Khó khăn của nghề môi giới BĐS | Chia sẻ chuyện nghề BĐS


Ngành bất động sản nói chung và  nghề môi giới bất động sản nói riêng được xem là một trong những ngành nghề có “sức hút” rất mạnh mẽ đối với giới trẻ từ trước đến nay. Bởi lẽ, đây là một nghề đã giúp rất nhiều người có thể đổi đời hoặc có thể giúp họ học hỏi thêm rất nhiều kỹ năng, kinh nghiệm cùng một lúc.

Tuy nhiên, nghề môi giới BĐS cũng gặp rất nhiều khó khăn và thử thách. Nếu người làm nghề này có chiến thuật và kỹ năng giải quyết vấn đề tốt thì chắc chắn họ sẽ vượt qua được để gặt hái thành công và trụ vững với nghề. Bén duyên với nghề cũng hơn 5 năm, tôi hiểu và biết được các khó khăn của nghề môi giới BĐS thường gặp là gì? Và hướng giải quyết ra sao? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Trần Đức Phú BDS để tìm ra câu trả lời cho các vấn đề trên.

kho-khan-cua-nghe-moi-gioi-bds

Nghề môi giới bất động sản là gì?

Nghề môi giới BĐS được xem là nghề trung gian kết nối giữa người bán với người mua hoặc người cho thuê với người cần thuê bất động sản,  là việc thực hiện hỗ trợ cho khách hàng các quyền liên quan đến BĐS. Nghề môi giới bất động sản bao gồm một số hoạt động như: quảng cáo, tiếp thị, tư vấn bất động sản, hỗ trợ pháp lý… Đây là nghề không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, giúp các giao dịch mua bán diễn ra suôn sẻ và thành công.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm: Ngành bất động sản là gì? Chia sẻ trong nghề bất động sản

Môi giới bất động sản khác gì so với cò đất?

Môi giới bất động sản và cò đất đều là nghề trung gian kết nối giữa người bán và người mua hoặc người cho thuê và người cần thuê bất động sản. Tuy nhiên trên thực tế hai khái niệm này có rất nhiều điểm khác nhau chứ không giống nhau hoàn toàn như mọi người vẫn thường lầm tưởng.

Những câu hỏi khó về BĐS

Môi giới bất động sản

Cò đất

Chứng chỉ hành nghềBắt buộc theo quy định tại Luật kinh doanh bất động sản 2014Không cần thiết
Kiến thức chuyên môn, kỹ năngĐược đào tạo cơ bản về thủ tục pháp lý, cách tư vấn, và các thông tin liên quan tới bất động sảnChủ yếu là từ kinh nghiệm cá nhân, kiếm thức thu nhặt được không đầy đủ
Trách nhiệmCác môi giới bất động sản thường xác định làm nghề lâu dài, được đào tạo chuyên nghiệp, có chứng chỉ hành nghề nền trách nhiệm và cam kết chắc chắn cao hơn cò đất nhiều.Tự phát, không ổn định, không lâu dài nên thường trách nhiệm sau bán hàng không cao
Các dịch vụ đi kèmNgoài công việc kết nối giữa các bên, môi giới bất động sản còn tư vấn thêm một số vấn đề khác cho khách hàng như tư vấn vay ngân hàng, pháp lý dự án, định giá BĐS, tư vấn đầu tư, quản lý BĐS chuyên nghiệp,…Ngoài công việc kết nối giữa các bên, môi giới bất động sản còn tư vấn thêm một số vấn đề khác cho khách hàng như tư vấn vay ngân hàng, pháp lý dự án, định giá BĐS, tư vấn đầu tư, quản lý BĐS chuyên nghiệp,…

Những khó khăn của nghề môi giới BĐS hiện nay

Môi giới bất động sản là nghề mang lại thu nhập khủng cho rất nhiều người. Mức lương cơ bản hàng tháng của nhân viên môi giới rất thấp, thu nhập chính của họ chủ yếu dựa vào tiền hoa hồng từ những hợp đồng mua bán bất động sản. Trong tháng nhân viên môi giới chỉ cần thực hiện xong một hợp đồng mua bán có giá trị lớn thì cũng đã giúp họ mang lại một khoảng thu nhập rất cao.

Chính sách hoa hồng cho nhân viên môi giới ở mỗi doanh nghiệp sẽ khác nhau, dao động từ 2 – 5% giá trị của bất động sản được giao dịch thành công. Tuy đây là một nghề hấp dẫn trên thị trường việc làm hiện nay nhưng đây được xem là nghề có áp lực rất lớn và vô số những khó khăn, thách thức. Nếu bạn là người không có ý chí, không biết cách đương đầu để giải quyết tốt vấn đề thì bạn sẽ rất dễ bỏ cuộc sớm.

