Đảo Phú Quốc ở đâu? Có nên đầu tư bất động sản ở Phú Quốc không?


Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam, được ưu ái mệnh danh là Đảo Ngọc. Đây là hòn đảo lớn nhất của nước ta và cũng là hòn đảo có tổng diện tích lớn nhất trong tổng số 22 hòn đảo thuộc một quần thể. Đảo Phú Quốc có tổng diện tích là 589.23 km2 và ẩn chứa trong mình nhiều tiềm năng du lịch, sinh thái. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết đảo Phú Quốc ở đâu và liệu rằng tại thời điểm này, có nên đầu tư vào đảo Phú Quốc hay không?

Đảo Phú Quốc ở đâu?

Đảo Phú Quốc là một hòn đảo thuộc vịnh Thái Lan, nằm ở phía tây nam nước ta. Toàn bộ quần thể đảo bao gồm 22 đảo trong đó đảo Phú Quốc có diện tích lớn nhất. Địa hình của đảo Phú Quốc có dốc thoải chạy dài từ bắc xuống nam. 

dao phu quoc o dau
Vẻ đẹp của đảo Phú Quốc

Ở Phú Quốc, người ta có thể cảm nhận được khí hậu chia thành hai mùa rõ rệt và quanh năm mát mẻ. Trong mùa khô, Phú Quốc chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của gió mùa Đông Bắc với nhiệt độ cao nhất lên đến 35 độ C. Khoảng thời gian mùa khô ở Phú Quốc diễn ra từ tháng 4 đến hết tháng 5 hằng năm. Ngược lại, vào thời gian mùa mưa, độ ẩm của đảo thường ở mức cao từ 85 đến 90%.

Tiềm năng nghỉ dưỡng, du lịch

Phú Quốc có diện tích đảo tương đương với đất nước Singapore. Bờ biển trải dài 150km và có nhiều bãi tắm đẹp nhanh chóng làm nên “tên tuổi” của Phú quốc. Thậm chí, Phú Quốc còn được so sánh với Bali của Indonesia và biển Phuket của Thái Lan. Khi tìm kiếm một nơi du lịch và nghỉ dưỡng, câu hỏi đảo Phú Quốc ở đâu cũng hiện hữu trong suy nghĩ nhiều người.

giới thiệu về phú quốc
Phú Quốc có tiềm năng du lịch lớn

Ngoài ra, các tuyến giao thông tới Phú Quốc ngày nay rất tiện lợi và đơn giản, dần dần mở ra nhiều cơ hội lớn để Phú Quốc được khai thác tiềm năng du lịch tối đa. 

Có nên đầu tư bất động sản ở Phú Quốc lúc này không?

Nếu quan sát giá cả của các bất động sản tại Phú Quốc trong thời gian gần đây, giá bất động sản thường có mức tăng rất nhanh. Tuy nhiên, việc này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và tình hình thị trường dần trở về trạng thái bình thường, không có nhiều biến động. Đây cũng là lý do khiến nhà đầu tư cân nhắc có nên đầu tư bất động sản ở Phú Quốc hay không.

>>> Xem thêm: Đánh giá dự án Wellness Tourism Việt Nam

Nguyên nhân bất động sản ở Phú Quốc lên xuống thất thường là do những nhà đầu tư kiểu “lướt sóng” đã rút đi sau khi có tin Quốc hội dừng xem xét luật “Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt”.

thuyết minh về đảo phú quốc
Đầu tư vào Phú Quốc cần có chiến lược

Hiện nay, chủ yếu chỉ còn lại các nhà đầu tư chuyên nghiệp và các doanh nghiệp ở lại trên thị trường đầu cơ. Điều này cũng tạo nên sự an tâm, giúp họ không còn lo lắng nếu các bong bóng bất động sản lại được thổi phồng. Việc này cũng đem lại cho thị trường một sự an toàn nhất định, bền vững để đầu tư.

Theo tầm nhìn chiến lược của nhiều nhà đầu tư, Phú Quốc còn mang trong mình cơ hội rất lớn. Nhiều nhà đầu tư nhanh chóng “rót” vốn vào Phú Quốc. Theo thống kê, tổng nguồn vốn được đầu tư vào Phú Quốc lên đến hơn 370.000 tỷ đồng. Dòng vốn lớn và thường xuyên được bổ sung thêm đã giúp Phú Quốc thay đổi “bộ mặt” cũng như vươn mình vững mạnh hơn trên thị trường du lịch, nghỉ dưỡng.

Xem thêm: Tiềm năng bất động sản Phú Quốc có còn đáng đầu tư?

Cần có chiến lược dài hạn

Như vậy, khi các bong bóng bất động sản ở Phú Quốc đã không còn trở thành mối quan ngại của chủ đầu tư, câu chuyện đảo Phú Quốc ở đâu và đầu tư vào đảo Phú Quốc như thế nào lại cần tính các bước đi lâu dài. Chuyên gia bất động sản Trần Đức Phú cũng khuyên nhà đầu tư xem xét thật kỹ dự án và cân nhắc cùng lúc nhiều yếu tố để chắc chắn trước khi “xuống tiền”.

Phải thừa nhận rằng, Phú Quốc ngày càng mở rộng nhiều dịch vụ du lịch hấp dẫn và thu hút khách du lịch. Tuy nhiên, cũng tại nơi này còn nhiều tiềm năng chưa được khai phá. Các chủ đầu tư sẽ cần tính chiến lược dài hơn. Tương lai của Phú Quốc còn là bức tranh đầy sắc màu và rất có thể sẽ trở thành địa điểm du lịch sánh vai với thế giới.

Dự án L'alyana Senses World Phú Quốc
Dự án L’alyana Senses World Phú Quốc

Tọa lạc tại vị trí đắc địa, L’Alyana Senses World Phú Quốc mang đến cho du khách địa điểm du lịch và nghỉ dưỡng tuyệt vời với vô vàn trải nghiệm mới mẻ. L’Alyana Senses World Phú Quốc được Sovico Sài Gòn Phú Quốc dồn tâm huyết và công sức với hi vọng có thể trở thành điểm đến tích hợp nhiều trải nghiệm cho du khách.

>>> Xem ngay: L’Alyana Senses World Phú Quốc | #6 Đánh Giá Từ Trần Phú

Những giá trị và vẻ đẹp thiên nhiên của Phú Quốc được Sovico Sài Gòn Phú Quốc giữ trọn vẹn và không ngừng kiến tạo, xây dựng, mở rộng quy mô của dự án để L’Alyana Senses World Phú Quốc trở thành quần thể có quy mô bậc nhất Phú Quốc. Trong tương lai không xa, có lẽ khi nhắc tới đảo Phú Quốc ở đâu sẽ gắn liền với mong muốn ghé thăm L’Alyana Senses World Phú Quốc của du khách.


0909 123 277

zalo
viber