Ưu điểm khi kết hợp Spa và Resort trong ngành du lịch


Nhằm thu hút các khách hàng đến thường xuyên hơn cũng như thúc đẩy quá trình kinh doanh, nhiều dự án resort bắt đầu “tính” nước mở thêm spa thư giãn. Vậy việc làm này là đúng hay sai, kết hợp thêm spa vào resort mang lại ưu điểm gì cho chủ đầu tư. Tất cả những vấn đề này sẽ được giải đáp trong bài viết “Ưu điểm khi kết hợp Spa và Resort trong ngành du lịch” dưới đây của Trần Đức Phú BDS.

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp rất lớn

Theo một báo cáo của viện sức khỏe toàn cầu, doanh thu từ việc chăm sóc sức khỏe tại các khu resort cán mốc 563 tỉ đô la Mỹ trong năm 2015. Qua thời gian, khi sức mạnh của truyền thông phát triển, dường như bất kỳ ai cũng có một quan niệm mới mẻ về chăm sóc sức khỏe, doanh thu từ ngành dịch vụ này hứa hẹn còn đạt con số ấn tượng hơn nữa.

Thực trạng kinh doanh resort hiện nay
Dù ở Việt Nam hay thế giới thì nhu cầu chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe vẫn rất lớn

Trước đây, dễ nhận thấy một điểm chung ở các khu nghỉ dưỡng là mặc dù có dịch vụ spa, gym, chăm sóc sức khỏe,… nhưng tất cả còn rất hạn chế và chỉ nằm ở mức “đạt chuẩn” để chấm hạng sao của khu du lịch. Ngày nay, du lịch và chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần thường được kết hợp trong những chuyến đi nghỉ dưỡng cao cấp.

Hãy tưởng tượng, du khách cùng gia đình được trải nghiệm kỳ nghỉ dưỡng đẳng cấp bên cạnh hoạt động kiểm tra sức khỏe định kỳ cho cả gia đình. Hoặc cả gia đình cùng tham gia thiền, yoga, spa trị liệu cao cấp… thậm chí là thẩm mỹ. Các nước phát triển đang phát triển loại hình này và được giới khách sành điệu, siêu giàu ưu chuộng và hái ra hàng tỷ đô la.

Ưu điểm khi kết hợp Spa và Resort chưa được khai thác đúng mực

Theo tìm hiểu của Trần Đức Phú BDS, việc kết hợp spa vào các resort nổi tiếng không phải là mô hình mới trên thế giới. Còn ở nước ta, các spa không được đầu tư mạnh thành các trung tâm quy mô rộng mà chủ yếu phát triển ở hình thức nhỏ lẻ, theo hộ kinh doanh, hoặc theo một chuỗi cơ sở. Đặc biệt loại hình kết hợp nghỉ dưỡng và trải nghiệm spa trị liệu cao cấp hầu như rất khan hiếm cho giới nhà giàu.

>> Xem thêm: Resort là gì? Hiện nay có những loại resort nào?

Như vậy, rõ ràng với nhu cầu nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe lớn nhưng số lượng và chất lượng các spa lại chưa đáp ứng được nhu cầu khách hàng. Đây là một sự lãng phí cơ hội và đòi hỏi các nhà đầu tư cần quan tâm hơn nữa.

Phát triển resort ở Việt Nam
Các spa vẫn còn được xây dựng với quy mô nhỏ lẻ

Đặc biệt, chúng ta dễ nhận ra các spa nhỏ lẻ dành cho giới trung lưu rất nhiều. Thậm chí có thể dùng từ “nhan nhản” để mô tả sự xuất hiện của các spa này. Tuy nhiên, với giới thượng lưu, phải chăng các chủ đầu tư đã “vô tình” bỏ quên nguồn khách hàng tiềm năng này?

Bản thân những người thuộc giới thượng lưu tuy đòi hỏi mức độ dịch vụ rất cao nhưng họ lại sẵn sàng “chịu chi”. Đồng thời, họ cũng không có quá nhiều thời gian để sử dụng các dịch vụ nhỏ lẻ. Nếu spa tích hợp ngay gần khu resort thì sẽ tạo cơ hội để thu hút nhóm khách hàng này nhiều hơn.

