Mất sổ hộ khẩu làm lại như thế nào? Hướng dẫn thủ tục chi tiết


Sổ hộ khẩu là một trong trong hai loại giấy tờ hết sức quan trọng liên quan đến mỗi cá nhân đang sinh sống trên lãnh thổ nước Việt Nam cùng mới chứng minh thư nhân dân. Không chỉ có ý nghĩa để xác định nơi đăng ký thường trú của cá nhân, mà còn đóng vai trò quan trọng trong nhiều giao dịch của đời sống như:  mua bán nhà đất, BHXH, đăng ký kết hôn, ly hôn, khai sinh, khai tử,…

Tuy nhiên, trong quá trình cất giữ sổ hộ khẩu không may bị mất sổ thì buộc các bạn phải xin cấp lại sổ hộ khẩu. Vậy mất sổ hộ khẩu làm lại như thế nào? Lệ phí là bao nhiêu? Bài viết sau, Trần Đức Phú BDS sẽ cung cấp cho bạn thêm những thông tin hữu ích, giúp bạn giải đáp các thắc mắc về các vấn đề trên.

Tầm quan trọng của sổ hộ khẩu

Là căn cứ xác định nơi thường trú của công dân

Theo quy định tại Điều 18 Luật Cư trú 2006 thì công dân đăng ký nơi thường trú của mình với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và được cơ quan này làm thủ tục đăng ký thường trú và được cấp sổ hộ khẩu.

 Trong khi đó, Điều 24 làm rõ vai trò của Sổ hộ khẩu như sau: Sổ hộ khẩu được cấp cho hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng ký thường trú và có giá trị xác định nơi thường trú của công dân. Những người đăng ký tạm trú chỉ được cấp Sổ tạm trú thay vì Sổ hộ khẩu.

Trong Sổ hộ khẩu thể hiện các thông tin về chủ hộ và các thành viên khác cùng hộ khẩu, như họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, mối quan hệ với chủ hộ…

Mất sổ hộ khẩu làm lại như thế nào
mất sổ hộ khẩu làm lại như thế nào là câu hỏi của rất nhiều người

Là giấy tờ quan trọng trong các thủ tục, giao dịch

Ngoài đóng vai trò là căn cứ để xác định nơi thường trú hợp pháp của công dân thì sổ hộ khẩu còn được coi là một loại giấy tờ quan trọng để thực hiện các thủ tục hành chính, các giao dịch dân sự theo quy định của luật chuyên ngành.

Ví dụ: Sổ hộ khẩu được sử dụng trong: Giao dịch mua bán, chuyển nhượng nhà đất; Giao dịch mua bán tài sản khác; Làm thủ tục đăng ký kết hôn; Thủ tục làm hộ chiếu; Thủ tục đăng ký khai sinh; Thủ tục đăng ký khai tử; Thủ tục ủy quyền; Thủ tục nhận thừa kế…

Có thể bạn quan tâm: bản đồ huyện hóc môn thành phố hồ chính minh & thông tin quy hoạch

Trình tự, thủ tục xin cấp lại sổ hộ khẩu khi bị mất

Khi bị mất sổ hộ khẩu công dân có thể thực hiện thủ tục xin cấp lại sổ hộ khẩu theo quy định của pháp luật về cư trú. Bộ Công an phát hành mẫu sổ hộ khẩu và hướng dẫn việc cấp, cấp lại, đổi, sử dụng, quản lý sổ hộ khẩu thống nhất trong toàn quốc.

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 10 Thông tư 35/2014/TT-BCA của Bộ Công an quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Cư trú và Nghị định số 31/2014/NĐ-CP của Chính phủ: Sổ hộ khẩu được đổi, cấp lại có số, nội dung như sổ hộ khẩu đã cấp trước đây.

Hồ sơ xin cấp lại sổ hộ khẩu bao gồm gì?

– 01 Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu. Trường hợp cấp lại sổ hộ khẩu tại thành phố, thị xã thuộc tỉnh và quận, huyện, thị xã thuộc thành phố trực thuộc Trung ương phải có xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi thường trú vào phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu;

– Chứng minh thư nhân dân của các nhân khẩu trong sổ hộ khẩu cũ.

Xem thêm: Thủ tục chuyển hộ khẩu khi mua nhà mới | Hướng dẫn chi tiết nhất

Quy trình xin cấp lại sổ hộ khẩu

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Công dân nộp hồ sơ tại Công an cấp huyện. Cán bộ tiếp nhận hồ sơ đối chiếu với các quy định của pháp luật về cư trú:

        Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy biên nhận trao cho người nộp.

        Trường hợp hồ sơ đủ điều kiện nhưng thiếu thành phần hồ sơ hoặc biểu mẫu, giấy tờ kê khai chưa đúng, chưa đầy đủ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn cho người đến nộp hồ sơ.

        Trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện thì không tiếp nhận và trả lời bằng văn bản cho công dân, nêu rõ lý do không tiếp nhận.

Bước 3: Trả kết quả:

        Trường hợp được giải quyết cấp lại  sổ hộ khẩu: Nộp lệ phí và nhận hồ sơ; kiểm tra lại giấy tờ, tài liệu, đối chiếu các thông tin được ghi trong sổ hộ khẩu, giấy tờ khác và ký nhận vào sổ theo dõi giải quyết hộ khẩu (ký, ghi rõ họ, tên và ngày, tháng, năm nhận kết quả).

        Trường hợp không giải quyết cấp lại sổ hộ khẩu: Nhận lại hồ sơ đã nộp; kiểm tra lại giấy tờ, tài liệu có trong hồ sơ; nhận văn bản về việc không giải quyết cấp lại sổ hộ khẩu và ký nhận (ghi rõ họ, tên và ngày, tháng, năm nhận văn bản và hồ sơ đăng ký cư trú đã nộp) vào sổ theo dõi giải quyết hộ khẩu.

        Thời gian trả kết quả: theo ngày hẹn trên giấy biên nhận.

Thời gian giải quyết hồ sơ làm lại sổ hộ khẩu

Theo Khoản 3 Điều 10 Thông tư 35/2014/TT-BCA Trong thời hạn không quá 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền phải cấp lại sổ hộ khẩu cho công dân.

Cơ quan có thẩm quyền cấp sổ hộ khẩu mới

      Đối với thành phố trực thuộc Trung ương thì nộp hồ sơ tại Công an huyện, quận, thị xã.

      Đối với tỉnh thì nộp hồ sơ tại Công an xã, thị trấn thuộc huyện; Công an thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

Lệ phí cấp lại sổ hộ khẩu mới là bao nhiêu

Tùy vào từng tỉnh, thành phố mà lệ phí sẽ quy định khác nhau. Thường không quá 20.000 đồng/lần cấp.

Trên đây Trần Đức Phú đã trả lời tất cả các câu hơi về mất sổ hộ khẩu làm lại như thế nào. Khi có đủ các loại hồ sơ hợp lệ nêu trên bạn sẽ được cơ quan có thẩm quyền giải quyết và cấp lại sổ hộ khẩu trong thời hạn 03 ngày làm việc. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Diện tích tối thiểu để cấp sổ đỏ tại TPHCM là bao nhiêu m2?


0909 123 277

zalo
viber