Tiềm năng bất động sản Phú Quốc có còn đáng đầu tư?


Đi cùng với cơ hội phát triển về du lịch, tiềm năng của ngành bất động sản tại Phú Quốc cũng mang trong mình những điểm ấn tượng để vươn cao. Đặt Phú Quốc trong bối cảnh của nhiều địa danh du lịch khác, sự thăng hoa của ngành bất động sản tại địa phương này cũng trở thành điều tất yếu. Vậy, tiềm năng bất động sản Phú Quốc đang như thế nào và có đáng để đầu tư hay không?

Nhu cầu sở hữu lớn

Nếu cùng đặt lên bàn cân với những địa danh khác như Nha Trang, Hạ Long hay Đà Nẵng thì Phú Quốc chỉ được xem là thị trường “chân ướt chân ráo”. Tuy nhiên, điều này không thể khiến tiềm năng của Phú Quốc bị phủ nhận khi chứng kiến tốc độ tăng trưởng lớn. 

Theo thống kê từ các số liệu, Trần Đức Phú BDS nhận thấy rằng trong khoảng thời gian 3 năm, từ 2015 đến 2018, Phú Quốc đã có sự tăng trưởng mạnh, nóng, lên đến 141%. Năm 2018, địa phương này đã hoàn thành “sứ mệnh” đón 4 triệu du khách. Trong năm 2018, chúng ta cũng đã chứng kiến các nhà đầu tư lớn, nhỏ, cá nhân, môi giới lao vào cuộc săn nhà đất. Kết quả là 5/2018 thị trường Phú Quốc đã chạm tới đỉnh và chính phủ cũng có các nghị định mới, làm cho thị trường Phú Quốc ổn định lại.

Tiềm năng bất động sản Phú Quốc
Huyện đảo Phú Quốc xinh đẹp là điểm đến của nhiều người

Mức tăng trưởng về du lịch mạnh mẽ cùng với đà tăng vọt về cơ cấu dân số và sự di cư từ những địa phương khác về khiến bất động sản Phú Quốc rơi vào trạng thái “nóng”, nhiều người cùng có nhu cầu sở hữu.

Cũng theo báo cáo của trang thông tin điện tử Phú Quốc, dân số ở nơi này đã tăng từ 80.000 người (2013) lên 93.000 người (2010) và 127.700 người (2019). Như vậy, tiềm năng bất động sản Phú Quốc rất lớn. Ngay từ giai đoạn phát triển đầu tiên, Phú Quốc đã bộc lộ những cơ hội với nhà đầu tư.

Bất động sản nhà ở thăng hoa

Chính sự phát triển của ngành du lịch và số lượng người sinh sống tại Phú Quốc ngày càng tăng cao khiến cơ hội bất động sản nhà ở có cơ hội phát triển và tăng trưởng mạnh mẽ. Có thể nói, nếu như trước đây, ở các khu du lịch, người ta quan tâm nhiều hơn cả đến bất động sản du lịch và nghỉ dưỡng thì hiện nay, tiềm năng bất động sản Phú Quốc loại bất động sản nhà ở cũng có cơ hội rất lớn. 

>>> Xem thêm: 7 dự án bất động sản tại Phú Quốc có tiềm năng đầu tư

Cách đây 6 năm, một biệt thự ở Bali có giá từ 600.000 – 700.000 đô la Mỹ thì đến năm 2019, giá trị của các căn biệt thự này đã tăng lên gần 3 lần, đạt 1.7 triệu đô la mỹ mỗi căn. Giải thích cho sự tăng giá này, tờ Global Property Guide cho rằng, nhờ lượng du khách khổng lồ và nhu cầu tiêu dùng, mua sắm mạnh mẽ của bộ phận cư dân bản địa đã giúp cho giá nhà của Bali tăng đột biến.

