Khu đô thị Phú Mỹ Hưng ở đâu? Giai đoạn 2 của dự án có gì nổi bật


Khu đô thị Phú Mỹ Hưng tọa lạc tại Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là nơi sinh sống của các cư dân có mức thu nhập cao do công ty Phú Mỹ Hưng quản lý. Năm 2008, khu đô thị này được công nhận là đô thị kiểu mẫu của nước ta. Trong giai đoạn 2 của dự án, chủ đầu tư sẽ tiếp tục mở rộng phát triển quỹ đất ở Nhà Bè. Quyết định này sẽ ảnh hưởng thế nào đến thị trường nhà đất khu Nam thành phố và liệu có sự “dịch chuyển” nào trong dòng tiền của các nhà đầu tư không? Mời bạn đọc theo dõi cùng Trần Đức Phú BDS.

Giới thiệu chung khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng tọa lạc tại Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là nơi sinh sống của các cư dân có mức thu nhập cao do công ty Phú Mỹ Hưng quản lý. Dự án này được coi là khu đô thị kiểu mẫu của nước ta và là động lực lớn để phía Nam và Đông Nam thành phố vươn lên phát triển. 

Dự án này nằm dọc bên đường Nguyễn Văn Linh, được kết nối với trung tâm thành phố qua hệ thống cầu đường. Năm 2018, ở khu đô thị này có tới 30.000 cư dân và ½ trong số đó là cư dân người nước ngoài.

Giai đoạn 2 của dự án tại Phước Kiểng, Nhà Bè

Trong giai đoạn 2 của khu đô thị Phú Mỹ Hưng, đây là dự án có quy mô lên đến 250ha và có vị trí đắc địa tại Nam Sài Gòn. Dự án đã được chấp thuận đầu tư từ năm 2000 và được công ty Phú Mỹ Hưng “theo đuổi” từ lâu.

Quy hoạch ban đầu dự án

Theo tìm hiểu của chúng tôi, ban đầu dự án này được báo cáo là dự án sân chơi golf tại huyện Nhà Bè. Tuy nhiên, khi thông tin về quỹ đất “vàng” này được nhiều chủ đầu tư lớn biết đến, họ cũng muốn “chen chân”, có tham vọng rót vốn vào đây. Mặc dù ban quản lý khu vực Nam thành phố bày tỏ quan điểm muốn công ty Phú Mỹ Hưng tiếp tục làm chủ đầu tư nhưng UBND TP Hồ Chí Minh đã phải thực hiện đấu thầu để chọn được chủ đầu tư cho dự án. Sở dĩ ban quản lý khu Nam thành phố có đề xuất này vì công ty Phú Mỹ Hưng đã có đóng góp nhiều vào việc xây dựng và thay đổi bộ mặt của khu nam.

Phú Mỹ Hưng Phường Tân Phong, Quận 7
Một hình ảnh của khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Năm 2007, chủ đầu tư CT&D (một chủ đầu tư song song với công ty Phú Mỹ Hưng) sau khi tổ chức đấu thầu dự án. Tập đoàn này đã đề nghị chuyển đổi mục đích dự án từ sân golf sang khu đô thị sinh thái.

Cũng trong năm này, chủ đầu tư CT&D xin rút khỏi dự án và kiến nghị UBND thành phố chấp thuận cho công ty Phú Mỹ Hưng làm chủ đầu tư.

>> Xem thêm: Cao tốc Bến Lức – Long Thành khi nào đưa vào thông xe?

Quyết định mới về đầu tư và xây dựng

Tuy nhiên, đến năm 2009, theo quyết định của Thủ tướng Chính Phủ, xã Phước Kiểng huyện Nhà Bè không nằm trong danh mục các địa phương có sân golf. UBND thành phố đã gửi công văn đề nghị công ty Phú Mỹ Hưng điều chỉnh lại mục tiêu và quy hoạch dự án.

Sau khi nhận được thông báo này, dự án đã được công ty Phú Mỹ Hưng điều chỉnh thành phức hợp bao gồm

  • Sân tập thể dục thể thao (trong đó có sân tập golf)
  • Khu vui chơi giải trí
  • Khu nhà ở
  • Khu thương mại dịch vụ
  • Trường học, giao thông,…

Nhiều dự án khu Nam có cơ hội lớn

Không thể phủ nhận rằng, từ thành công của khu đô thị Phú Mỹ Hưng, TP Hồ Chí Minh đã chọn khu Nam để trở thành đặc khu kinh tế tiếp theo.

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng tiếng Anh là gì
Nhiều dự án mọc lên ở khu Nam

Cũng vì lý do đó, các dự án hạ tầng xây dựng đường Nguyễn Văn Linh, cảng Hiệp Phước,… được đầu tư một cách đồng bộ. Công ty Phú Mỹ Hưng sẽ tiếp tục đầu tư vào dự án nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ. Các dự án khu Nam Sài Gòn bắt đầu xuất hiện nhiều hơn và chờ đón cơ hội lớn.

>> Xem thêm: Khi nào Nhà Bè lên quận? Giải mã cơn “sốt” đất ở khu vực Nam Sài Gòn

Theo một số chuyên gia phân tích, khu Bắc có điều kiện hạ tầng tốt nhưng nếu đầu tư vào đây lâu dài có thể ảnh hưởng xấu đến môi trường sinh thái. Ngược lại, khu Tây thì có vị trí khá xa trung tâm và có sông Sài Gòn ngăn cách nên giao thông chưa thuận tiện. Đầu tư vào khu Nam sẽ là xu hướng tiếp theo của các chủ đầu tư để phát triển Sài Gòn thành đô thị sầm uất bậc nhất cả nước. Điều kiện của khu Nam cũng tương đối lý tưởng để phát triển thành đô thị sinh thái. Đa số các dự án mới nều nằm bên đường Nguyễn Hữu Thọ và đang “rục rịch” để bán ra thị trường.

Khu đô thị phú mỹ hưng thuộc phương nào
Phối cảnh dự án Dragon Hill Premier

Lời kết

Trên đây cũng là những chia sẻ và đôi lời phân tích xoay quanh dự án khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Có thể đi tới kết luận, nhờ có các “siêu dự án” và cơ sở hạ tầng được đầu tư, khu Nam Sài Gòn đang rất “nóng” và được săn đón.

Nhà đầu tư có thể cân nhắc đầu tư vào Dragon Hill Premier

Điển hình như dự án Dragon Hill Premier  của chủ đầu tư Phú Long đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Dự án này có 7km mặt đường Nguyễn Hữu Thọ và sẽ sớm trở thành cơ hội sinh lời rất tốt. Mời các nhà đầu tư tìm hiểu thêm về dự án.


0909 123 277

zalo
viber