Năm 2020 có nên đầu tư nhà đất ở Phú Quốc không?


Khu vực Phú Quốc ngày càng có nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư và các tập đoàn địa ốc lớn. Dòng vốn lớn đã giúp Phú Quốc có nhiều cơ hội để phát triển kinh tế và thu hút cư dân về sinh sống hay số lượng du khách tới Phú Quốc. Bên cạnh các khu bất động sản nghỉ dưỡng, nên đầu tư nhà đất ở Phú Quốc không cũng là câu hỏi chung của rất nhiều nhà đầu tư. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây của Trần Đức Phú BDS để tìm câu trả lời nhé.

Những chính sách nào ảnh hưởng tới quyết định đầu tư

Không thể phủ nhận, dù Phú Quốc có tiềm năng đến đâu, nếu không phù hợp với các chính sách và luật pháp của Nhà nước thì rủi ro đầu tư cũng rất cao. Một số chính sách được đưa ra đã có tác động không nhỏ đến sự phát triển bất động sản ở Phú Quốc có thể kể tới như:

Xóa bỏ lệnh cấm phân lô, tách thửa

Công văn số 651 của UBND tỉnh Kiên Giang có chỉ rõ cấm phân lô và tách thửa hoặc thay đổi mục đích sử dụng đất tại Phú Quốc. Sau đó, đến cuối năm 2019, lệnh cấm này đã được gỡ bỏ và có kèm theo những quy định chi tiết, cụ thể về việc phân lô, tách thửa,.. Như vậy, đất nền Phú Quốc sẽ ít có cơ hội rơi vào cơn sốt giá như trước kia và nhiều người cũng nhận định đây thời điểm thích hợp để “xuống” tiền.

Giá đất Phú Quốc 2020
Phú Quốc xóa lệnh cấm phân thửa

Phú Quốc trở thành thành phố biển đầu tiên ở nước ta

Nếu nhắc tới câu hỏi nên đầu từ nhà đất ở Phú Quốc không chắc chắn không thể không nhắc tới sức tăng trưởng của Phú Quốc. GDP của Phú Quốc đã tăng lên 38,5%, cao hơn 6 lần bình quân chung của cả nước. Việc Phú Quốc trở thành thành phố biển đầu tiên cũng đánh dấu mốc quan trọng để Phú Quốc tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

>> Xem thêm: Tiềm năng bất động sản Phú Quốc có còn đáng đầu tư?

Tính đến hiện nay, Phú Quốc đã nhận hơn 16.7 tỉ đô la mỹ vốn đầu tư. Đảo Ngọc trong tương lai, chắc chắn sẽ nhận thêm nhiều nguồn vốn từ các nhà đầu tư giàu tài chính trong và ngoài nước. Đồng thời, các chính sách hiện tại của Nhà nước cũng rất thuận lợi để Phú Quốc phát triển và việc cất cánh trong tương lai.

Dự đoán giá đất tại Phú Quốc thời gian tới

Để có thể tìm hiểu cụ thể hơn nên đầu từ nhà đất ở Phú Quốc không, chúng ta sẽ cùng phân tích mức giá đất tại Phú Quốc trong thời gian tới. Hiện nay, mặt bằng chung đất ở các khu vực đều đắt giá. Cụ thể, đất ở đường Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trung Trực, CMT8 có giá khá cao và quỹ đất được rao bán không nhiều.

Tình hình đất Phú Quốc mới nhất
Giá đất khu trung tâm sẽ sớm tăng mạnh

Nhà đầu tư muốn đầu tư đất cân nhắc nhiều hơn ở các khu vực Bến Tràm, Búng Gội, Suối Mây, Tuyến Tránh,… Giá đất ở những khu vực này cũng bắt đầu tăng lên rất đắt giá.

  • Khu Bến Tràm: đất nền từ 3,5 triệu đến 15 triệu/m2, thích hợp để xây nhà trọ, nhà nghỉ, làm nhà ở.
  • Khu ấp Cây Thông Ngoài: từ 3 đến 16 triệu mỗi mét vuông
  • Khu Tuyến Tránh Phú Quốc: giá đất từ 12 triệu đến 20 triệu/mét vuông, thích hợp kinh doanh, làm showroom, bán hàng, kiot cho thuê,..
trong năm 2020 có nên đầu từ nhà đất ở Phú Quốc không
Nhà đầu tư nên chọn đúng thời cơ

Ngoài ra, những khu vực khác cũng rất tiềm năng. Như vậy, nên đầu từ nhà đất ở Phú Quốc không là hoàn toàn nên. Tuy nhiên, chủ đầu tư cần chọn khu vực có nhiều cơ hội sinh lời và chọn thời điểm đầu tư thích hợp. Với xu hướng như hiện nay, nhiều chủ đầu tư cũng quan ngại nếu không đầu tư sớm, bất động sản sẽ nhanh chóng lên giá và quỹ đất thu hẹp khiến cơ hội đầu tư cũng khó khăn hơn.

>>> Xem thêm: Nhà phố thương mại là gì? Mô hình này có tiềm năng không?

Có thể tính tới bất động sản nghỉ dưỡng

Ngoài việc chủ đầu tư tự tìm đến các thửa đất trống đang chờ cơ hội tìm chủ nhân mới thì các khu dự án quy hoạch cũng rất có cơ hội. Không thể đưa ra so sánh chính xác liệu đầu tư đất nhà ở hay đầu tư vào dự án nghỉ dưỡng là bài toán có lợi hơn. Tuy nhiên, với mỗi quỹ đất đầu tư, cơ hội sẽ mang đến cho chủ đầu tư là khác nhau.

Với quỹ đất quy hoạch dự án, tiềm năng từ khu dân cư tương lai và mức chi tiêu từ du lịch mang lại cơ hội thu lời cao. Hiện nay ở Phú Quốc, nhiều dự án khu nghỉ dưỡng đã và đang khởi công góp phần xây dựng hình ảnh rất mới cho huyện đảo này. Các suất đầu tư cũng nhanh chóng được “nhắm” và gần như nhà đầu tư phải rất nhanh lẹ mới có thể nắm bắt được cơ hội.

nên đầu từ nhà đất ở Phú Quốc không dự án L’Alyana Senses World
Dự án L’Alyana Senses World mang tới nhiều cơ hội

Một trong những dự án đầu tư giàu tiềm năng là L’Alyana Senses World. Với quy mô 219ha và được kỳ vọng trở thành khu nghỉ dưỡng hàng đầu Phú Quốc, L’Alyana Senses World thu hút nguồn vốn khổng lồ từ Sovico và Saigontourist. Chính vì thế, dự án càng trở nên “chắc” hơn và được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

>>> Xem thêm: Công ty Cổ Phần Sài Gòn Sovico Phú Quốc là công ty nào? 

Trên đây, Trần Đức Phú BDS đã cùng chia sẻ liệu có nên đầu từ nhà đất ở Phú Quốc không với các nhà đầu tư. Hi vọng bài viết của Trần Đức Phú BDS đã giúp ích được phần nào cho bạn đọc. Các nhà đầu tư đừng quên ghé thăm blog của Trần Đức Phú BDS để cập nhật các phân tích mới nhé.


0909 123 277

zalo
viber