Đôi nét về trường THPT Phú Quốc


Thuộc địa bàn thị trấn Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang, trường THPT Phú Quốc là ngôi trường lớn nhất trên đảo Ngọc. Với bề dày hơn 30 năm kinh nghiệm dạy và học, thầy trò trường THPT Phú Quốc đã góp phần không nhỏ vào việc đào tạo nhân lực cho huyện đảo. Ngôi trường này cũng được quan tâm bởi các nhà đầu tư vì có vị trí địa lý gần một số dự án bất động sản tại Phú Quốc. Bạn hãy cùng Trần Đức Phú BDS đọc thêm thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Sơ lược về trường THPT Phú Quốc

Trường THPT Phú Quốc thuộc thị trấn Dương Đông – Phú Quốc và là ngôi trường THPT có quy mô lớn nhất ở Phú Quốc. Ngôi trường này đã có hơn 30 năm xây dựng, phát triển. Nhiệm vụ chính của trường là đào tạo kiến thức phổ thông và cung cấp nguồn nhân lực cho huyện đảo. 

Những cột mốc quan trọng của trường

Những ngày đầu hình thành và xây dựng là những năm tháng đầy gian khó với thầy trò trường THPT Phú Quốc. Thuở đầu, dân cư trên huyện đảo không nhiều nên từ 1975 đến 1986, những học sinh trên huyện đảo sau khi học hết cấp 2 phải vào đất liền để tiếp tục học cấp 3.

Đến năm 1987, trường THPT Phú Quốc được công nhận đủ điều kiện của một cơ sở giáo dục PTTH theo quy định của Bộ Giáo dục.

cổng trường trường THPT Phú Quốc
Một góc nhìn trường THPT Phú Quốc

Từ khi thành lập chính thức đến năm 1991, trường tọa lạc ở Khu phố 1 thuộc thị trấn Dương Đông, Phú Quốc.

Từ năm 1993 trở đi, trường được chuyển lên khu phố 5. Đồng thời, trường cũng cho triển khai xây dựng nhiều dãy nhà hơn vì số lượng học sinh theo học ngày càng tăng.

Năm 2003, trường hoàn tất xây dựng một tầng hầm là nơi học sinh để xe. Quy mô của trường được mở rộng hơn.

Năm 2008, trường đón thêm các thầy, cô giáo về công tác, nâng tổng mức quy mô của trường lên 139 thầy cô giáo, 2.500 học sinh và 59 lớp học. Số lượng học sinh quá tải so với cơ sở vật chất nên năm 2010, khối lớp 10 được chuyển sang trường THPT Dương Đông.

>> Xem thêm: Khám phá bãi Trường Phú Quốc có gì?

hình ảnh trường THPT Phú Quốc
Trường ngày càng vươn xa vì mục tiêu tri thức

Năm 2017, trường có tổng cộng 1.421 học sinh với 35 lớp học. Ngoài các lớp chính khóa, trường THPT Phú Quốc còn có các phòng thực hành, phòng chức năng.

Thành tích nổi bật của trường THPT Phú Quốc

Kể từ khi hình thành đến nay, các hoạt động dạy và học của trường đều diễn ra đúng theo chủ trương, chính sách của Đảng và Bộ giáo dục. Các thầy, cô giáo của trường đều là giáo viên trẻ, đam mê và nhiệt huyết với nghề.

Giáo viên trường THPT Phú Quốc
Số em học sinh đỗ đại học của trường thuộc top cao trên huyện đảo

Đội ngũ cán bộ, công, nhân viên không ngừng đổi mới nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và giúp các em học sinh vươn xa hơn trên con đường tri thức cũng như hội nhập quốc tế.

Trong nhiều năm liền, nhà trường luôn đạt danh hiệu xuất sắc, có số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh thuộc hàng top đầu, số lượng học sinh giỏi, học sinh đỗ đại học và cao đẳng được xem là niềm tự hào của trường. Trong tương lai không xa, trường THPT Phú Quốc sẽ tiếp tục vươn xa hơn trên chặng đường tri thức.

>>> Xem thêm: Thăm quan chợ đêm Phú Quốc – sầm uất và nhộn nhịp

Vì sao dự án bất động sản gần trường lại được quan tâm?

Sở dĩ không ít nhà đầu tư quan tâm tới các dự án xung quanh trường THPT Phú Quốc là bởi

Quỹ đất tiềm năng

Nằm ở vị trí trung tâm của thị trấn Dương Đông, đây là quỹ đất có tiềm năng phát triển mạnh mẽ của Phú Quốc. Từ thị trấn Dương Đông có thể di chuyển một cách dễ dàng tới các bãi biển và dịch vụ du lịch.

>> Xem thêm: Khu compound là gì? Điểm nào khiến khu compound thu hút nhà đầu tư?

Cơ hội tương lai

Trần Đức Phú BDS đánh giá cơ hội tương lai là bởi nhiều người chọn bất động sản để đầu tư. Như vậy, khu đất cần gắn liền với các dịch vụ tiện ích, trường học, bệnh viện,… Chính vì lý do đó, trường THPT Phú Quốc được xem là địa điểm yêu thích của các nhà đầu cơ bất động sản.

L’Alyana Senses World Phú Quốc – dự án bất động sản được kỳ vọng 

Nằm ở phía tây đảo Ngọc, L’Alyana Senses World Phú Quốc là dự án bất động sản nghỉ dưỡng có tổng diện tích quy hoạch 219 ha. L’Alyana Senses World Phú Quốc có địa thế “vàng”, cách trung tâm Dương Đông 7km, cách sân bay quốc tế Phú Quốc 20km và vô số tiện ích nội khu cũng như các cơ quan trường học, bệnh viện xung quanh.

L’Alyana Senses World Phú Quốc
L’Alyana Senses World Phú Quốc – cơ hội của tương lai

Dự án đang được nhà đầu cơ quan tâm và được chủ đầu tư tâm huyết xây dựng với kỳ vọng thay đổi bộ mặt du lịch của đảo Ngọc. Với cơ hội sinh lời cao và vững chắc,  các nhà đầu tư cũng có thể bắt đầu tìm hiểu thêm thông tin chi tiết dự án L’Alyana Senses World Phú Quốc tại đây.

Trên đây là chia sẻ của Trần Đức Phú BDS về một số thông tin của trường THPT Phú Quốc. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc nhiều góc nhìn mới cũng như các cơ hội đầu tư dự án bất động sản xung quanh trường. Đừng quên ghé thăm Trần Đức Phú BDS để cập nhật thêm nhiều bài viết chuyên sâu. 


0909 123 277

zalo
viber