Quận 9 gần quận nào? Quận 9 có bao nhiêu phường?


Quận 9 là một quận nội thành nằm ở phía đông của thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố khoảng hơn 7km theo đường xa lộ Hà Nội. Trong những năm gần đây, quận 9 đã thật sự đã trở thành một quận có tốc độ phát triển nhanh trên tất cả các lĩnh vực, là hạt nhân của khu Đông. Chính vì thế mà đây được xem là vùng đất tiềm năng của nhiều nhà đầu tư BĐS. Vậy về mặt địa lý thì quận 9 gần quận nào? Quận 9 có những tiềm năng và ưu thế gì? Bài viết sau, Trần Đức Phú BDS sẽ cung cấp các thông tin thật chi tiết giúp bạn nắm rõ hơn về quận 9, TP. HCM.

Quận 9 gần quận nào?

– Phía Đông giáp huyện Nhơn Trạch và huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, lấy sông Đồng Nai là ranh giới tự nhiên;

– Phía tây giáp quận Thủ Đức lấy Xa lộ Hà Nội làm ranh giới;

– Phía Nam giáp Quận 2 và sông Đồng Nai;

– Phía Bắc giáp thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Giới thiệu chung về quận 9 tphcm

Diện tích quận 9 là bao nhiêu

Quận 9 được thành lập theo Nghị định số 03-CP của Thủ tướng Chính phủ ngày 6 tháng 1 năm 1997 trên cơ sở tách ra từ huyện Thủ Đức cũ với diện tích tự nhiên là 114 km2. Đây là quận có diện tích lớn nhất trong số các quận của thành phố cao gấp hơn 2 lần diện tích Quận 2 (49,74km2) và hơn 15 lần diện tích Quận 1 (7,73 km2). Theo thống kê sơ bộ thì Quận 9 có khoảng 5.220ha đất chưa bao gồm các dự án khu dân cư đang được triển khai.

Dân số quận 9 là bao nhiêu

Trái ngược với diện tích đất rộng rãi thì mật độ dân cư tại khu vực này lại thấp hơn nhiều quận còn lại. Tổng dân số quận 9 là 397.000 người (thống kê 1/4/2019) với mật độ trung bình 3.482 người/km2.

Có thể bạn quan tâm: Mật độ dân số Thành phố Hồ Chí Minh là bao nhiêu?

Địa hình quận 9

Quận 9 có địa hình thấp dần từ Bắc xuống Nam. Là vùng cao của thành phố Hồ Chí Minh với địa hình lượn sóng, đặc biệt có những đồi gò cao tới 32m như đồi Long Bình. Bên cạnh đó còn có những vùng đất trũng như vùng bưng 6 xã có độ cao từ 1m đến 2m. Với địa hình này sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc phát triển những khu công nghiệp và du lịch sinh thái.

Hạ tầng giao thông quận 9

Trên địa bàn Quận 9 có Xa lộ Hà Nội chạy qua và nhiều con đường liên phường đã tạo điều kiện cho việc đi lại của nhân dân và phát triển kinh tế – xã hội của quận. Bên cạnh đó, do nằm ở hạ lưu hệ thống sông Đồng Nai nên có mạng lưới sông ngòi, kênh rạch chằng chịt đã tạo cho quận có thể phát triển giao thông đường thủy.

Các khu trung tâm chính của quận 9

Hiện tại quận 9 có ba khu trung tâm chính làm hạt nhân gồm:

– Khu trung tâm thương mại dịch vụ đa năng cấp khu vực: quy mô khoảng 93 ha tại phường Long Bình

– Khu Trung tâm thương mại dịch vụ phía Đông thành phố: quy mô khoảng 140 ha tại phường Trường Thạnh và phường Long Trường

– Khu dân cư và trung tâm hành chính Quận 9: quy mô khoảng 136 ha tại phường Trường Thạnh và phường Long Trường

quận 9 gần quận nào
quận 9 gần quận nào

Quận 9 có bao nhiêu phường

Quận 9 chia thành 13 phường gồm: Phước Long A, Phước Long B, Phước Bình, Phú Hữu, Long Trường, Long Thạnh Mỹ, Trường Thạnh, Long Bình, Tân Phú, Long Phước, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Hiệp Phú. Trong đó, phường Hiệp Phú là trung tâm của quận.

