Sân bay Phú Quốc ở đâu, gần địa điểm vui chơi nào?


Đảo ngọc Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất của nước ta hiện nay. Huyện đảo Phú Quốc có tổng diện tích gần 600km và có giá trị du lịch rất cao. Phú Quốc cũng là nơi được các nhà đầu tư “rót” nhiều vốn vào các dự án du lịch nghỉ dưỡng với mục tiêu thúc đẩy phát triển du lịch ở huyện đảo này. Bài viết này, Trần Đức Phú BDS sẽ cùng bạn tìm hiểu sân bay Phú Quốc ở đâu, liệu vị trí sân bay gần với khu nghỉ dưỡng, dự án nào.

Sân bay Phú Quốc ở đâu?

Sân bay Phú Quốc hay cảng hàng không quốc tế Phú Quốc hiện là hạ tầng rất quan trọng trong việc kết nối Phú Quốc với các tỉnh thành và quốc gia khác. Đây được coi là mũi nhọn đầu tư để phát triển kinh tế và thay đổi du lịch Phú Quốc. Vị trí sân bay Phú Quốc được xác định chính xác như sau:

  • Địa điểm: Xã Dương, huyện Phú Quốc
  • Tiếp giáp địa lý: Phía Bắc giáp ấp Suối Mây, phía Nam giáp ấp Dương Tơ, phía Đông giáp xã Hàm Ninh, phía Tây cách đường biển 900m di chuyển.
hình ảnh sân bay phú quốc
Sân bay Phú Quốc có vị trí đắc địa

Ngoài ra, sân bay Phú Quốc còn rất gần khi di chuyển sang một số khu resort và khu nghỉ dưỡng như Novotel Phú Quốc, Eden Resort, L’Alyana Senses World Phú Quốc,…

Tầm quan trọng của sân bay Phú Quốc

Trên đây, chúng ta đã tìm hiểu sân bay Phú Quốc ở đâu. Chắc hẳn với vị trí chiến lược, cảng hàng không Phú Quốc có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của Phú Quốc. Kể từ khi chính thức đi vào hoạt động đến nay, sân bay Phú Quốc mang lại cho hòn đảo này nhiều cơ hội và tiềm năng khai thác du lịch, phát triển kinh tế. Các hãng hàng không trong nước cũng như quốc tế đang tăng cường khai thác cảng hàng không Phú Quốc. Nhiều chặng bay mới bắt đầu được triển khai, kết nối Phú Quốc với các tỉnh thành và quốc gia khác. Trong tương lai, sân bay Phú Quốc sẽ được tiếp tục đầu tư, phát triển nhờ tiềm năng và nhu cầu du lịch vẫn rất cao.

>>> Xem thêm: 10 điểm vui chơi cao cấp tại Phú Quốc nên ghé thăm

Quá trình hình thành của sân bay Phú Quốc

Sân bay Phú Quốc được chính thức khởi công từ thời kỳ Pháp thuộc. Trong giai đoạn này, thực dân Pháp xây dựng nhằm mục đích vận chuyển vũ khí và lương thực trong kháng chiến. Ban đầu, sân bay Phú Quốc có quy mô nhỏ nhằm đáp ứng các loại máy bay cỡ nhỏ của Pháp. 

Sân bay Phú Quốc cách trung tâm bao xa
Sân bay Phú Quốc được khởi công từ thời Pháp thuộc

Đến khi Mỹ xâm lược nước ta thì sân bay Phú Quốc được nâng cấp từ 996m lên 1496m. Sân bay Phú Quốc lúc này đã rộng rãi và có cơ sở hạ tầng tốt hơn rất nhiều so với ban đầu. Sân bay đã có thể thực hiện đón các máy bay cỡ lớn. 

>>> Xem thêm: 10 bãi biển đẹp ở Phú Quốc như thiên đường du lịch

Khi chiến tranh kết thúc, sân bay Phú Quốc bị tạm dừng hoạt động. Đến năm 2003, dự án tu bổ sân bay được bổ sung thêm 1.200 tỷ nguồn vốn. Tuy nhiên dự án không được khởi công mà thay vào đó là sự kiện nâng cấp sân bay hoàn toàn mới với tổng kinh phí lên đến 16.200 tỷ. Sân bay Phú Quốc kể từ đó được đưa vào sử dụng với các hệ thống phục vụ hàng không và cơ sở hạ tầng đạt tiêu chuẩn quốc tế. 

sơ đồ sân bay phú quốc
Tính đến 2020, sân bay Phú Quốc ước tính sẽ phục vụ 7 triệu du khách mỗi năm

Tính đến nay, sân bay Phú Quốc có công suất hoạt động mức trung bình và là đầu mối quan trọng kết nối và phát triển du lịch Phú Quốc. Theo ước tính, đến 2020, cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ được tiếp tục nâng cấp để đón thêm khoảng 20 máy bay trong khung giờ cao điểm. Như vậy, nếu tính trung bình, mỗi giờ sân bay Phú Quốc phục vụ 3.500 khách và tổng 7 triệu lượt khách mỗi năm.

>>> Xem thêm: 7 dự án bất động sản tại Phú Quốc có tiềm năng đầu tư

Một số địa điểm nghỉ dưỡng gần sân bay Phú Quốc

Các địa điểm du lịch và nghỉ dưỡng gần sân bay luôn có lợi thế rất lớn nhờ sự tiện ích và khả năng di chuyển dễ dàng. Ngoài thắc mắc sân bay Phú Quốc ở đâu, chắc chắn du khách khi tới Phú Quốc đều cân nhắc một số resort gần sân bay để tiện di chuyển. Các địa điểm gần sân bay Phú Quốc có thể kể đến như:

  • Eden Resort Phú Quốc: Eden Resort chỉ cách sân bay 3km di chuyển. Nơi đây là khu nghỉ dưỡng tập trung nhiều tiện ích với các mức chi phí phòng ốc cho du khách từ trung lưu đến cao cấp.
  • Novotel Phú Quốc Resort: Novotel Phú Quốc là một địa điểm nổi tiếng với du khách khi tới hòn đảo này. Novotel cách sân bay Phú Quốc 8km (khoảng 15 phút đi ô tô).
  • L’Alyana Senses World Phú Quốc: Dự án khu nghỉ dưỡng L’Alyana Senses World thuộc trung tâm đảo ngọc Phú Quốc và cách sân bay Phú Quốc 12km (khoảng 20 phút đi ô tô). Đặc biệt L’Alyana Senses World là dự án du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp đầu tiên tại Phú Quốc. Dự án hứa hẹn khi đưa vào hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế và du lịch của Phú Quốc.
L’Alyana Senses World du lịch chăm sóc sức khỏe đầu tiên tại Phú Quốc

Trên đây, chúng ta đã cùng tìm hiểu sân bay Phú Quốc ở đâu cũng như một số địa điểm nghỉ dưỡng tiềm năng gần sân bay Phú Quốc. Hi vọng với nguồn vốn đầu tư vào du lịch, trong thời gian tới Phú Quốc sẽ nhanh chóng được khai thác tiềm năng và đóng góp vào nền kinh tế nước nhà nhiều hơn nữa. 


0909 123 277

zalo
viber