Khi nào Nhà Bè lên quận? Giải mã cơn “sốt” đất ở khu vực Nam Sài Gòn


Nhiều chuyên gia nhận định, sức tăng trưởng của huyện Nhà Bè đã kéo theo cơn “sốt” bất động sản không chỉ cho riêng huyện này mà còn ảnh hưởng đến toàn bộ Nam Sài Gòn. Vậy khi nào Nhà Bè lên quận, liệu thời điểm để Nhà Bè tạo “đòn bẩy” cho bất động sản còn lâu hay không? Mời bạn đọc theo dõi trong bài viết dưới đây.

Đề xuất quy hoạch lên quận

Chắc hẳn các nhà đầu tư bất động sản đều biết khoảng thời gian cuối năm 2019, 5 huyện: Nhà Bè, Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Cần Giờ được đề xuất lên cấp quận. Đồng thời, lộ trình được tính toán để Nhà Bè lên quận rơi vào khoảng từ 5 đến 10 năm nữa.

Nhà bè lên quận
Nếu Nhà Bè lên quận sẽ là cơ hội lớn để đầu tư bất động sản

Thực tế, việc Nhà Bè lên quận hay không không đơn thuần chỉ là “cái danh” mà là tốc độ phát triển thực tế của khu vực này. Tốc độ đô thị hóa đang diễn ra rất nhanh và Nhà Bè được lên cấp quận cũng là điều tất yếu.

Điều các nhà đầu tư quan tâm hơn cả là sự nhộn nhịp của thị trường nhà đất khu vực này. Nhìn vào thực tế, hiện nay trong tổng số diện tích 10.000ha của huyện Nhà Bè, chỉ còn 3.5% diện tích đất là đất nông nghiệp (tương đương 350ha). Như vậy, chỉ trong khoảng thời gian 5 năm tiếp theo, Nhà Bè sẽ giảm số hộ làm nông xuống còn 0.1%.

>> Xem thêm: Huyện Nhà Bè ở đâu? Thị trường bất động sản Nhà Bè hiện ra sao?

Như vậy, Nhà Bè không còn là huyện nữa. Nhà Bè đang tiến tới xây dựng đô thị thông minh có cơ sở vật chất đồng bộ.

Giải mã cơn “sốt” đất khu Nhà Bè và Nam Sài Gòn

Song song với câu hỏi khi nào Nhà Bè lên quận, Trần Đức Phú BDS cũng nhận được rất nhiều yêu cầu giải mã cơn “sốt” nhà đất khu vực Nhà Bè nói riêng và nam sài gòn nói chung. Về cơn sốt này, có thể lý giải bằng một số nguyên do sau

Thị trường đón cơ hội mới

Kể từ khi có đề xuất này và tốc độ đô thị hóa “len lỏi” vào từng ngõ ngách của Nhà Bè, giá nhà đất ở đây cũng có những “bước tiến” mang lại nhiều cơ hội cho nhà đầu tư. Một số khu vực có mức tăng rất ổn định còn những khu đất nằm sát bên đường lớn thì tăng trưởng “phi mã”. Ví dụ như ở khu đường Trần Thủ Độ, giá nhà đất ở đây tẳng lên hàng chục triệu đồng mỗi mét vuông.

Quy hoạch Nhà Be 2020
Thị trường đang tìm kiếm các cơ hội sinh lời mới

Cách đây không lâu, Phú Quốc khi đón nhận làn “sóng” bất động sản đột ngột. Giá nhà đột nhiệt tăng lên gấp đôi, gấp ba, gấp 10 lần ban đầu. Nguyên nhân được lý giải là do Phú Quốc được đề xuất trở thành đặc khu kinh tế. 

Trở lại Nhà Bè, với mức tăng rất tốt như hiện nay, Nhà Bè đang “cõng” trên vai nhiều dự án mới và có cơ hội để vươn lên tỏa sáng trong khu vực. Nhiều chủ đầu tư thậm chí phải đấu giá đất để lấy được quỹ đất “vàng” ít ỏi ở Nhà Bè. Các khu vực này thường nằm sát bên trục đường chính và có giao thông thuận lợi.

Ví dụ như dự án Dragon Hill Premier được chủ đầu tư là công ty địa ốc Phú Long xây dựng bên đường Nguyễn Hữu Thọ. Để có được vị trí này, địa ốc Phú Long đã tốn không ít nhân lực, nguồn lực để đấu giá trong quỹ đất “vàng” ở trục chính Nguyễn Hữu Thọ. Cũng nhờ vị trí này, dự án Dragon Hill Premier nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều nhà đầu tư.

>>> Xem thêm: Khu Nam Sài Gòn gồm những quận nào? Có nên mua nhà ở đây không?

Lợi thế mạnh về cơ sở hạ tầng

Đối với mỗi dự án bất động sản hay sự phát triển của một khu vực, không thể không kể tới yếu tố cơ bản là điện, đường, trường, trạm. Với lợi thế hạ tầng được đẩy mạnh đầu tư, từ Nhà Bè đi nam sài gòn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

quận nhà bè
Các dự án cơ sở hạ tầng sẽ là lực đẩy mạnh cho Nhà Bè

Trần Đức Phú BDS cũng đã có bài viết chia sẻ kỹ hơn về ảnh hưởng của cơ sở hạ tầng lên sự phát triển của Nhà Bè. Mời bạn đọc tìm hiểu thêm.

>> Xem thêm: Đường Nguyễn Hữu Thọ Nhà Bè: Nên hay không đầu tư nhà đất?

Các khu vực lân cận được “thơm” lây

Không thể phủ nhận rằng, ở thời điểm hiện tại, không chỉ các nhà đầu tư “xuống tiền” với các dự án ở Nhà Bè mới mong khu vực này lên quận. Việc khi nào Nhà Bè lên quận cũng kéo theo cơ hội cho một số khu vực lân cận. 

Theo nhiều chuyên gia bất động sản, xu hướng đầu tư nhà đất hiện nay sẽ không chỉ dừng lại ở Nhà Bè mà còn lan ra các khu vực ven bên cạnh. Sức nóng của Nhà Bè không chỉ giữ mãi ở tâm điểm đầu tư mà còn tỏa ra các khu vực xung quanh.

Ví du như Cần Giuộc cũng là một địa phương được “thơm lây” từ sự phát triển của Nhà Bè. Nhà Bè càng tăng trưởng bao nhiêu thì cơ hội cho Cần Giuộc cũng càng lớn bấy nhiêu. Ít nhất, Cần Giuộc cũng có biên độ tăng bằng ½ của Nhà Bè.

Lời kết

Như vậy, trên đây chúng ta đã cùng tìm hiểu khi nào Nhà Bè lên quận và một vài lý do giải thích cơn “sốt” đất khu Nam Sài Gòn. Hi vọng bài viết đã giúp nhà đầu tư có thêm nhiều thông tin bổ ích. 

Dự án Dragon Hill Premier đang nhận được sự quan tâm lớn

Như Trần Đức Phú BDS đã đề cập, dự án Dragon Hill Premier tại Nhà Bè hiện đang nhận được sự quan tâm lớn từ nhà đầu tư. Mời các nhà đầu tư thông minh nhanh chóng tìm hiểu thêm về cơ hội và tiềm năng từ dự án này. 


0909 123 277

zalo
viber