Dưới đây là một số những khó khăn của nghề môi giới BĐS:

Khó tìm được người dẫn dắt có tâm có tầm

Đầu tiên khó khăn của nghề môi giới BĐS đó là khó tìm được người dẫn dắt. Một kinh nghiệm mà tôi đúc rút ra được là để bắt đầu nghề môi giới bđs việc chúng ta có được một người thầy, người sếp, người bạn dẫn dắt chúng ta là một điều may mắn với bạn. Việc có được một người thầy, người bạn, người sếp có tâm có tầm sẽ quyết định đến định hướng của chúng ta đối với sự nghiệp.

Người có tâm có tầm và hiểu ngọn ngành nghề bđs sẽ giúp bạn có bức tranh tổng thể về nghề môi giới, giúp bạn định hướng được phân khúc, con đường đi và truyền lửa nhiệt huyết cho bạn. Nên đầu tiên bạn phải cố gắng tìm được người như thế để dẫn dắt. Khi bắt đầu công việc môi giới bđs tại công ty mới, môi trường mới thì tôi khuyên bạn hãy tìm người giỏi trong nghề và chịu chia sẻ, thân thiện…hãy bám theo họ để học hỏi và được chỉ dạy.

Khó tìm kiếm khách hàng

Có thể nói, nghề môi giới BĐS là nghề tiếp xúc nhiều nhất với khách hàng và điều cần thiết là phải tạo được mối quan hệ để phát triển khách hàng tiềm năng cho mình. Chính vì điều này mà những người mới bước chân vào nghề này thường khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng.

Thị trường BĐS là một trong những thị trường có sự cạnh tranh khốc liệt nhất. Sự cạnh tranh không chỉ từ phía đối thủ mà còn từ các đội nhóm trong công ty. Trong trường hợp này, người môi giới muốn vượt qua khó khăn thì phải thật sự kiên trì và chăm chỉ để làm sao data khách hàng tiềm năng của mình ngày càng nhiều thì mới có thể phát triển bền vững được.

Đi phát tờ rơi, telesales theo nguồn data có sẵn, đứng standee kiếm khách, tham gia trực tiếp dự án, đăng tin bất động sản …đó là cách tìm khách hàng đã cũ. Không hợp với thời đại 4.0. Tôi khuyên bạn nên phát triển, học hỏi cách tìm kiếm khách hàng qua internet. Hãy biến mình thành chuyên gia Marketing hoặc có thể thuê một bên quảng cáo đáng tin cậy.

Muốn bán hàng giỏi bạn phải là người giỏi về Marketing và liên tục cập nhật các kiến thức marketing, nên sẻ khó khăn với nhiều người. Hoặc bạn bỏ nhiều tiền hơn để thuê người giỏi làm cho bạn việc đó.

Xem thêm: Sàn giao dịch bất động sản là gì? Chức năng của sàn giao dịch BĐS

Áp lực công việc cao

Khi quyết định bước chân vào lĩnh vực môi giới BĐS thì bạn phải hiểu được rằng đây thật sự là một công việc có áp lực rất lớn, có rất nhiều bạn trẻ phải bỏ cuộc vì không chịu nổi áp lực.

Đặc thù của công việc môi giới BĐS là sự liên tục, cho nên mỗi ngày bạn phải chấp nhận việc thường xuyên gọi trên 100 cuộc điện thoại và hầu như bạn sẽ không có ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ cuối tuần. Bạn phải biết tận dụng tối đa thời gian rảnh rỗi của khách hàng bất cứ lúc nào và luôn có mặt ngay lập tức khi khách hàng cần để có thể tư vấn cũng như giải đáp các thắc mắc cho khách hàng. 

Bên cạnh đó, khó khăn của nghề môi giới bất động sản còn khiến nhiều người e ngại chính là phải thường xuyên đưa khách hàng đi tư vấn nhờ về dự án, xem nhà, đi đặt cọc…Đặc biệt, có những dự án xa nhà, khách hàng là người nước ngoài, thì môi giới bất động sản cũng cần phải đưa khách đi xem thực tế và “truân chuyên” tư vấn…

Thiếu kiến thức và kỹ năng

Thiếu kiến thức và kỹ năng là điều mà hầu hết những người mới vào nghề thường hay gặp phải. Đây được xem là khó khăn lớn nhất của nghề môi giới BĐS khiến họ rất dễ bị mất khách hàng. Khi đi làm rồi thì người môi giới hay bị quay cuồng trong công việc kiếm khách hàng, bán hàng, chốt khách…mà quên đi việc phải liên tục cập nhật kiến thức, kỹ năng cho mình.