Nếu ngay từ đầu, các chủ đầu tư chọn việc xây dựng spa trong khu resort 5 sao một cách quy mô và có bài bản hơn thì sẽ thu hút được nhóm khách thượng lưu và trung lưu rất tốt. Ưu điểm khi kết hợp Spa và Resort còn rất nhiều nhưng nhiều năm qua vẫn “bỏ ngỏ” và số lượng dự án chỉ “đếm trên đầu ngón tay”.

>>> Xem thêm: Tiêu chuẩn resort 5 sao bao gồm những yếu tố nào?

Cần một bước “đột phá”

Rõ ràng, mô hình resort nghỉ dưỡng với các dịch vụ cơ bản đã cũ và lỗi thời. Số lượng resort này nhiều ở cả Việt Nam và thế giới. Nếu nói về ưu thế, các resort này chỉ còn “bám trụ” vào ưu thế về vị trí địa lý.

Các mô hình resort
Cần có bước đột phá lớn để khai thác tiềm năng từ mô hình này

Đặt lên bàn cân với các dự án mới, tiềm năng mới, nếu nhà đầu tư tiếp tục “lao” vào con đường đầu tư cũ sẽ rất bất lợi. Thay vào đó, chuyên gia nhận định, bây giờ là thời điểm để đầu tư vào các resort có tích hợp sẵn spa.

Tuy nhiên, nếu suy rộng ra, việc đầu tư này không nên chỉ dừng lại ở mức “resort có spa” mà có nghĩa là hiện nay xu hướng đầu tư vào các resort mang lại đa trải nghiệm chính là cơ hội mới.

Theo đó, các chủ đầu tư cũng hướng đến việc xây dựng một khu nghỉ dưỡng chung có tích hợp đầy đủ các dịch vụ từ ăn uống, nghỉ ngơi, chăm sóc sức khỏe, vui chơi,… trong một khu.

Điển hình như dự án L’Alyana Senses World có tiềm năng nội khu rất lớn. Toàn bộ dự án được xây dựng với quy mô rộng rãi, ôm trọn Bãi Ông Lang. Tuy nhiên, thế mạnh về vị trí không phải là điểm nổi bật duy nhất.

Với dự án này, chủ đầu tư kỳ vọng L’Alyana Senses World Phú Quốc là điểm đến nghỉ dưỡng mai lại cùng lúc nhiều trải nghiệm cho khách hàng. Như vậy, tiềm năng và ưu điểm khi kết hợp Spa và Resort sẽ được khai thác và trở thành cơ hội sinh lời rất tốt.

Tạm kết

Như vậy, qua bài viết này, có thể thấy ưu điểm khi kết hợp Spa và Resort lớn nhất là nguồn khách hàng tiềm năng “khổng lồ” và cơ hội “hốt bạc” cho các chủ đầu tư. Nhà đầu tư cũng nên tìm kiếm các dự án spa kết hợp resort để kịp thời nắm bắt xu hướng. 

Vị trí phân khu Furama Resort & Spa Phú Quốc

Trần Đức Phú BDS gợi ý tới nhà đầu tư phân khu Furama Resort & Spa Phú Quốc thuộc L’Alyana Senses World Phú Quốc lên đến 219ha. Dự án này được định hướng để trở thành khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao +, với các thương hiệu hàng đầu như: Furama hongkong, Intercontinetial, hyatt regency…..

Kết hợp với tiềm năng sẵn có từ spa trị kiệu chuyên biệt và cao cấp, phòng gym, khóa thiền,yoga … của L’Alyana Senses World, phân khu này có nhiều cơ hội giúp nhà đầu tư thu về khoản lợi nhuận lớn. Đừng quên ghé thăm blog của Trần Đức Phú BDS để cập nhật thêm các bài viết phân tích chuyên sâu.


0909 123 277

zalo
viber