tour một ngày. Du khách có thể mua các tour này để khám phá Cửa Cạn.

Ăn uống và lưu trú

Cửa Cạn không có nhiều quán ăn hay nhà hàng lớn. Bạn có thể đi ven đường và ghé vào một số nhà hàng lân cận. Về địa điểm nghỉ ngơi cũng không có quá nhiều lựa chọn bởi cửa cạn chưa được chú trọng đầu tư. Du khách có thể ghé vào một số khách sạn gần Cửa Cạn hoặc tìm kiếm trong thị trấn Dương Đông. Tuy nhiên, nếu nghỉ lại ở Dương Đông thì thuê xe máy để chủ động đi lại là tốt nhất.

xã cửa cạn, huyện phú quốc, tỉnh kiên giang
Cửa Cạn không có quá nhiều điểm nghỉ dưỡng mà thích hợp du lịch trải nghiệm

Do bãi Cửa Cạn còn hoang sơ và chưa được khai thác hết tiềm năng nên Cửa Cạn thích hợp với hình thức du lịch trải nghiệm hơn. Nếu chọn Cửa Cạn làm chốn nghỉ dưỡng, tận hưởng các dịch vụ năm sao cao cấp thì Cửa Cạn chưa thể đáp ứng được cho du khách.

Di chuyển tới các địa điểm khác

Từ Bãi Cửa Cạn nếu muốn đi tới các địa điểm khác có thể di chuyển bằng xe máy hoặc taxi đều được. Thông thường, du khách ít đặt Cửa Cạn trở thành vị trí điểm đến cố định trong hành trình mà chỉ là một địa điểm vui chơi để ghé thăm khi tới Phú Quốc. Rất nhiều tour tham quan rừng quốc gia phú quốc, rừng thú Safari thì cũng ghé ngang tham quan nét hoang sơ của cửa cạn. 

Sông Cửa Cạn Phú Quốc
Bãi Cửa Cạn còn rất hoang sơ

>>> Xem thêm: Bãi Ông Lang Phú Quốc – cơ hội “vàng” cho nhà đầu tư

Có nên đầu tư vào bãi Cửa Cạn không?

Qua phần phân tích Cửa Cạn Phú Quốc ở đâu cũng như một số địa điểm lân cận Cửa Cạn, Trần Đức Phú BDS nhận thấy bãi Cửa Cạn còn rất nhiều tiềm năng du lịch. Tuy nhiên, những tiềm năng này chưa được khai thác đúng mức. 

Ở thời điểm này, nên đầu tư vào Bãi Ông Lang là an toàn nhất

Ở thời điểm hiện tại, đầu tư vào bãi Cửa Cạn là một quyết định tương đối mạo hiểm. So với những bãi như Bãi Sao, Bãi Trường, Cửa Cạn có tiềm năng không kém gì về vẻ đẹp thiên nhiên. Tuy nhiên, nếu muốn đầu tư sinh lời, nhà đầu tư nên cân nhắc tới khu vực Bãi Ông Lang. 

Trong số những bãi biển đẹp nhất của Phú Quốc, Bãi Ông Lang mang nét đẹp rất riêng biệt, ấn tượng và thu hút. Các dự án đầu tư xung quanh Bãi Ông Lang có dự án đang thi công, cũng có những dự án đã hoàn tất.

Xét về tiềm năng của du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp thì Bãi Ông Lang có nhiều cơ hội giúp nhà đầu cơ an tâm về khoản đầu tư của mình. Một trong những dự án nổi bật bên cạnh Bãi Ông Lang là L’Alyana Senses World và phân khu Furama Resort & Spa Phú Quốc.

Lần đầu tiên tại Phú Quốc có một dự án quy mô khủng lên đến 219ha, ôm trọn 1,5km bờ biển Bãi Ông Lang, dự án này được kỳ vọng sẽ thay đổi du lịch Phú Quốc với hơi hướng nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao kết hợp chăm sóc sức khỏe 4.0 đang rất thịnh hình trên thế giới.

Tạm kết

Như vậy, sau khi tìm hiểu Cửa Cạn Phú Quốc ở đâu, nhà đầu cơ và bạn đọc cũng có thể thấy bãi Cửa Cạn rất thích hợp để du lịch trải nghiệm nhưng chưa phù hợp cho du lịch nghỉ dưỡng. Hi vọng bài viết đã giúp nhà đầu cơ có thêm góc nhìn mới. Đừng quên truy cập blog của Trần Đức Phú BDS để đọc thêm các bài phân tích chuyên sâu nhé. 


0909 123 277

zalo
viber