Có thể bạn quan tâm: Giá đất quận 9 hiện nay | Bảng giá đất quận 9 so với giá thực tế

Những tiềm năng và lợi thế của quận 9

Theo quy hoạch TP.HCM đến năm 2025, quận 9 sẽ là Trung tâm đô thị tri thức và công nghệ cao với rất nhiều dự án, công trình sẽ hình thành trong tương lai như: khu công nghệ cao với quy mô 872 ha; Khu đại học quốc gia 800 ha; Công viên văn hóa lịch sử – dân tộc 395 ha.

Hệ thống giao thông thuận tiện việc di chuyển đến các khu vực khác như quận 1, quận Bình Thạnh…, tỉnh Bình Dương, TP.Biên Hòa, huyện Nhơn Trạch, huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai), cùng với các tuyến đường giao thông quan trọng đi qua địa bàn quận 9 như: đường Vành Đai Đông, đường cao tốc TP.PHCM – Vũng Tàu, một số dự án Đại lộ Đông Tây, Cầu Sài Gòn 2, Hầm vượt sông Sài Gòn và cầu Thủ Thiêm hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Ngoài ra, TP.HCM cũng đang xây dựng tuyến tàu điện Bến Thành – Suối Tiên dài 20km đi qua quận 1,2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức và một phần Dĩ An (Bình Dương) dự kiến sẽ vận hành vào năm 2020 giúp quận kết nối nhanh chóng với khu vực trung tâm.

Quận 9 có nhiều cây cầu sắp được xây mới như: cầu vượt trước Bến xe miền Đông mới, cầu Chùm Chụp, cầu Lấp, cầu Làng, cầu Ông Bồn và cầu Vàm Xuồng.Theo giới chuyên gia, sự xuất hiện của công trình cầu đường luôn tạo ra sự sôi động cho thị trường bất động sản lân cận.

Với điều kiện thuận lợi về hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật mới hiện đại. Khu vực quận 9 sẽ là nơi thu hút nhiều dự án bất động sản, giá trị bất động sản ngày càng gia tăng cao.

Thị trường bất động sản tại quận 9

Quận 9 hiện dẫn đầu thị trường bất động sản của TP.HCM với tỷ lệ giao dịch thành công lớn. Trong đó các dự án được quan tâm như: Exim Garden, Melosa Garden, Mega Ruby, Villa Park, The Garland, Park Riverside, Simcity …. đặc biệt nhất là dự án Dragon Village là dự án có mức giá tốt nhất khu vực quận 9.

biet-thu-dragon-village-quan-9
dự án Dragon Village có mật độ xây dựng thấp, mảng xanh được chú trọng

Ngoài ra, các chủ đầu tư bất động sản TPHCM ở khu vực Quận 9 đã bắt đầu rao bán các dòng sản phẩm dự án đất nền, đất thổ cư, căn hộ quận 9: căn hộ Dragon E-Home, Dự án Tân cảng Phú Hữu, Dự án khu dân cư Gia Hòa (đất nền), Khu nhà phố Mega Khang Điền, Khu dân cư Khang An, khu Đông Tăng Long, Khu nhà phố biệt thự Park Riverside

Theo như quy hoạch đến năm 2025, Quận 9 sẽ tập trung vào phát triển các khu đô thị mới quy mô lớn, đồng bộ về hạ tầng xã hội. Điều này sẽ càng thúc đẩy quá trình giãn dân đổ về các khu vành đai nhằm tạo sự cân bằng và giảm áp lực dân cư đang có khuynh hướng quá tải của thành phố. 

Với những tiềm năng và đang là khu vực được nhắm đến hình thành, xây dựng những khu đô thị mới trong tương lai, tiềm năng của Quận 9 hứa hẹn sẽ còn tiếp tục nở rộ trong thời gian tới.

Xem thêm: Nhà phố biệt thự quận 9


0909 123 277

zalo
viber