Nên mua căn hộ có mấy phòng ngủ-Chia sẻ từ chuyên gia


Bạn đang có dự định tìm căn hộ để mua, bạn chưa biết nên mua căn hộ có mấy phòng ngủ. Hiện nay, mô hình căn hộ có nhiều lựa chọn 1 phòng ngủ, 2 phòng ngủ, cho đến 3 phòng ngủ, với đa dạng diện tích khác nhau. Để lựa chọn được không gian sống phù hợp nhất, hãy cùng Trần Đức Phú BĐS nắm bắt thông tin trong bài viết này.

Nên mua căn hộ có mấy phòng ngủ phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Nhu cầu, không gian sống, tài chính,…là yếu tố quyết định tới sự lựa chọn căn hộ của các gia đình hiện nay. Theo chuyên gia phân thích kinh tế Victor Xing thuộc Capital Group cho hay:  Hiện nay, các căn hộ thiết kế 3 phòng ngủ thường là lựa chọn tối ưu cho các gia đình trẻ. Còn những căn hộ có 1 phòng ngủ là lại xu hướng đáp ứng cho nhu cầu ngày càng nhiều của các khách hàng cá nhân, với phong cách sống tối giản.

nên mua căn hộ mấy phòng ngủ
Mua căn hộ bao nhiêu phòng ngủ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Do đó, nên mua căn hộ có mấy phòng ngủ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Cùng phân tích các yếu tố này để có sự lựa chọn đúng đắn nhất khi có nhu cầu.

Quan tâm thêm: Có nên mua nhà trả góp không và những điều cần lưu ý

Phụ thuộc vào nhu cầu dùng

Trước khi mua căn hộ để ở, bạn cần xem số lượng thành viên trong gia đình của mình là bao nhiêu người. Yếu tố này đóng vai trò quyết định tới việc lựa chọn căn hộ có mấy phòng ngủ.

Nếu bạn độc thân, có thể mua căn có một phòng ngủ. Hoặc lựa chọn căn hộ có 2 phòng ngủ để có không gian sống thoải mái nhất. Tùy vào nhu cầu, mong muốn tìm kiếm của bạn mà lựa chọn thiết kế phù hợp.

Còn đối với gia đình đông người thường có xu hướng lựa chọn căn hộ 3 phòng ngủ. Việc này vô cùng cần thiết, nhằm đảm bảo không gian riêng tư giữa các thành viên trong gia đình.  Không chỉ tiện ích về phòng ngủ, những thiết kế rộng này còn mang nhiều lợi ích khác như cửa sổ, ban công được bố trí xen kẽ, thuận tiện cho việc hướng ánh sáng tự nhiên.

Chẳng hạn, gia đình bạn có ba thế hệ:

+ Con cái

+ Cha mẹ

+ Ông bà, nội ngoại

Nếu vậy, giải pháp mua căn hộ 3 phòng ngủ là điều hiển nhiên. Hoặc, bạn có thể chọn dự án chung cư nào đó và mua hai căn, 3 căn liền kề nhau để dễ dàng chăm sóc, yêu thương nhau.

Có nên mua chung cư không có ban công
Căn hộ thiết kế 3 phòng ngủ luôn là sự lựa chọn tối ưu của nhiều gia đình hiện nay

Phụ thuộc vào nhu cầu đầu tư

Nếu bạn mua căn hộ chỉ để đầu tư kiếm lời thì tùy thuộc vào nhu cầu đầu tư thế nào để xem xét. Bất động sản (BĐS) căn hộ trong những năm gần đây luôn thu hút nhiều người. Cho nên, đây cũng là cách kiếm lời nhanh chóng nếu bạn có nhu cầu đầu tư.

Nếu tài chính nhiều, bạn có thể đầu tư những căn hộ 2-3 phòng ngủ. Căn hộ diện tích càng rộng thì giá trị đầu tư càng cao và thu lợi nhuận càng nhiều. Vì vậy, cân nhắc kế hoạch đầu tư như thế nào, trong vòng bao lâu để mua căn hộ có diện tích phù hợp nhất.

Ví dụ, bạn cần mua căn hộ 1 phòng ngủ để đầu tư cho người nước ngoài thuê ở ngắn hạn. Hay bạn cần mua để cho các gia đình trẻ thuê ở lâu dài, thì nên chọn căn 2-3 phòng ngủ. Tùy theo kế hoạch đầu tư mà bạn hướng tới để chọn mua căn hộ có số phòng phù hợp nhất.

Xem thêm: 9 kinh nghiệm mua căn hộ chung cư bạn nên lưu lại

Ưu điểm căn hộ 1 phòng ngủ
Mua căn hộ bao nhiêu phòng ngủ là phụ thuộc vào nhu cầu đầu tư

Phụ thuộc vào tài chính

Nên mua căn hộ có mấy phòng ngủ phụ thuộc rất nhiều vào tài chính. Chẳng hạn, bạn có trong tay chỉ khoảng dưới 2 tỷ, thì sẽ khó khăn khi muốn mua căn hộ 3 phòng ngủ. Nếu có thì rất hiếm, hoặc những căn  nằm ngoại ô, vị trí không đẹp, không thuận lợi giao thông.

Tài chính là yếu tố giúp bạn quyết định nên mua căn hộ có mấy phòng ngủ một cách dễ dàng để ở cho tới đầu tư. Đừng nên mua một cách bất chấp khi trong tay chưa có đủ nguồn tài chính cần thiết.

Có nên mua căn hộ mẫu
Tùy theo tài chính mà lựa chọn căn hộ có thiết kế phòng ngủ phù hợp với gia đình của bạn

Ngày nay, phương án vay ngân hàng, mua trả góp căn hộ được rất nhiều gia đình trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, Trần Đức Phú BĐS khuyên mọi người rằng: Chớ đặt mua khi trong tay không có một nửa số tiền để mua căn hộ đó. Bởi, nếu bạn vay quá nhiều, liệu rằng có đủ năng lực, tài chính để chi trả lãi lẫn gốc hàng tháng hay không?

Từ những phân tích trên cho thấy, nên mua căn hộ có mấy phòng ngủ là phụ thuộc ở từng người. Tùy nhu cầu, sở thích, tài chính, …mà lựa chọn không gian sống phù hợp nhất. Mỗi thiết kế đều mang tính giá trị khác nhau, vì vậy hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua.

>>> Xem thêm: Có nên mua nhà trả góp không và những điều cần lưu ý

Kết luận

Giờ thì bạn đã biết nên mua căn hộ có mấy phòng ngủ rồi đó! Hy vọng, qua những chia sẻ hữu ích này sẽ giúp mọi người lựa chọn mua, đầu tư BĐS căn hộ phù hợp nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một dự án đẹp, đầy đủ pháp lý, tiềm năng sinh lợi, không gian sống hiện đại,…thì Dragon Hill Premier Nam Sài Gòn là một kiệt tác không nên  bỏ qua.

Có nên ở căn hộ chung cư
Dự án căn hộ Dragon Hill Premier Nam Sài Gòn được nhiều người lựa chọn hiện nay

Là dự án căn hộ cao cấp thứ 3 của chủ đầu tư lừng danh Phú Long, Dragon Hill Premier Nam Sài Gòn đã và đang làm siêu lòng rất nhiều người mua nhà, đầu tư khi tìm kiếm BĐS. Do đó, để được tư vấn kỹ lưỡng hơn, vui lòng liên hệ ngay: 0909123277. Chuyên viên BĐS sẽ giải đáp tất cả những vấn đề mà bạn đang lăn tăn về dòng căn hộ.


0909 123 277

zalo
viber