Bạn cần trau dồi thêm những kiến thức về chuyên ngành, kiến thức về phong thủy… hoặc một số kỹ năng trong giao tiếp, ứng xử với khách hàng, kỹ năng tư vấn, kỹ năng gọi điện thoại, tiếp cận khách hàng…Để có thể tư vấn khách hàng một cách cuốn hút hơn.

 Không hiểu rõ về khách hàng và dự án đang bán

Nếu người môi giới BĐS không nắm được tâm lý khách hàng, không biết họ đang mong muốn điều gì, đang cần gì, hay gặp khó khăn gì cần được tư vấn và khách hàng cảm thấy không tìm được giải pháp thỏa đáng từ người môi giới  thì chắc chắn họ sẽ phải tìm đến một nhà môi giới khác.

Không hiểu về dự án ở đây có nghĩa là người môi giới không hiểu dự án đang bán thuộc phân khúc nào, vị trí ở đâu, có những ưu điểm gì vượt trội, có những tiện ích nào… Chính việc thiếu kiến thức này khiến cho người môi giới bị mất khách hàng do quá trình tư vấn gặp nhiều khó khăn, không có thông tin cung cấp cho khách hàng và không thể trả lời các câu hỏi mà khách hàng đưa ra.

khó khăn của nghề môi giới bđs

Khó khăn về tài chính

Phần lớn nhân viên môi giới bất động sản thường là những bạn trẻ mới vào nghề, những sinh viên mới ra trường nên tài chính thường bị hạn hẹp, không  thể đầu tư quảng cáo như những anh chị đi trước. Nhưng nếu không quảng cáo, không tiếp thị thì khách hàng ít người biết đến, khó có cơ hội chốt khách hàng, không tạo được uy tín bản thân nên sẽ rất khó trong việc bán dự án.

với chi phí ban đầu từ đầu tư quần áo, tiền quảng cáo, tiền chi phí tiếp khách….. Nhưng thường thì tiền phí môi giới của các dự án bán mới về chậm. Hoặc bán hàng thứ cấp cũng khoảng hơn 1 tháng mới có. Với người mới vào nghề bđs thì thời gian trung bình là từ 3-5 tháng bạn mới có giao dịch đầu tiên. Nên bạn cần chuẩn bị cho mình một số tiền đủ để sống trong thời gian đó.

Trường hợp bạn không có khả năng về tài chính thì bạn nên xây dựng uy tín về bản thân trước có như vậy bạn mới có thể tìm được khách hàng, bán được sản phẩm mới kiếm được phần trăm hoa hồng. Bán được càng nhiều sản phẩm, tiền hoa hồng càng nhiều khi đó đã có tài chính tốt, việc môi giới sẽ tự tin và dễ dàng hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm: Thị trường bất động sản là gì? Tìm hiểu khái niệm bất động sản?

Một số kinh nghiệm trong nghề môi giới bất động sản

Trong bất kỳ một ngành nghề nào cũng vậy bạn cũng cần phải học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước. Điều này sẽ giúp bạn có được những kiến thức và kinh nghiệm quý báu nhưng lại tiết kiệm rất nhiều thời gian cho bạn. Dưới đây Trần Đức Phú BĐS xin chia sẻ một số kinh nghiệm từ các chuyên gia đã thành công từ nghề môi giới BĐS: 

         Luôn tạo sự khan hiếm đối  với sản phẩm BĐS mình đang bán với khách hàng. Ví dụ hiện tại dự án đã bán hết các sản phẩm chỉ còn 1 hoặc 2 căn….

        Luôn tạo độ hot cho sản phẩm đang bán và đưa ra thời gian kết thúc chương trình bán hàng, thường là vào ngày mai…

        Tạo sự cạnh tranh cho sản phẩm. Ví dụ : Đã có khách đang tham khảo, khách hẹn ngày trả lời….

        Cuối cùng điều quan trọng nhất khi bạn đã tư vấn rõ ràng với khách hàng mọi thứ về dự án và họ cũng đã hiểu chi tiết thì bạn hãy mạnh dạn nói khách hàng đặt cọc trước nếu muốn chọn được sản phẩm có vị trí đẹp.

Trên đây là một số khó khăn của nghề môi giới BĐS chính trong vô số những khó khăn của nghề môi giới bất động sản hay gặp phải. Nếu bạn là một người muốn làm giàu, muốn bám trụ lâu với nghề thì bạn phải là một người thật sự tâm huyết, kiên trì, không ngừng nổ lực và ham học hỏi. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Đầu tư bất động sản là gì? Chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn


0909 123 277

zalo
viber