Danh sách các tuyến cao tốc quanh TP HCM 


Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm phát triển kinh tế, xã hội lớn nhất cả nước. Nơi đây là trung tâm kết nối kết các khu vực như: Nam Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, … Hệ thống cao tốc chính là tuyến đường kết nối chính để giúp các tỉnh và Tp HCM giao thương với nhau. Trong bài viết hôm nay Trần Phú BĐS sẽ thống kê danh sách các tuyến đường cao tốc quanh Tp HCM và tiềm năng của những tuyến đường cao tốc đang được hình thành. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Tuyến cao tốc TP HCM chưa được đầu tư

Hiện tại danh sách các tuyến cao tốc quanh Tp Hồ Chí minh nằm trong quy hoạch nhưng chưa được đầu tư bao gồm 5 đường. Cụ thể:

1.1 Đường vành đai số 3

Có chiều dài 48km, đường cao tốc vành đai số 3 có lộ trình đi qua đoạn Bình Chuẩn, Quốc lộ 22, Bến Lức. Dự án được quy hoạch theo 2 giai đoạn

Giai đoạn 1: Diện tích dự kiến rộng 24,5m2 có 4 làn xe, với tốc độ di chuyển 100km/h

Giai đoạn 2: Mở rộng diện tích 67 – 74m2, với 6 – 8 làn xe, tốc độ di chuyển đạt 100km/h

1.2 Cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành

Đây là tuyến đường được quy hoạch để đưa hàng hoá từ cảng biển TP.HCM về các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, tỉnh Bình Phước. Dự án có chiều dài 69km, đi qua các địa phận như: Tp HCM, Bình Dương và Bình Phước.

Tuyến đường cao tốc này dự kiến được đầu tư với số vốn lên đến 24.150 tỉ đồng. Có quy mô 6 – 8 làn xe.

Các đường cao tốc ở miền Nam
Quy hoạch Cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành

>>> Xem thêm: Các tuyến cao tốc sắp triển khai quanh Sài Gòn

1.3 Cao tốc TP.HCM – Mộc Bài

Đây là đoạn cao tốc được quy hoạch nhằm giảm bớt áp lực giao thông cho quốc lộ 22. Tuyến đường có chiều dài 53,5 km, có số vốn đầu tư lên đến hơn 10 tỷ đồng. Đây là một trong những dự án trọng điểm dự kiến sẽ hoàn thiện và hoạt động vào năm 2026. Sau khi đi vào hoạt động các địa phận bao gồm TP.HCM, Tây Ninh, cửa khẩu Mộc Bài, giáp biên giới Campuchia đều được nối liền.

Bản đồ quy hoạch Cao tốc TP.HCM - Mộc Bài
Bản đồ quy hoạch Cao tốc TP.HCM – Mộc Bài

1.4 Cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt

Là tuyến đường cao tốc có chiều dài lên đên 208 km, dự kiến đầu tư với số vốn khủng lên đến 65 tỷ đồng – cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt dự kiến trong tương lai sẽ là dự án hút nhà đầu tư.

1.5 Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu dự kiến khi hoàn thiện sẽ là cung đường kết nối Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là dự án có chiều dài 76km, hiện mới chỉ nằm trong quy hoạch chưa xác định thời gian đầu tư.

Quan tâm thêm: Dự án cầu Long Kiểng thi công bao giờ xong? 

2. Tuyến cao tốc TP HCM đã được đưa vào sử dụng

Hiện tại, Tp HCM đã có 2 cao tốc đã chính thức đi vào hoạt động đó là Cao tốc Long Thành -Dầu Giây và Cao tốc TP.HCM – Trung Lương.

Long Thành -Dầu Giây: Là tuyến cao tốc đi qua địa phận TP HCM và Đồng Nai. Có chiều dài 54,9 km. Trong đó tại địa bàn TP HCM chiếm 12 km. Đây hiện tại là tuyến đường huyết mạch kết nối giao thương lên các tỉnh thuộc khu vực Đông Nam Bộ.

TP.HCM – Trung Lương: Là tuyến cao tốc đi qua địa phận các tỉnh TP.HCM, Long An, Tiền Giang. Có chiều dài 40km và hiện đang có thêm đường nối 20km.

Đường cao tốc Trung Lương
Trạm thu phí cao tốc TP.HCM – Trung Lương

3. Cao tốc TP HCM đang được thi công

Hiện tại, trên địa bàn TP HCM tuyến đường cao tốc Bến Lức – Long Thành đang là tuyến đường trọng điểm và đang được thi công.

Tuyến đường cao tốc này có chiều dài 58km, đi qua các địa phận như: TP.HCM, Long An, Đồng Nai. Hiện tại cao tốc Bến Lức Long Thành đang triển khai xây dựng rất nhanh. Theo dự kiến tuyến đường sẽ chính thức thông xe trong năm 2020.

Bản độ đường cao tốc Dầu Giây -- Tân Phú
Cao tốc Bến Lức – Long Thành

Như vậy, khi tuyến đường hoàn thiện toàn bộ khu vực Nam Sài Gòn khi đi về Long Thành hay miền Tây sẽ dễ dàng hơn. Không phải di chuyển về trung tâm như trước đây mà sẽ đi qua cao tốc này.

Xem thêm: Khám phá tiềm năng đầu tư tại tuyến đường Lê Văn Lương Nhà Bè

4. Dragon Hill Premier – hưởng lợi từ cao tốc Bến Lức – Long Thành

Là dự án cao cấp tại khu vực huyện Nhà Bè, có mặt tiền là tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ – Dragon Hill Premier Nam Sài Gòn đang là dự án trọng điểm tại khu vực.

Với sự hoàn thiện của tuyến đường cao tốc Bến Lức _ Long Thành, dự án Dragon Hill Premier sẽ mang trong mình tiềm năng tăng giá. Bởi 2 tỉnh Đồng Nam và Long An là 2 tỉnh vệ tinh phát triển mạnh của Đông Nam Bộ. Trong khi đó dự án Dragon Hill Premier như “đòn gánh” kết nối 2 khu vực này thông qua tuyến đường cao tốc sắp hình thành.

Dragon Hill Premier tâm điểm kết nối Đồng Nai và Long Thành
Dragon Hill Premier tâm điểm kết nối Đồng Nai và Long Thành

Có thể thấy, việc đầu tư và sở hữu căn hộ Dragon Hill Premier Nam Sài Gòn bây giờ là một lợi thế. Trong tương lai khả năng tăng giá và có tính thanh khoản rất cao.

Kết Luận

Trên đây là danh sách các tuyến cao tốc quanh TP HCM mà Trần Đức Phú BDS đã nếu ra. Chúng ta có thể khẳng định rằng, việc hoàn thiện và hoạt động các tuyến đường cao tốc này mang về nhiều lợi thế cho Tp HCM và các tỉnh lân cận.

Đặc biệt, cao tốc Bến Lức – Long Thành đang là dự án trọng điểm tại thời điểm hiện tại. Nếu có nhu cầu đón đầu xu thế đầu tư tại khu vực Nam Sài Gòn hãy liên hệ với chúng tôi để có cơ hội sở hữu hệ thống căn hộ cao cấp tại dự án Dragon Hill Premier Nam Sài Gòn.


0909 123 277

zalo
viber