Tình hình đất Phú Quốc mới nhất
Bất động sản nhà ở thăng hoa

Nhìn sang Phú Quốc, nhiều người cũng suy nghĩ đến một viễn cảnh tương tự. Mặc dù ở thời điểm hiện tại, Phú Quốc chưa cho mức giá tăng vọt như Bali. Tuy nhiên, bản thân Phú Quốc được “rót” tiền ngày càng nhiều đã khiến bộ mặt du lịch thay đổi. Và nhiều khả năng tiềm năng bất động sản Phú Quốc loại bất động sản nhà ở sẽ chạm ngưỡng chóng mặt, mang lại “quả trứng vàng” cho nhà đầu tư.

Bất động sản du lịch cũng có cơ hội lớn

Nếu như bất động sản nhà ở Phú Quốc thăng hoa thì chắc chắn bất động sản du lịch của địa phương này cũng không nằm ngoài kịch bản. Tính đến nay, có nhiều dự án đầu tư vào Phú Quốc đã, đang và sẽ bàn giao tới nhà đầu tư. Trong đó có những dự án nghỉ dưỡng đã đưa vào vận hành và trả cam kết lợi nhuận 10%/năm.

>>> Xem thêm: Sân bay Phú Quốc ở đâu, gần địa điểm vui chơi nào?

Phú Quốc sở hữu nhiều bãi biển đẹp, thiên nhiên còn rất giàu nét hoang sơ và trù phú nên cơ hội khai thác là rất lớn. Chỉ cần trải nghiệm du lịch Phú Quốc là có thể cảm nhận được tương lai và kịch bản đáng mơ ước với các căn hộ nghỉ dưỡng và du lịch.

Tình hình đất Phú Quốc 2020
Bên cạnh đó, bất động sản du lịch cũng có nhiều cơ hội

Đặc biệt, sự kiện trùng tu, nâng cấp sân bay quốc tế Phú Quốc giúp giao thông trở nên dễ dàng hơn, từ Phú Quốc di chuyển sang các tỉnh thành và quốc gia khác được rút ngắn thời gian. Theo báo cáo của huyện đảo này, lượng du khách cũng đạt những mốc tăng trưởng mạnh mẽ.

Rõ ràng, với Phú Quốc, điều mà huyện đảo này đang thực sự cần là những căn hộ nghỉ dưỡng mang tầm đẳng cấp quốc tế để phục vụ nhu cầu của du khách.

>>> Xem thêm: 8 khách sạn đẹp ở Phú Quốc du khách nào cũng phải ghé thăm

Cần có chiến lược sớm

Tại thời điểm này, Phú Quốc như vừa mới bắt đầu trên đường đua tới điểm thăng hoa bất động sản. Tiềm năng bất động sản Phú Quốc vẫn được thể hiện qua nhiều căn hộ và dự án đang trong giai đoạn thi công. Nhà đầu tư cần có chiến lược sớm để nắm bắt dự án nào là thực sự có thể sinh lời và chọn thời điểm “xuống” tiền phù hợp để có mức lợi nhuận cao nhất. 

Đất ven biển Phú Quốc
Nắm bắt dự án tiềm năng sớm để trở thành nhà đầu tư thông minh

Nằm ôm trọng 1.5 km bờ biển Bãi Ông Lang, dự án L’Alyana Senses World là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư. L’Alyana Senses World được kỳ vọng sẽ mang đến đa trải nghiệm tích hợp trong cùng một khu nghỉ dưỡng. Đẳng cấp nghỉ dưỡng mang tầm quốc tế của L’Alyana Senses World là cơ hội lớn để các nhà đầu tư nắm bắt.

Đặc biệt, L’Alyana Senses Wolrd là khu nghỉ dưỡng quy mô khủng và là loại hình nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe cao cấp dành cho giới thượng lưu, lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Đây cũng là toàn bộ đánh giá sơ lược tiềm năng bất động sản Phú Quốc mà Trần Đức Phú BDS muốn gửi tới nhà đầu tư. Hi vọng, nhà đầu tư đã có thêm những thông tin thú vị và khơi gợi về chiến lược sinh lời dài hạn.


0909 123 277

zalo
viber