Quy hoạch cảng quốc tế Phú Quốc có giúp bất động sản nghỉ dưỡng “phất” lên?


Cảng quốc tế Phú Quốc được định hình là địa điểm quan trọng giúp địa phương này phát triển kinh tế biển đảo. Quy hoạch và xây dựng cảng quốc tế là điều được cả chính quyền và người dân Phú Quốc kỳ vọng. Trong bài viết dưới đây, Trần Đức Phú BDS sẽ thông tin thêm về quy hoạch cảng quốc tế Phú Quốc và một vài nhận định về dự án này. 

Vị trí cảng quốc tế phú quốc ở đâu?

Cảng quốc tế phú quốc được quy hoạch tại thị trấn Dương Đông, nằm phía Tây Nam địa phương này. Như vậy, từ sân bay quốc tế phú quốc tới cảng chỉ mất 7km. Với tổng vốn đầu từ 1.644 tỷ cho 179.3ha diện tích cảng, dự án cảng hiện rất được mong chờ.

Cả UBND địa phương và người dân hy vọng cảng quốc tế sẽ giúp kinh tế thêm phần khởi sắc. 

Cảng quốc tế phú quốc nằm ở thị trấn Dương Đông
Cảng quốc tế phú quốc nằm ở thị trấn Dương Đông

Một vài thông tin quy hoạch cảng quốc tế Phú Quốc 

Nguồn vốn

Cảng quốc tế phú quốc sẽ có tổng hơn 1600 tỷ vốn. Trong đó, vốn BOT là 492 tỷ đồng và vốn ngân sách hơn 1.100 tỷ đồng. Dự án này do công ty cổ phần đầu tư phát triển du lịch phú quốc thực hiện. Dự án sẽ được triển khai theo hình thức BOT và chuyển giao 30 kể từ ngày đưa vào khai thác.

Thông tin quy hoạch

Theo những thông tin mà Trần Đức Phú BDS tổng hợp, quy hoạch cảng quốc tế Phú Quốc được phân thành 2 phần. Cụ thể:

  • Phần bờ: Diện tích quy hoạch 2.8ha. Trong đó bao gồm: ga hành khách, bến tàu, cầu dẫn, các công trình phụ trợ.
  • Phần mặt biển: Tổng diện tích quy hoạch 176ha. Trong đó quy hoạch bao gồm: bến, đê chắn sóng, luồng tàu, vũng quay tàu. 

Cây cầu dẫn sẽ có chiều dài hơn 1km và xây hướng ra phía bờ của cầu tàu. Từ việc xây dựng này, cầu dẫn sẽ đưa hành khách vào đảo dễ dàng hơn. Vị trí của cảng quốc tế nằm dọc đại lộ Võ Văn Kiệt. Như vậy, hành khách từ cảng di chuyển vào Phú Quốc sẽ tốn ít thời gian hơn. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để Dương Đông càng ngày càng phát triển. 

Cảng phú quốc sẽ góp phần thúc đẩy phát triển du lịch tại địa phương
Cảng phú quốc sẽ góp phần thúc đẩy phát triển du lịch tại địa phương

Đê chắn sóng sẽ được xây theo hình chữ “L” và rộng đỉnh 6.6m phía trước. Thiết kế đê chắn sóng như vậy là để đáp ứng với điều kiện thủy văn ở Phú Quốc. Trong tương lai, Phú Quốc có thể đón khách quanh năm mà không bị ảnh hưởng bởi sóng, gió. 

Xem thêm: Có nên mua đất nền Phú Quốc không? Đầu tư thế nào để sinh lời?

Quy mô

Theo thông tin quy hoạch cảng quốc tế Phú Quốc, cảng sẽ có quy mô tương đối lớn. Cảng có trọng tải 225.000GT và có sức chở lên tới 6.000 hành khách. Đây sẽ là quy hoạch cơ sở hạ tầng mang cơ hội lớn về phú quốc.

Cảng có sức chứa 6000 hành khách
Cảng có sức chứa 6000 hành khách

Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng “rục rịch” chuẩn bị

Sau khi thông tin quy hoạch cảng quốc tế Phú Quốc mới nhất được công bố, nhiều dự án bất động sản bắt đầu chuẩn bị. Phú Quốc vốn là vùng đất giàu tiềm năng du lịch. Tuy nhiên, các dự án ở Phú Quốc chưa khai thác hết và còn bỏ sót nhiều cơ hội thu lời. Nắm bắt được xu hướng này, nhiều ông lớn trong ngành bất động sản đã nhanh chóng “vớt” lấy các khu vực giá trị ở Phú Quốc.

Xem thêm: 8 cảng biển đẹp nhất thế giới có đóng góp quan trọng vào kinh tế

L’Alyana Senses World Phú Quốc đón tiềm năng mới nhờ quy hoạch cảng quốc tế
L’Alyana Senses World Phú Quốc đón tiềm năng mới nhờ quy hoạch cảng quốc tế

Một số năm trở lại đây, chúng ta thấy số lượng dự án ở địa phương này tăng vọt cũng là vì lí do trên. Cảng quốc tế phú quốc được xây dựng lại càng khiến các chủ đầu tư có thêm cơ hội để “rót vốn” vào đảo ngọc.

Theo ước tính, số vốn được đầu tư cho phú quốc đã chạm mốc 20 tỷ đô la mỹ. Đây đồng thời cũng là huyện đảo có mức đầu tư “khủng” nhất nước ta. Nhiều nhà đầu tư cũng bắt đầu tìm hiểu thông tin các dự án. Đầu tư sớm trước khi cảng được đưa vào sử dụng sẽ giúp nhà đầu tư “đón sóng” bất động sản với mức giá hời.

>>> Xem thêm: Những điều cần biết trước khi vào chơi ở Casino Phú Quốc

Lời kết

Việc quy hoạch cảng quốc tế Phú Quốc có ý nghĩa lớn với địa phương này. Sau khi đưa vào sử dụng, đây không chỉ là nơi đóng góp vào kinh tế biển đảo mà còn giữ gìn trật tự an ninh phú quốc.

Hiện các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ở Phú Quốc có cơ hội, tiềm năng phát triển lớn. Có thể nói, hoàn thành cảng quốc tế ở địa phương này sẽ thúc đẩy thị trường lên rất mạnh. Chẳng hạn như dự án L’Alyana Senses World Phú Quốc là dự án đã được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Dự án này được xây dựng trên tổng diện tích 219ha.

Nếu chỉ đánh giá L’Alyana Senses World bằng tiện ích nội khu thì dự án này không giá trị đến thế. Vị trí vàng và các quy hoạch của UBND huyện đảo đã góp phần làm cái tên của L’Alyana Senses World trở nên rất vang dội và mạnh mẽ. Nhà đầu tư hiện đã có thể tìm hiểu thông tin và cơ hội đầu tư.


0909 123 277

zalo
viber