Nâng cấp đường huỳnh tấn phát bất động sản hưởng lợi


Đường Huỳnh Tấn Phát được xem là con đường huyết mạch giúp kết nối quận 7 với huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ. Theo quy hoạch của thành phố, tuyến đường Huỳnh Tấn Phát sẽ được nâng cấp mở rộng 30m nhằm giải quyết tình trạng thường xuyên ngập nước do mưa, triều cường và mặt đường xuống cấp, hư hỏng nặng.

Đây được xem là dự án được rất nhiều người dân quan tâm và mong đợi từng ngày. Vậy dự án này khi nào được hoàn thành? Hãy cùng Trần Đức Phú BDS theo dõi bài viết dưới đây để nắm được những thông tin thật chi tiết về dự án này nhé.

Thực trạng của tuyến đường Huỳnh Tấn Phát

Đường Huỳnh Tấn Phát là một trong những điểm thường xuyên ngập nặng ở thành phố Hồ Chí Minh do mưa hoặc triều cường. Nguyên nhân chủ yếu được cho là nhiều kênh rạch tại quận 7 bị san lấp để xây dựng khu dân cư.

Đồng thời, theo ghi nhận của người dân địa phương, không chỉ ngập nước vào mùa mưa mà vào những ngày nắng, người dân cũng thường xuyên bị ảnh hưởng lớn từ những công trình xây dựng gần đây như bụi, nhiều lô cốt và hàng rào dựng lên, xe cộ ùn ứ…. Trong đó có những nơi dựng rào chắn sơ sài, không đảm bảo an toàn theo quy định của Bộ xây dựng.

Trước tình hình trên, người dân nơi nay rất mong các ban ngành có liên quan sớm đưa ra giải pháp về việc thi công nâng cấp và mở rộng tuyến đường Huỳnh Tấn Phát này càng sớm càng tốt.

đường huỳnh tấn phát

Quy hoạch mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát như thế nào?

Đường Huỳnh Tấn Phát theo quy hoạch sẽ được nâng cấp mở rộng lên 30m, được chia làm 2 giai đoạn với tổng kinh phí để xây dựng gần 300 tỷ đồng.

Giai đoạn 1: Thi công phần hệ thống thoát nước

Đoạn 1: Điểm đầu bắt đầu từ đầu tuyến (Km0+000) đến lý trình Km2+180 với kinh phí là 138,299 tỷ đồng. Tuyến cống thoát nước nằm bên phải tuyến và theo hướng từ cầu Phú Xuân đi phà Bình Khánh. Chiều rộng rào chắn chiếm dụng ở khu vực này tối đa là 4 m. Ở mỗi phân đoạn thi công, chiều dài rào chắn chiếm dụng tối đa là 50 m và phần đường còn lại dành cho lưu thông với chiều rộng tối thiểu 11 m. Thời gian dự kiến thi công cho hạng mục này là 24 ngày.

Đoạn 2: Từ Km2+180 đến Km3+920 với kinh phí là hơn 123,104 tỷ đồng. Tuyến cống thoát nước nằm bên trái tuyến theo hướng từ cầu Phú Xuân đi phà Bình Khánh, với chiều rộng phạm vi rào chắn chiếm dụng tối đa 4 m; Phần đường còn lại dành cho lưu thông có chiều rộng tối thiểu 11 m. Dự kiến thời gian thi công cho hạng mục này là 8 tháng.

Đoạn 3: Đoạn thi công từ Km3+920 đến cuối tuyến với kinh phí là hơn 157 tỷ đồng. Đối với từng vị trí cống ngang, chiều rộng rào chắn chiếm dụng tối đa là 5 m; Phần đường còn lại dành cho lưu thông có chiều rộng tối thiểu 10m. Thời gian thi công tối đa cho mỗi cống ngay là 5 ngày.

Giai đoạn 2:  Cải tạo, nâng cấp mặt đường, vỉa hè, hệ thống chiếu sáng công cộng và cây xanh

Theo đó chiều rộng phạm vi rào chắn chiếm dụng tối đa là 5m. Phần đường dành cho lưu thông có chiều rộng tối thiểu 10m. Tổng thời gian thi công dự kiến cho giai đoạn 2 là 4 tháng. Đồng thời, Sở GTVT yêu cầu đơn vị thi công cùng một lúc triển khai các phương án thi công. Đồng thời, phối với với các ban, ngành công an để phân luồng và điều tiết giao thông, tránh xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông nhằm giúp tiến độ thi công công trình được đảm bảo.

Dự án “Xây dựng hệ thống thoát nước và cải tạo mặt đường Huỳnh Tấn Phát” dài khoảng 5 km đoạn từ cầu Phú Xuân đến phà Bình Khánh, huyện Nhà Bè. Quy mô dự án bao gồm xây dựng 1 tuyến cống dọc dưới mặt đường, đơn vị thi công sẽ sử dụng cống tròn bê tông cốt thép đúc sẵn kích thước 800 mm đến 2.000 mm kết hợp với xây dựng hệ thống hầm ga và xây dựng mới cống ngang để thu nước vào hệ thống thoát nước dọc dưới mặt đường. Đồng thời xây mới và cải tạo cửa xả để thoát nước ra rạch… giúp con đường này thoát khỏi tình trạng ngập úng thường xuyên do mưa và triều cường.

Một số hình ảnh tại công trình đang thi công nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát

nang-cap-duong-huynh-tan-phat dự án nâng cấp nâng cấp đường huỳnh tấn phát nâng cấp đường huỳnh tấn phát

Dự án sẽ tác động mạnh mẽ đến thị trường BĐS tại quận 7 và Nhà Bè

Theo dự kiến dự án mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát được khởi công xây dựng vào ngày 18/4/2020 và sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trước ngày 30/5/2021. Khối lượng thi công hiện nay đạt 70% trên toàn công trình. Đây được xem là dự án được rất nhiều người dân mong chờ vì có thể giải quyết được tình trạng kẹt xe liên miên cùng cảnh ngập úng quanh năm tại khu vực. Chưa kể đến, đây là trục đường chính nối quận 7 vào trung tâm nên dự án sẽ góp phần vào việc giải tỏa áp lực của hạ tầng ở phía Nam Sài Gòn.

Có thể nói, khi tuyến đường Huỳnh Tấn Phát hoàn thiện và đưa vào sử dụng, đây sẽ là trục đường “nóng” để phát triển các dự án căn hộ, chung cư của các chủ đầu tư và thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản tại khu vực quận 7, Nhà Bè và những khu vực gần kề.

Tại khu vực này đã và đang có rất nhiều các dự án căn hộ xây dựng. Nổi bật nhất có thể kể đến một vài dự án như: Celesta Heights Keppel Land, Q7 Saigon Riverside của chủ đầu Hưng Thịnh, dự án Sunshine City Saigon và Sunshine Diamond River của chủ đầu tư Sunshine Group.

Trên đây là những thông tin chi tiết về dự án nâng cấp đường Huỳnh Tấn PhátTrần Đức Phú BDS đã tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin thật hữu ích.

Xem thêm: 8 dự án bất động sản HOT tại khu Nam Sài Gòn đáng đầu tư 


0909 123 277

zalo
viber