Đăng tin bất đông sản hiệu quả | Chia sẻ thực chiến 3 năm


Như chúng đã đã biết, thị trường bất động sản đang được xem là thị trường hot nhất hiện nay. Cùng với thời đại 4.0, hơn 90% khách hàng  tìm đến các sản phẩm bất động sản thông qua các website. Chính vì vậy mà việc đăng tin bất động sản lên các phương tiện truyền thông như: báo đài, báo online… và đặc biệt là trên internet là điều rất cần thiết. Điều này giúp cho những người kinh doanh bất động sản có thể tiếp cận dễ dàng với những khách hàng đang có nhu cầu mua bán, cho thuê hoặc thuê nhà ở, đất đai,…Vậy làm cách nào để có thể đăng tin bất động sản hiệu quả nhất? Hãy cùng Trần Đức Phú BDS tìm hiểu những “mẹo” đơn giản nhưng vô cùng hiệu ngay sau đây nhé.

Tin đăng bất động sản như thế nào thì được cho là hiệu quả

Đối với các dự án bất động sản bán mới, dự án cũ hay nhà lẻ, mảng cho thuê………Thì đăng tin là việc mà nhân viên kinh doanh bất động sản phải làm để có thể tìm kiếm khách hàng. Nên việc đăng tin bất đông sản hiệu quả là một kĩ năng cần được trang bị. Vậy một tin đăng bất động sản hiệu quả là như thế nào:

        Tin đăng BĐS xuất hiện trong top 5 theo kết quả tìm kiếm của khách hàng trên Google.

        Tin được nhiều người đọc và nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

        Tin có thể truyền đạt hết tất cả những thông tin và nội dung sản phẩm muốn đăng bán.

        Khách hàng đọc tin rao bán sản phẩm mà không cần chuyển đổi qua một tin đăng khác với cùng sản phẩm đó.

        Tin tạo được sự tin tưởng của khách hàng.

Một số cách đăng tin bất đông sản hiệu quả

Lựa chọn website đăng tin bất động sản phù hợp

Hiện tại các trang đăng tin bất động sản hiệu quả là các trang khi bạn search từ khóa tiềm kiếm bất động sản đó mà nằm trong top 1 Google. Vì vậy các ông lớn là các trang web bất động sản sẽ cạnh tranh các vị trí top đầu rất gay gắt. Việc của bạn chỉ là lựa chọn cho mình từ 1- 5 trang top đầu để đăng tin.

dang-tin-bat-dong-san-hieu-qua
đăng tin bất đông sản hiệu quả phụ thuộc vào cách bạn chọn các trang đăng tin

Hiện nay có vô số trang website cho đăng tin bất động sản cả miễn phí và trả phí. Tuy nhiên, không phải trang đăng tin bất động sản nào cũng hiệu quả mà bạn phải biết chọn lọc để tránh mất thời gian.

Một số tiêu chí giúp chọn những trang đăng tin hiệu quả:

Đăng tin bất động sản lên các website có số lượng người dùng khủng

Các trang website như: Cafeland.vn, Batdongsan.com.vn, alonhadat.com, nhadatso.com, muabannhadat.com, muaban.net, dothi.net…Có thể nói đây đều là các trang web lớn, uy tín hiện nay, có giao diện thân thiện với Google và rất dễ sử dụng nên độc giả thường xuyên hay vào những website này xem tin tức về bất động sản. Do đó, khi bạn đăng tin trên các trang website này bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được với khách hàng có nhu cầu mua nhà hay thuê nhà.

Chọn những trang Website hay rao vặt bất động sản chuyên về khu vực mà bạn đang sale

Điều này sẽ giúp bạn có thể tận dụng được những lợi ích sẵn có từ những trang này nhằm dễ tạo uy tín cho khách hàng. Những trang website này mang tính chất địa phương nên thường am hiểu rất rõ về địa phương nơi đó. Google cũng rất ưu ái những website này khi mình tìm kiếm từ khóa tại địa phương.

Viết bài đăng tin thu hút và trung thực

Bên cạnh việc tìm kiếm thông tin trong các website bất động sản thì cũng có khá nhiều khách hàng thường tìm kiếm thông tin bất động sản thông qua google search. Vì vậy muốn khách hàng tìm kiếm có thể nhìn thấy tin của mình và click vào xem tin thì bắt buộc tin đó phải nằm trong top 5 google search. 

Để có thể làm được như vậy trước hết bạn cần:

Thứ nhất: Xác định từ khóa của tin đăng bất động sản

Sau khi đã có sản phẩm ở đường, khu vực hay dự án mà bạn cần bán. Bạn dùng Google search từ khóa bán nhà ở đường, khu vực, hay dự án đó. Rồi sau đó bạn chọn các trang ở Top đầu tìm kiếm đó để đăng tin. Vì các trang ở top đầu đã làm cho bạn công việc nằm là cạnh tranh để nằm ở top google. Bạn chỉ cần bỏ chi phí hoặc miễn phí để đăng tin.

