Nhà phố thương mại là gì? Mô hình này có tiềm năng không?


Khi đầu tư bất động sản, chúng ta bắt gặp rất nhiều về cụm từ nhà phố thương mại hay còn được gọi là shophouse. Đây là mô hình nhà được nhiều người quan tâm vì có vị trí đẹp, cơ hội đầu tư tốt. Tuy nhiên, nhiều người còn chưa thực sự hiểu rõ nhà phố thương mại là gì cũng như cơ hội và tiềm năng của mô hình nhà này. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây của Trần Đức Phú BDS.

Nhà phố thương mại là gì?

Nhà phố thương mại còn được gọi là shophouse là mô hình nhà thường có trong các khu xây dựng theo quy hoạch. Nhà phố thương mại có hai phần không gian: một phần mặt tiền để buôn bán, mở cửa hàng, một phần sau nhà dùng để ở và sinh hoạt.

nhà phố thương mại là gì
Minh họa nhà phố thương mại

Nhà phố thương mại đã tồn tại rất lâu đời nhưng mãi tới năm 2010 mô hình nhà này mới phổ biến ở Việt Nam. Kể từ khi dự án nhà phố thương mại đầu tiên được mở bán tại Việt Nam, nhiều nhà đầu tư đã nhanh chóng nắm bắt xu hướng và dồn tiền vào các dự án nhà phố thương mại để đầu tư.

Nhà phố thương mại có tiềm năng không?

Trên đây chúng ta đã cùng giải nghĩa nhà phố thương mại là gì, Trần Đức Phú BDS sẽ tiếp tục giới thiệu đến bạn đọc các đặc điểm của nhà phố thương mại. Về đặc điểm quy hoạch, nhà phố thương mại đều được nằm trong những trung tâm sầm uất có quy hoạch lớn, nhiều cư dân. 

minh họa nhà phố thương mại là gì
Nhà phố thương mại có tiềm năng rất lớn

Về kết cấu của nhà phố là sự tích hợp giữa nhà ở và mặt tiền cửa hàng. Bạn sẽ không cần thuê lại cửa hàng để kinh doanh trong khu quy hoạch mà có thể tận dụng luôn tiện ích 2 trong 1 của nhà phố thương mại. Như vậy, một nhà phố thương mại có ưu thế về:

  • Vị trí đắc địa: Nhờ được quy hoạch tại vị trí các khu trung tâm, nhà phố thương mại có vị trí tiềm năng. Số lượng cư dân đông đúc và sầm uất cũng đồng nghĩa với khả năng kinh doanh của nhà phố thương mại.
  • Tiện nghi 2 trong 1: Thay vì mua nhà ở một nơi, thuê cửa hàng ở nơi khác, nhà phố thương mại đem đến không gian tiện lợi. Shophouse vừa có thể sinh hoạt như căn hộ bình thường, vừa có thể kinh doanh.
  • Không bán đại trà: Số lượng nhà phố thương mại ở mỗi dự án luôn được khống chế ở một số lượng nhất định. Giá trị shophouse lúc nào cũng cao và là khoản đầu tư an toàn hơn.

>>> Xem thêm: Du lịch nghỉ dưỡng là gì

Nhà phố thương mại có khác với nhà mặt phố không?

Một băn khoăn khác bên cạnh câu hỏi nhà phố thương mại là gì? Sự khác biệt giữa mô hình shophouse và nhà mặt phố. Về cơ bản, hai loại hình nhà này không có sự khác biệt quá lớn. Tuy nhiên, chúng ta sẽ phân tích trên một số phương diện để quyết định đầu tư.

>> Xem thêm: Bất động sản nghỉ dưỡng là gì, đầu tư có lợi ích gì?

Vị trí nhà

Nhà mặt phố là nhà có mặt đường ở các khu phố lớn, đẹp, các tuyến đường chính hiện hữu từ trước. Shophouse là những nhà có vị trí ở mặt đường trong khuôn viên đô thị được xây dựng, đầu tư theo quy hoạch mới. Ngoài ra còn có một loại hình shophouse chung cư, vị trí khối đế chung được dùng làm khuôn viên kinh doanh.

Nhà phố liền kề là gì
Về cơ bản, nhà phố thương mại và nhà mặt phố không quá khác nhau

Số lượng nhà

Nhà mặt phố số lượng ngày càng ít vì hiện nay quỹ đất đô thị chúng ta không có nhiều. Chủ yếu các nhà mặt phố là do quỹ đất từ thế hệ trước để lại hoặc do quy hoạch đường sá. Còn shophouse thì ngày càng nhiều, gia tăng theo số dự án khu đô thị mới.

Kiến trúc nhà

Shophouse bắt buộc phải xây theo quy hoạch của chủ đầu tư, có sự đồng bộ, hiện đại. Còn nhà mặt phố thuộc sở hữu của gia chủ nên có thể xây tùy ý, làm cửa hàng hoặc xây nhà hàng, khách sạn,…

>> Xem thêm: Mô hình nhà villa có gì khác biệt, có nên đầu tư không?

Đối tượng khách hàng tiềm năng

Nhà mặt phố nằm ở các mặt tiền các tuyến đường nên khách hàng tiềm năng là khách thuộc khu phố đó, khách vãng lai,… Tuyến đường có giao thông càng sầm uất thì cơ hội kinh doanh càng rộng mở. Còn shophouse sẽ hướng tới khách hàng sống trong khu đô thị. Lượng khách hàng này ở các khu đô thị gần điểm du lịch có sức chi tiêu rất lớn. Đặc biệt là các khu đô thị dành cho khách hàng cao cấp, shophouse có tiềm năng vững mạnh.

Lời kết

Như vậy, trên đây chúng ta đã cùng tìm hiểu nhà phố thương mại là gì cũng như khả năng sinh lời của mô hình nhà này. Bên cạnh đầu tư vào shophouse ở các khu đô thị nội đô, nhà đầu tư cũng rất quan tâm tới các cơ hội đầu tư Shophouse bất động sản du lịch ở khu nghỉ dưỡng.

Trước đây, khi loại hình Shophouse mới du nhập tại Việt Nam thì khách hàng còn bỡ ngỡ, cho đến khi shophouse chứng minh được giá trị đầu tư sinh lợi cao. Cho đến nay, shophouse trong khu nghỉ dưỡng cũng là loại hình mới. Khách hàng nên nắm bắt cơ hội này để có thể mang lại khoản đầu tư giá trị.

Shophouse du lịch được ví như con Ngỗng đẻ trứng vàng, vì khi đi du lịch khách hàng có xu hướng chi tiêu, mua sắm nhiều hơn nên việc kinh doanh shophouse du lịch rất sầm uất. Nhưng khi đầu tư Shophouse du lịch khách hàng cần phải đặc biệt lựa chọn các dự án nghỉ dưỡng có quy mô khủng, thương hiệu nghỉ dưỡng lớn, thì mới thu hút khách du lịch cho dự án. 

Khu shophouse sầm uất của dự án L’Alyana Senses World Phú Quốc

L’Alyana Senses World Phú Quốc chính là một trong những ví dụ điển hình của cơ hội sinh lời trong tương lai. Với quy mô khủng 219ha ôm trọn Bãi Ông Lang, L’Alyana Senses World có nhiều tiềm năng để được kỳ vọng thay đổi bộ mặt du lịch của Phú Quốc. Nhà đầu tư đừng quên tìm hiểu thêm thông tin dự án L’Alyana Senses World tại đây. Hi vọng bài viết đã giúp nhà đầu tư có thêm các kiến thức bổ ích. 


0909 123 277

zalo
viber