Sau đó việc của bạn là đăng tin và luôn có mặt trong top 1 đăng tin của trang bất động sản đó. Thường thì đăng tin Vip ở các trang này để có vị trí cao nhất……Và bên dưới liên tục phủ tin thường để khách hàng thấy được sự thường trực của bạn mà gọi cho bạn!

Thứ hai: Đầu tư xây dựng về mặt nội dung tin đăng bất động sản

Bạn nên đăng tin trung thực vì rất nhiều khách hàng ghét sự mập mờ, giả dối mà mất thiện cảm. Bản thân môi giới thể hiện sự chuyên nghiệp ở tin đăng. Thể hiện mình là chuyên gia về khu vực đó, sản phẩm đó, dự án đó……….

Để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng thì nội dung của tin đăng phải bao quát được dự án hoặc sơ lược ra từng phần để cho khách hàng hình dung về dự án. Nếu bạn có website riêng cho mình thì bạn phải biết  tóm gọn được nội dung tin đăng rồi sau đó hướng khách hàng vào xem chi tiết tại website của mình.

Trong nội dung bài viết nhất thiết bạn phải nêu được thông tin chi tiết của dự án đó như: Quy mô dự án, vị trí, hạ tầng giao thông, khu vực xung quanh và đặc biệt là các tiện ích nội khu. Bên cạnh đó là các thông tin về tính pháp lý của dự án, giá bán, chính sách thanh toán và hỗ trợ liên quan. Trong bài viết bạn cũng cần có một vài điểm nhấn mạnh có ý nghĩa thể hiện tiềm năng của dự án để kích thích tâm lý hào hứng, mong muốn sở hữu của khách hàng.

Và cuối cùng bạn nhớ thêm mục thông tin liên hệ của bản thân để khách hàng tiện liên lạc.

3. Đầu tư, chăm chút cho hình ảnh của tin đăng

Hình ảnh là một trong những yếu tố cũng rất quan trọng giúp cho tin đăng của bạn nổi bật và gây được nhiều sự chú ý hơn. Vì vậy, bạn hãy dành thời gian và bỏ chút công sức để chăm chút hơn cho hình ảnh sản phẩm bất động sản cần bán của mình như: hình ảnh bắt mắt, rõ nét, chân thật… để tăng sức thuyết phục và tạo lòng tin cho khách hàng. Từ đó mới có thể có được một cuộc giao dịch, mua bán bất động sản thành công.

Có thể bạn quan tâm: Sàn giao dịch bất động sản là gì? Chức năng của sàn giao dịch BĐS

4. Chọn thời gian đăng tin

Bên cạnh việc đầu tư cho nội dung bài viết như đã chia sẻ ở phần trên thì người môi giới bất động sản cũng cần quan tâm và tìm hiểu kỹ lưỡng đến việc chọn thời gian “vàng” để đăng tin nhà đất.

Đa số các nhà môi giới bất động sản thường có thói quen đăng tin vào khoảng 9h sáng hoặc 14 giờ chiều. Đây là thời điểm mọi người đang làm việc nên có ít người tìm kiếm thông tin. Bên cạnh đó, cùng một lúc số lượng tin đăng được đẩy lên các trang rao vặt rất lớn nên số lượng khách hàng có thể nhìn thấy tin đăng của bạn là rất ít, do đó hiệu quả mang lại không cao.

Như chúng ta đã biết bất động sản là một mặt hàng đặc thù, do đó cách chúng ta truyền thông cũng phải đặc thù nhưng phải hấp dẫn và mang lại hiệu quả cao. Sau đây Trần Đức Phú BDS sẽ chia sẻ cho bạn cách đăng tin bất động sản hiệu quả mà tôi đang thực hiện:

Thứ nhất, chọn thời điểm đăng tin

Khách hàng thường tìm kiếm bất động sản online vào khoảng thời gian trước 9h sáng, sau 11h30 trưa, 16h30 chiều và sau 20h tối, đây là khoảng thời gian nhàn rỗi, ít vướng bận công việc. Vì vậy, để mang lại hiệu quả truyền thông cao thì bạn nên lựa chọn đăng tin trước khoảng thời gian này.

Thứ hai là việc xác định ngày đăng tin

Thời điểm khách hàng tìm kiếm thông tin bất động sản nhiều nhất là vào những ngày cuối tuần. Vì vậy bạn cần cố gắng đăng tin nhiều hơn, hấp dẫn hơn trong 2 ngày thứ bảy và chủ nhật để khách hàng có nhiều cơ hội tìm kiếm.

Trên đây là nội dung bài viết làm cách nào để có thể đăng tin bất đông sản hiệu quả mà Trần Đức Phú BDS đã tích lũy được. Hy vọng qua bài viết đã giúp bạn có thêm những kinh nghiệm để đăng tin bất động sản hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Khó khăn của nghề môi giới BĐS | Chia sẻ chuyện nghề BĐS


0909 123 277

zalo
viber